9420 là gì? Ý nghĩa của 9420 trong tình yêu là gì?

9420 là gì? Ý nghĩa của 9420 trong tình yêu là gì?

0 Comments

9420 chỉ là con số bình thường, không mang ý nghĩa nào trong tiếng Việt và đọc là chín nghìn bốn trăm hai mươi. Tuy nhiên, trong tiếng Trung thì con số này lại là lời bày tỏ tình yêu của các cặp đôi. Vậy 9420 là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua những thông tin chi tiết ở dưới đây nhé!

9429 là gì?

Rất nhiều người thắc mắc “9420 là gì?” khi bắt gặp con số này trong lúc lướt facebook, instagram,…. Thực ra, 9420 là một mật mã được sử dụng rất phổ biến, nhất là giới trẻ. Nó có nghĩa là trọn đời yêu em (anh) mãi mãi. Thậm chí một tác giả nổi tiếng của Trung Quốc đã lấy con số này để đặt tên cho bài hát tình cảm của mình. 

9420 là gì
Tìm hiểu ý nghĩa của 9420 là gì?

Nếu như nhìn ở góc độ số học thì 9420 chỉ đơn thuần là bốn chữ số được ghép lại với nhau. Tuy nhiên, nếu theo phiên âm tiếng Trung thì ý nghĩa của 9420 sẽ được giải đáp rõ ràng hơn.

9420 có ý nghĩa gì trong tiếng Trung?

Để các bạn hiểu rõ ý nghĩa của 9420 là gì trong tiếng Trung, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về cách phiên âm của từng con số. Cụ thể là:

 • Số 9 có phiên âm là /jiŭ/ đồng âm với là /qiú/ có nghĩa là mãi mãi.
 • Số 4 có phiên âm /sì/ đồng âm với từ /shì/ có nghĩa là trọn đời, tương tư.
 • Số 2 có phiên âm là /èr/ đồng âm với /ài/ có nghĩa là yêu.
 • Số 0 có phiên âm là /líng/ đồng âm với từ /nĭ/ có nghĩa là anh, em hoặc bạn.

Như vậy sau khi ghép 4 chữ số trên lại với nhau, chúng ta sẽ nhận được cụm từ “yêu em (anh) mãi mãi”. Có thể nói đây là một cách thể hiện tình cảm rất kín đáo và thú vị của các cặp đôi. Cả người bày tỏ lẫn người nhận đều cần có thời gian để tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của con số. Do đó, họ sẽ có những khoảng thời gian tìm hiểu nhau và đi đến việc yêu đương một cách thận trọng và đúng đắn. Những chàng trai nếu có ý định tỏ tình bằng những con số này sẽ khơi dậy sự tò mò, thích thú từ phái nữ. Đồng thời, con số này có thể giữ “bí mật” với những người xung quanh nếu các bạn không muốn thể hiện ra ngoài quá nhiều.

Ý nghĩa của con số 9420 là gì trong phong thủy?

Xét theo khía cạnh phong thuỷ thì 9420 có ý nghĩa là bao hàm, rộng hơn câu nói “yêu em (anh) mãi mãi”. Từng con số sẽ được lý giải với ý nghĩa sâu xa như sau:

ý nghĩa của con số mật mã tình yêu 9420
Ý nghĩa của con số mật mã tình yêu 9420
 • Số 9: Là biểu tượng cho sự trường tồn, kéo dài mãi mãi. Trong tiếng Hán, số 9 được đọc là cửu, chính là cụm từ vĩnh cửu. Trong tình yêu con số này có ý nghĩa là không thể chia cắt.
 • Số 4: Với phiên âm đọc là tứ, con số này thể hiện sự tồn tại của vạn vật ở trên thế gian.
 • Số 2: Con số biểu hiện cho sự cân bằng âm dương giúp mọi việc đều thực hiện thành công. Trong tình yêu cũng vậy, số 2 chính là đại diện cho 2 người, tình yêu của 2 người sẽ vượt lên được tất cả những khó khăn và thử thách.
 • Số 0: Có ý nghĩa là bạn, người nghe câu nói.

