Ảo ma canada là gì? Nguồn gốc của câu hót trend này từ đâu?

Ảo ma canada là gì? Nguồn gốc của câu hót trend này từ đâu?

0 Comments

Ảo ma canada là câu nói đã làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua trên các trang mạng xã hội. Vậy ảo ma canada là gì? Nguồn gốc của nó bắt từ đâu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về câu hot trend  này qua những thông tin trong bài viết nhé!

Ảo ma canada là gì?

Ảo ma canada là cụm từ xuất hiện thường xuyên trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, … trong thời gian gần đây. Thực tế thì ngôn ngữ của gen Z luôn biến đổi theo từng ngày hoặc từng giờ. Chỉ cần 10 phút chúng ta không lướt mạng xã hội thì cũng đã trở thành người tối cổ.

Ảo ma canada là gì
Tìm hiểu về câu nói ảo ma canada

Để hiểu rõ hơn về cụm từ ảo ma canada, chúng ta cần phải đi giải nghĩa từng từ một trong câu nói này: 

 • Ảo: Nghĩa là ảo ảnh và không có thực. 
 • Ma: Là ma quái, kỳ cục và khó lý giải. 
 • Canada: Đây là từ nói về loại cỏ khi hít hoặc ăn vào sẽ bị ảo giác và hoang tưởng. Chúng có nguồn gốc từ tự nhiên và giống như 1 loại thuốc phiện, được khuyến cáo không nên sử dụng. 

Như vậy, ảo ma canada là câu nói về sự vật, hiện tượng không thể lý giải được, mang lại sự ngạc nhiên và bất ngờ. Chúng còn được sử dụng để miêu tả cho những hành động gây lú, ảo giác giống như đang sử dụng chất kích thích.

Nguồn gốc của câu nói ảo ma canada là gì?

Sau khi tìm hiểu ảo ma canada nghĩa là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của nó. Câu nói này được giới trẻ sử dụng nhiều nên khi lướt facebook, instagram, … chúng ta rất dễ bắt gặp. Vậy nguồn gốc của câu nói hot trend đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội là gì?

Nguồn gốc của ảo ma canada Là gì
Ảo ma canada được sử dụng nhiều trên mạng xã hội

Tất nhiên, chúng ta có thể dễ dàng hiểu rằng cụm từ bão trend này có xuất phát từ gen Z – thế hệ các bạn trẻ có trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo độc đáo. Trên thực tế, ảo ma canada là câu nói đã được rút gọn đáng kể. Câu gốc nguyên văn của nó còn khiến bạn bị lú hơn rất nhiều: “Ảo ma canada mafia Argentina Malaysia California Venezuela Australia Romania Lazada Sri Lanka Sakura Haibara Edogawa Conan Naruto Nami Roronoa Zoro Kaido Sanji Shanks nhảy chachacha Chaien đấm Nobita và làm Shizuka nhòe đi Mascara”.

Bên cạnh câu nói ảo ma canada gốc này thì các bạn còn có thể thấy một số phiên bản F1, F2 như sau:

 • Ảo thật đấy!
 • Ảo ma Lazada.
 • Ảo ma canada california.

Tất cả những câu này đều cùng chung 1 ý nghĩa nói về sự vật, sự việc và hiện tượng gây bất ngờ, sốc và có phần không thật. Các bạn có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Xem thêm:

Gen z là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của gen z là gì?

Sigil là gì? Cách sử dụng sigil như nào cho hiệu quả?

Ảo ma canada có phải là một câu chửi bậy không?

Ảo ma canada được nhiều người sử dụng trên facebook với nghĩa khó tin về sự vật, hiện tượng. Vậy cụm từ này có phải câu chửi bậy không?

Câu trả lời là không nhé! Vì trong câu này không hề chứa bất cứ một từ tục tĩu nào. Đây chỉ đơn thuần là một câu nói hài hước có ý nghĩa trêu đùa mà bạn bè sử dụng với nhau trong cuộc hội thoại thường ngày với ý không tin vào câu chuyện đó..

Ảo ma canada có phảo là một câu chửi bậy không
Nhiều người sử dụng câu nói ảo ma canada

Thậm chí nếu như các bạn để ý, thì ngay cả những đứa trẻ từ 6 – 7 tuổi trở lên cũng sử dụng cụm từ “ảo ma canada” trong giao tiếp hàng ngày với bạn bè. Điều này là do các youtuber đã sử dụng câu nói này nhiều cũng như độ viral trên tiktok khiến các bé bị ảnh hưởng ít nhiều nên quen miệng. Tuy nhiên, các phụ huynh có thể yên tâm là câu nói này không bậy nên các bé có thể sử dụng được.

Top 8 câu nói ảo ma canada dài nhất

Như vậy sau khi tìm hiểu về khái niệm ảo ma canada là gì và nguồn gốc của nó ở bên trên, chắc rằng các bạn cũng hiểu hơn về câu hot trend này. Rất nhiều người đã áp dụng câu này khi gặp phải sự vật, hiện tượng bất ngờ. Dưới đây là các câu nói ảo ma canada dài nhất:

 1. Ảo ma Canada Argentina Malaysia California Australia Austria Venezuela Romania Sri Lanka Lazada Haibara Edogawa Conan Naruto Nami Roronoa Zoro Sanji Kaido Sakura Shanks nhảy chachacha Chaien đấm Nobita và làm nhòe đi mascara của Shizuka. 
 2. Ảo ma Lazada Canada Malaysia Nobita làm nhòe mascara của Shizuka.
 3. Ảo ma Canada Argentina California Malaysia Australia Venezuela Lazada Romania Srilanka Nobita làm mắt Xuka nhòe đi Mascara.
 4. Ảo ma Canada nhịp điệu cha cha cha ban nhạc sakura hát Opera.
 5. Ảo ma Canada Nobita uống coca cola cầm nokia vào Lazada mua Soda.
 6. Ảo ma Canada California Sri Lanka Lazada Argentina Malaysia California Australia thật đấy.
 7. Ảo ma Canada Alibaba cùng 40 tướng cướp biển … haizz.
 8. Ảo ma canada thật đấy, không tin nổi.
 9. Như một trò đùa ý, ảo ma canada thật.

Bên trên là những thông tin chi tiết chúng tôi chia sẻ cho các bạn về câu nói làm mưa, làm gió trên mạng xã hội “ảo ma canada”. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức thú vị để các bạn hiểu rõ hơn ảo ma canada là gì và nguồn gốc của nó. Nếu các bạn có thắc mắc gì về nội dung của bài viết hãy nhanh tay comment ở bên dưới để nhận câu trả lời ưng ý nhất nhé!

Trả lời