Axie Infinity là gì? Chi tiết thông tin về đồng coin AXS

Axie Infinity là gì? Chi tiết thông tin về đồng coin AXS

0 Comments

Axie Infinity là gì? Loại game này có kiếm tiền được không? Đây là các câu hỏi được cộng đồng game thủ quốc tế, trong đó có Việt Nam truy vấn Google suốt thời gian qua. Vì thế, nội dung bài viết hôm nay thì chúng tôi sẽ đi giải đáp hết thắc mắc về Axie Infinity và link chơi thử ở Việt Nam. 

Axie Infinity là gì? Một số khái niệm liên quan

1. Game Axie Infinity là gì? 

Axie Infinity là một tựa game NFT (Non-Fungible Tokens) chạy trên nền tảng Blockchain và có lối chơi tương tự như game nổi tiếng Pokémon. Với Axie Infinity thì bất cứ ai cũng có thể kiếm được tiền (Token) bằng cách chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái.

Axie infinity là gì
Game Axie Infinity là gì?

Nhiệm vụ của người chơi là có thể chiến đấu, thu nhập, nuôi dưỡng và xây dựng một vương quốc ở trên đất liền cho thú cưng của mình (gọi là Axies). Tất cả tài sản nghệ thuật, dữ liệu của Axie Infinity đều có thể bị truy cập bởi bên thứ 3 nhằm cho phép các nhà phát triển cộng đồng xây dựng các công cụ như những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity. 

Ngoài ra, các Axie còn được mã hóa thành các NFT (Non-fungible token) và được ghi lại ở trên Blockchain Ethereum nên quyền sở hữu các axies được đảm bảo. 

2. NFT (Non-Fungible Tokens) nghĩa là gì?

NFT là viết tắt của Non Fungible Token, nghĩa là Token độc nhất và không thể thay thế. Đây là một dạng Token được mã hóa trên Blockchain đại diện cho một tài sản duy nhất và các NFT không thể hoán đổi cho nhau được. 

NFT-(Non fungible tokens)
Token độc nhất, không thể thay thế trên Blockchain

NFT có thể là một tài sản kỹ thuật số hoặc cũng có thể là phiên bản mã hóa của một tài sản trong thế giới thực. Chúng được xem như bằng chứng về tính xác thực, quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số vì chúng không thể thay thế cho nhau.

NFT có thể được dùng để mua bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số ở dạng GIF, tweet, thẻ giao dịch ảo, hình ảnh,… các đối tượng vật lý, giao diện của trò chơi điện tử, bất động sản ảo,… Ở thời kỳ đầu, NFT gắn liền với CryptoKitties – dự án nuôi mèo từng làm dậy sóng thị trường vào cuối năm 2017. Sau hơn 3 năm lớn mạnh thì hệ sinh thái NFT đã dần hoàn thiện với nhiều mảnh ghép đa dạng. 

3. Scholarship Axie Infinity nghĩa là gì?

Hệ thống Scholarship chính là học bổng trong Axie Infinity. Tức là học bổng này sẽ cho bạn mượn một nhóm miễn phí chất lượng nhằm tìm kiếm Smooth Love Potions (SLP) – tiền tệ trong Axie Infinity mà không phải bỏ tiền mua Axie. Theo đó, bạn chỉ cần chia sẻ một phần thu nhập của mình với người quản lý của nhóm đó là được. Đây được xem là cách chơi Axie Infinity thích hợp cho người mới chơi. 

Scholarship axie inginity nghĩa là gì
Scholarship Axie Infinity nghĩa là gì?

Tuy nhiên, Axie Scholarship chưa phải là tính năng chính thức mà nó chỉ thực hiện bên ngoài Client hoặc bảng điều khiển trong game. Bên cạnh đó, với người chơi kỳ cựu sở hữu nhiều Axie sẽ không thể dùng chúng để kiếm SLP và có thể chơi Axie Infinity bằng nhiều tài khoản bị cấm.

4. Breed count Axie Infinity nghĩa là gì?

Giống như những loài động vật trong đời thực, thú cưng Axies có thể được lai tạo để sản sinh ra đời sau từ các cuộc chiến Offspring (con đời sau). Chỉ có Breed offspring (con đời sau) mới hoặc có thể được bán trên Marketplace của Axie.

Breed count axie infinity nghĩa là gì
Breed count Axie Infinity nghĩa là gì?

