1 thước bằng bao nhiêu mét vuông ?

1 thước bằng bao nhiêu mét vuông ?

0 Comments

1 thước bằng bao nhiêu mét vuông ? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà không ít người đang gặp phải hiện nay. Thước là đơn vị đo thường được các ông bà ta ngày xửa sử dụng để đo đất đai.,.. Để có những thông tin đầy đủ hơn về đơn vị thước, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Máy bơm rửa xe ! 

Nguồn gốc của đơn vị đo thước

Hiện nay Việt Nam chúng ta sử dụng hệ đo lường quốc tế, tuy nhiên trong phong tục tập quán vẫn lưu giữ một số hệ đo lường thước như : tấc, thước, li, sào,….

Ngày xưa, Trung Quốc đô hộ miền Bắc nước ta dùng đơn vị thước để đo lường bởi vị họ không muốn lệ thuộc vào bất kì điều gì . Tiếp sau đó Pháp đô hộ và đổi lại đơn đơn vị và dùng bằng mét. Đây là tên gọi để trao đổi thi công, hay đo công cụ sản phẩm được chính xác hơn.

Do chịu ảnh hưởng của Trung Hoa nên việt Nam chúng ta vẫn dùng thước là đơn vị để đo chiều dài. Tuy nhiên đơn vị của thước ở mỗi vùng miền lại có sự thay đổi khác nhau. 

1 thước bằng bao nhiêu mét vuông ?

1 thước bằng bao nhiêu mét vuông ?

Mét vuông là một trong 6 đơn vị đo được sử dụng phổ biến hiện nay. Mét được viết tắt là m. Theo như quy ước thì công thức tính diện tích sẽ là mét vuông viết tắt la m2.

Sau đây là quy ước từ thước sang m2 :

  • 1 thước Bắc Bộ=24m2
  • 1 thước Trung Bộ=33.33m2

Các giá trị ở miền Trung thường lớn gấp (4,7/4)² lần các giá trị phổ thông, Điều này là do quy ước đơn vị đo chiều dài ở miền trung lớn gấp 4,7/4 là các giá trị phổ thông. Các tính theo từng vùng miền nên không có sự đồng nhất với nhau.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về “ 1 thước bằng bao nhiêu mét vuông”, mong rằng với những chia sẻ này các bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình. Để có thể cập nhật thêm những thông tin hữu ích trong cuộc sống các bạn hãy theo dõi trang maybomruaxe.net nhé !