Ads là gì? Mục đích của việc chạy Ads là gì?

Ads là gì? Mục đích của việc chạy Ads là gì?

0 Comments

Chạy Ads là việc không thể thiếu được trong ngành marketing để đưa sản phẩm đến với khách hàng được nhanh nhất. Vậy Ads là gì? Vai trò của việc chạy Ads là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những nội dung này qua các thông tin ở dưới đây. 

Ads là gì? 

Ads là viết tắt của từ gì? Thực ra, Ads là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Advertising”, dịch ra nghĩa tiếng việt là quảng cáo. Mục tiêu của quảng cáo là gửi đến khách hàng những thông điệp mà doanh nghiệp đang muốn truyền tải tới qua các phương tiện truyền thông như báo, đài, TV, mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm,…. Từ đó, thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng để thúc đẩy hành vi mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp.

ADS là gì
Tìm hiểu về khái niệm chạy quảng cáo là gì?

Công ty, doanh nghiệp có thể tự chạy quảng cáo cho chính sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc đi thuê đơn vị chuyên về dịch vụ Ads để xây dựng ý tưởng, quảng cáo hiệu quả. Công ty, doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng muốn truyền tải hình ảnh để dịch vụ Ads có thể nắm được các tiêu chí và mục tiêu. Từ đó, Agency sẽ chuyển thông tin cho bộ phận chạy Ads để lên chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Vai trò của việc chạy ads là gì?

Như vậy sau khi đọc thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã nắm rõ ads là gì? Quảng cáo có vai trò hết sức quan trọng trong chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Dưới đây là một số vai trò cơ bản của quảng cáo không thể bỏ qua là:

Vai trò của quảng cáo ADS
Tìm hiểu về vai trò của quảng cáo Ads
  • Quảng cáo sản phẩm: Tạo ra những quảng cáo liên kết với các sản phẩm chính là khâu quan trọng liên quan trực tiếp tới vòng đời của sản phẩm đó. Hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm theo một cách hữu dụng sẽ giúp đưa Brand Name đạt được vị thế trong thị trường.
  • Tạo ra nhu cầu ảo: Trước khi sản xuất ra một sản phẩm hay dịch vụ mới cần phải dự đoán được chi phí hình thành sản xuất sao cho hợp lý. Một trong những sản phẩm chính được tạo ra phải đạt được doanh số đã đặt ra lúc đầu.
  • Kiểm soát và theo dõi: Quảng cáo hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Những công ty, doanh nghiệp đều có thể sử dụng để đề ra mục tiêu chuyển đổi nhanh chóng. Quá trình kiểm soát truy xuất, theo dõi quảng cáo khá quan trọng trong quá trình tiếp thị và thích nghi với mô hình để đạt hiệu quả tối ưu.
  • Tăng hiệu quả cạnh tranh: Để có tính cạnh tranh cao giữa các đơn vị doanh nghiệp thì quảng cáo chính là công cụ tốt nhất. Dựa vào những phản ứng trong quá trình thực hiện để đưa ra các chiến dịch quảng cáo tốt nhất có thể định vị được thị trường. 

Các loại quảng cáo sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại quảng cáo được sử dụng phổ biến trên thị trường. Sau khi biết rõ ads là gì ở bên trên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những loại hình quảng cáo này nhé!

Các loại quảng cáo sử dụng phỏ biến hiện nay
Tìm hiểu về các loại quảng cáo sử dụng phổ biến hiện nay

Quảng cáo in ấn

Đây là phương thức quảng cáo đã xuất hiện khá lâu đời bằng hình thức in trên tạp chí, báo hay tờ rơi. Hình thức này là cách đưa công ty, doanh nghiệp đến gần hơn tới các khách hàng và tạo dựng được lòng tin của khách hàng dành cho các sản phẩm.

Biển quảng cáo

Phương thức này thường hay xuất hiện ở dạng tĩnh hoặc trình chiếu trên màn hình di động. Các biển quảng cáo luôn được đặt ở trên những vị trí cao nhất trên các tòa nhà hoặc vị trí dễ nhìn thấy và gây ấn tượng trong thành phố.

Quảng cáo truyền hình

Đây là thể loại khá phổ biến được áp dụng cho các loại sản phẩm được sử dụng khá lâu đời. Sức hấp dẫn của quảng cáo truyền hình chỉ giảm khi xuất hiện một hình thức quảng cáo mới tiên tiến hơn.

Bài viết liên quan:

Fintech là gì? Đặc điểm của fintech là gì?

Bounce rate là gì? Lý do gì khiến cho tỷ lệ bounce rate tăng cao?

Quảng cáo phát thanh

Đây là hình thức quảng cáo chỉ sử dụng nguyên âm thanh, không có hình ảnh nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao. Đối tượng chủ yếu tiếp cận hình thức này chính là những người đã có tuổi, lao động thường xuyên hay di chuyển bằng ô tô đường dài. Quảng cáo phát thanh luôn có thời lượng ngắn, không lòng vòng mà đi thẳng luôn vào vấn đề nên lượng tương tác khá cao.

Digital Advertising

Đây là hình thức quảng cáo dựa trên các nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều hiện nay như: Facebook, Tiktok, Twitter, Instagram,… Hình thức này luôn được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng nhiều và xem như một loại Ads phù hợp.

Quảng cáo hiển thị 

Loại quảng cáo này sẽ bao gồm cả Digital và quảng cáo giấy. Đây là hình thức quảng cáo có nhờ đến sự can thiệp của công nghệ cao. Đồng nghĩa với việc không gian mua quảng cáo ở trên những trang web sẽ được quan tâm sát sao hơn. Các bạn có thể đưa ra những chiến dịch quảng cáo văn bản với nội dung giống như quảng cáo phương tiện truyền thông in trên những trang web hoặc hình nền của sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Quảng cáo hiển thị trên web
Quảng cáo hiển thị trên web

Quảng cáo truyền thông xã hội (Social Media Ads)

Các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Tiktok và nhiều trang mạng xã hội khác có cung cấp dịch vụ quảng cáo tương đối rẻ. Loại quảng cáo này cần phải trả phí để tập trung đến đối tượng mục tiêu của bạn, số tiền mà các bạn phải bỏ ra sẽ tương đương với số lượng người tương tác với quảng cáo đó. Quảng cáo này tạo ra được nhiều tương tác trên mạng xã hội nên dễ dàng tiếp cận khách hàng giống như dạng truyền thông miệng.

Quảng cáo ngoài trời (OOH)

Đây là hình thức quảng cáo truyền thống có tính tăng trưởng doanh thu tương đối ổn định. Quảng cáo ngoài trời chính là một giải pháp tuyệt vời giúp các bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng. Tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo khi bắt đầu sử dụng hình thức này như một phương thức để kết nối công nghệ kỹ thuật số thông qua mã QR hoặc các ứng dụng như Instagram, Snapchat,… thu hút nhiều người quan tâm. 

Quảng cáo tự nhiên 

Native Ads là hình thức quảng cáo trả phí đem lại hiệu quả rất cao. Đây là phương thức quảng cáo hỗ trợ tiếp cận khách hàng bằng các trang báo điện tử mà không bị gói gọn trong phạm vi Facebook hay Google. 

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về nội dung Ads là gì? Vai trò của việc chạy ads là gì? Hy vọng bài viết mang đến những thông tin thú vị về việc quảng cáo sản phẩm tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng.

Trả lời