Theo đó, để quản lý dân cư của Axie thì việc breed (lai tạo) sẽ có những yêu cầu nhất định về nguồn tài nguyên. Mỗi Axie có thể được breed (phối giống) tối đa là 7 lần và mỗi lần breed có giá 1 AXS hoặc Smooth Love Potions.

Lưu ý, breed (lai tạo) có yêu cầu phí gas và chúng có thể bị thay đổi mức phí dựa trên việc sử dụng Ethereum network.

Game Axie Infinity do ai phát triển?

Theo các thông tin chia sẻ trên Whitepaper của nhà phát triển, Axie Infinity đang được phát triển bởi Sky Mavis. Đây là một Studio Game tập trung vào công nghệ và được thành lập vào đầu năm 2018 bởi CEO Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992) cùng 4 người khác đồng sáng lập. 

Các thành viên sáng lập Axie infinity
Các thành viên sáng lập lên Axie Infinity

Hiện nay, Sky Mavis – Công ty mẹ của game Axie Infinity có khoảng 40 nhân viên với 80% là người Việt. Nói về CEO Nguyễn Thành Trung, anh chính là nhà sáng lập kiêm giám đốc công nghệ Lozi (tiền thân của ứng dụng giao hàng Loship).

Trong một cuộc phỏng vấn, Nguyễn Thành Trung chia sẻ: “Trong năm 2022 sẽ cố gắng cho ra mắt Axie Infinity Origin. Đây là một phiên bản mới cải thiện về hệ thống chiến đấu mới của trò chơi. Người chơi có thể bắt đầu chơi miễn phí, trải nghiệm và hứng thú với trò chơi trước rồi mới quyết định đi sâu vào những yếu tố khác về tài chính. Đồng thời, các sản phẩm trong hệ sinh thái Axie như ví điện tử, sàn giao dịch sẽ được phát triển tối ưu nhằm đưa đến những trải nghiệm tốt nhất.”

Điểm nổi bật của game Axie Infinity (AXS)

Các Axie sẽ được mã hóa thành NFT rồi được ghi lại trên Ethereum Blockchain để đảm bảo quyền sở hữu của các Axies. Ngoài ra, Axie Infinity được thiết kế theo mô hình “Play To Earn” – Chơi để kiếm tiền; nghĩa là người chơi có thể kiếm được AXS Token thông qua lối chơi có kỹ năng và đóng góp cho hệ sinh thái.

Đặc điểm nối bật của game axie infinity
Điểm nổi bật của game Axie Infinity (AXS)
 • Battle (Hệ thống chiến đấu): Các Axie chiến đấu với nhau để tăng cấp và phát triển.
 • Breeding (Nhân giống): Như đã nói bên trên thì người chơi có thể lai giống các Axie để tạo ra Axie mới.
 • Land (Đất đai): Gồm nhà, đất và căn cứ cho tất cả các Axie nhằm nâng cấp theo thời gian bằng cách dùng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu chế tạo.
 • Marketplace (Chợ đen): Là một thị trường phi tập trung, là nơi diễn ra giao dịch Axie với những người chơi toàn cầu.

Người chơi có các con thú gọi là Axie được phân loại theo Class với 4 chỉ số như sau:

 • HP: Lượng máu
 • Morale: Tăng cơ hội đánh gây sát thương cao hơn (crit)
 • Skill: Skill sẽ được cộng thêm sát thương khi Axie chơi nhiều thẻ bài  cùng một lúc và được tính là (đòn tấn công thẻ * kỹ năng)/500.
 • Speed: Để xác định thứ tự Turn Order là Axie có tốc độ cao hơn sẽ được tấn công trước; Axie có cùng tốc độ thì xác định theo thứ tự như sau Speed cao → HP thấp → Skill cao → Morale cao → Fighter ID thấp.

Mỗi Axie được cấu tạo từ 6 bộ phận: Mắt, tai, sừng, miệng, lưng và đuôi. Trong đó thì sừng, miệng, lưng và đuôi sẽ xác định Axie có thể dùng thẻ bài nào để tấn công. Về cách chơi vô cùng đơn giản là: 

Cách chơi axie infinity
Cách chơi Axie Infinity vô cùng đơn giản
 • Tấn công theo lượt bằng thẻ bài với mục tiêu chính là hạ gục đối phương bằng 3 Axie của mình (người chơi phải mua tối thiểu 3 Axie mới được chơi game).
 • Mỗi lượt chơi thì người chơi phải chọn thẻ bài một cách chiến lược để tối đa hóa cơ hội chiến thắng.