Với ý nghĩa này thì hàm ý của con số 9420 sẽ được hiểu rộng hơn. Người truyền đạt đang muốn gửi gắm tình yêu sâu đậm, trường tồn cho người yêu và mong muốn sẽ cùng nhau đi đến hết cuộc đời.

Xem thêm:

7749 là gì? Ý nghĩa của con số 7749 có thể bạn còn chưa biết

3107 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của 3107 là gì?

Ý nghĩa thật sự ẩn sau con số 9420 là gì?

Nếu như xét theo nghĩa hiểu của người Việt Nam, con số 9420 còn có nhiều ý nghĩa sâu xa khác. Do đó, chúng ta cần lý giải những con số này như sau:

 • Số 9: Không chỉ được hiểu là sự vĩnh cửu, kéo dài mãi mà còn mang ý nghĩa là quyền lực tối cao, thể hiện sức mạnh trường tồn với thời gian.
 • Số 2: Là con số biểu hiện cho sự may mắn, niềm vui của mọi người. Số 2 còn thể hiện là một cặp đôi đủ đầy. Vậy nên những đồ vật liên quan đến số 2 sẽ có ý nghĩa biểu tượng cho sự lạc quan và yêu đời.
 • Số 4: Với một số người thì số 4 là điều không may mắn. Tuy nhiên số 4 là gấp đôi của số 2 nên nếu như số 2 là niềm vui thì số 4 sẽ mang ý nghĩa là niềm vui nhân đôi.
 • Số 0: Là con số biểu hiện cho sự vẹn tròn, đủ đầy. Nó cũng mang ý nghĩa là sự khởi đầu cho mọi chuyện. Trong tình yêu, 2 người sẽ bắt đầu bước vào một mối quan hệ nghiêm túc.

Như vậy nếu chúng ta hiểu rộng hơn thì con số 9420 còn có ý nghĩa khác nữa. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người nói muốn gửi gắm tới những người xung quanh sẽ có ý nghĩa phù hợp.

Ý nghĩa của một vài con số hay được sử dụng khác

Giới trẻ sử dụng khá thường xuyên các mật mã tình yêu trên các trang mạng xã hội.. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của một vài con số hay được sử dụng nhất dưới đây.

ý nghĩa của 9420 là gì
9420 là gì? Một vài con số mật mã tình yêu khác được sử dụng nhiều

Số 520 là gì?

520 có ý nghĩa là Anh yêu em. Trong tiếng Trung đọc là wǒ ài nǐ (我爱你 ). Ngoài ra, con số 521 cũng có nghĩa tương tự như con số này.

Số 1314 là gì?

1314 có nghĩa là trọn đời trọn kiếp hay một đời, một kiếp. Tiếng Trung phiên âm đọc là yīshēng yīshì (一生一世 ).

Số 530 là gì?

530 nghĩa là anh nhớ em. Trong tiếng trung đọc là wǔ sān líng (我想你) gần với phiên âm wǒ xiǎng nǐ.

Số 930 là gì?

Số 930 là nhớ em hoặc nhớ anh. Trong tiếng trung đọc là jiǔ sān líng (好想你). Khi đọc lái đi thì sẽ là hǎo xiǎng nǐ (nhớ em/nhớ anh).

Số 555 nghĩa là gì?

555 nghĩa là hu hu hu. Trong tiếng trung đọc là wǔwǔwǔ (呜呜呜) đồng âm với wū wū wū (hu hu hu).

Số 9213 là gì?

9213 có nghĩa là yêu em cả đời. Trong tiếng Trung đọc là jiǔ èr yī sān  (钟爱一生). Khi các bạn đọc lái sẽ thấy giống Zhōng’ài yīshēng (yêu em cả đời).

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về nội dung 9420 là gì? Ý nghĩa của 9420 trong tình yêu là gì? Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn khi lướt mạng xã hội.

Trả lời