 

Xem thêm:

Evowars là gì? Hướng dẫn cách chơi evowars.io game

Mini World là gì? Hướng dẫn tải Mini world PC về trên máy tính

Tải Minecraft miễn phí cho PC, PE bản mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Axie Infinity dễ dàng

Để tạo tài khoản trong game Axie Infinity, người chơi cần thực hiện theo các bước như sau: 

Cách tạo axie infinity
Truy cập vào website trang chủ
 • Bước 2: Lúc này bạn cần tạo 2 ví Metamask và Ronin Wallet mới có thể đăng nhập được.
 • Bước 3: Chọn “Login with Ronin Wallet” để cài đặt ví Ronin → chọn Chrome hoặc Firefox → Thêm vào Chrome hoặc Add on → Add Extension.
Cách tạo axie infinity
Thêm vào Chrome ví Ronin Wallet
 • Bước 4: Hai tùy chỉnh dành cho người từng có địa chỉ ví Ronin Wallet và người chưa có. Nếu chưa có thì chọn “I’m new. Let’s get set up!”.
Cách tạo axie infinity
Chọn lệnh phù hợp
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cho tài khoản Ronin Wallet để tạo ra ví mới, rồi bấm “Create Wallet”.
 • Bước 6: Khi Ronin Wallet hiện ra thì bấm “Reveal Seed Phrase”, ghi lại các cụm từ này đúng với thứ tự để sau này login lại. (Seed Phrase được sử dụng để login và khôi phục ví Ronin Wallet, nếu làm mất Seed Phrase đồng nghĩa với toàn bộ tài sản trong ví đều bị mất).
Cách tạo axie infinity
Nhập Phrase theo đúng thứ tự
 • Bước 7: Nhập lại các Phrase theo đúng với thứ tự chỉ định.
 • Bước 8: Sau khi thành công thì thông báo sẽ hiện ra, giao diện Ronin Wallet trên add-on sẽ hiển thị như hình bên dưới. 
Cách tạo axie infinity
Tạo ví Ronin Wallet thành công
 • Bước 9: Trở lại với trang đăng nhập Axie Infinity, click vào “Login with Ronin Wallet” rồi login bằng Ronin Wallet.
 • Bước 10: Chọn “Login with MetaMask”, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới và bạn đặt tên theo ý thích.
Cách tạo axie infinity
Tạo tên tài khoản yêu thích
 • Bước 11: Bấm chọn vào Show QR code.
Cách tạo axie infinity
Mở SCAN QR CODE
 • Bước 12: Vào game Axie Infinity trên điện thoại rồi bấm vào “SCAN QR CODE” và quét mã QR hiển trị trên màn hình máy tính bạn đã tạo.
Cách tạo axie infinity
Đăng nhập Axie Infinity trên điện thoại bằng mã QR

Ví lưu trữ và sàn giao dịch AXS Token

Token AXS là đơn vị tiền tệ chính của hệ sinh Axie Infinity. Token có trong các trường hợp sử dụng quản trị, Staking, thanh toán. Người chơi có thể kiếm token AXS khi chơi các trò chơi khác nhau trong vũ trụ Axie Infinity thông qua các sáng kiến nội dung do người dùng sáng tạo. 

 1. Ví lưu trữ AXS Token

AXS là token ERC-20 có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet theo các bước sau:

Sàn giao dịch AXS token
Các bước lưu trữ AXS Token
 • Bước 1: Tại giao diện chính của Axie Infinity, chọn Receive (Nhận).
 • Bước 2: Nhập AXS để tìm kiếm.
 • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví rồi gửi AXS Token vào địa chỉ này.
 1. Sàn giao dịch AXS Token

Người chơi có thể giao dịch mua bán AXS token trong Coin98 Exchange theo các bước sau: 

Các bước giao dịch trên sàn axs token
Các bước giao dịch trên sàn giao dịch AXS Token
 • Bước 1: Kết nối ví của mình thông qua Coin98 Extension.
 • Bước 2: Tìm kiếm AXS rồi chọn Chain phù hợp.
 • Bước 3: Điền số lượng token muốn swap.
 • Bước 4: Điều chỉnh lại gas Gwei và trượt giá (slippage) theo nhu cầu.
 • Bước 5: Duyệt giao dịch (approve) để hoàn thành giao dịch.

Bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc các kiến thức cần thiết về Axie Infinity là gì. Bạn đọc hãy truy cập vào trang web của chúng tôi hằng ngày để cập nhật bài viết hay mỗi ngày nhé!

Trả lời