Bí quyết rửa xe máy sạch sau mưa

Bí quyết rửa xe máy sạch sau mưa

0 Comments

Trong khí hậu Việt thường xuyên xuất hiện những tình trạng mưa nồm khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn đặc biệt là khiến xe cộ thường xuyên bị bẩn, tiềm ẩn những nguy cơ bị hư hỏng máy động cơ. Bởi vậy để bảo vệ xe thì bạn cần thường xuyên rửa xe máy.

Rua xe may sau ngay mua
Xe máy sau những ngày mưa thường bám nhiều bùn đất

Nên chọn mua máy rửa xe gia đình loại nào tốt?

Tuy nhiên không phải cũng có thời gian đi ra ngoài cửa tiệm để rửa xe bởi vậy bạn có thể rửa xe tại nhà để tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm chi phí. Vậy rửa xe máy như thế nào là đúng và đảm bảo hiệu quả? Dưới đây là một trong những kinh nghiệm mà bạn cần lưu ý để rửa xe máy đúng cách để đảm bảo chiếc xe sạch và bền tốt.

Sử dụng nước sạch cùng với dung dịch rửa xe máy chuyên dụng

Sau khi đi dưới trời mưa và ngập lụt thì những xế yêu của bạn thường bị lẫn bùn đất và chất bẩn cũng như trong nước mưa có chứa nhiều tạp chất có thể ảnh hưởng tới phần vỏ xe, dễ bị phai màu, những phụ tùng xe nâng, hay làm gỉ sét những chi tiết máy xe…

Rua xe may sau nhung ngay mua
Kinh nghiệm khi rửa xe máy

Tuy nhiên bạn cũng không nên vội vàng rửa xe máy ngay khi vừa mới đi đường dài vè. Bởi khi đó máy và động cơ của xe máy vẫn còn nóng, xịt nước lạnh với áp suất cao vào phần động cơ có thể làm giảm nhiệt đột ngột và gây ra tình trạng nứt vỡ máy hoặc biến dạng máy. Bởi vậy bạn nên để xe nguội rồi mới tiến hành rửa sau.

Và khi tiến hành rửa xe máy thì bạn cũng chỉ nên sử dụng nước sạch nước không bị lẫn tạp chất để rửa xe máy. Làm ướt xe sau đó sử dụng máy rửa xe máy mini để có thể xịt qua bùn đất cho xe.

Tiếp theo bạn phun xà phòng lên khắp toàn bộ xe máy. Có một lưu ý là bạn chỉ nên dùng những nước rửa chuyên dụng và hạn chế dùng những hóa chất tẩy rửa trong gia đình thông thường có kiềm cao và nó có thể làm hại bề mặt bóng của sơn cũng như những bộ phận kim loại của xe. Và bạn cũng có thể lựa chọn những dòng máy rửa xe gia đình có tích hợp sẵn bình xà phòng để tiết kiệm chi phí đồng thời cũng tạo sự thuận tiện nhất.

Khi rửa xe bạn thì cũng lưu ý nên tránh để lốp xe bị non bởi điều này có thể khiến nước ngấm vào trong bánh xe gây ra tình trạng hoen gỉ vành cũng như hỏng săm lốp. Sau khi cọ xà phòng xong bạn tiến hành phun xịt lại lần cuối.

Không được xịt nước vào khu vực ống xả khói

Trong quá trình rửa xe bạn cũng nên lưu ý không được xịt nước trực tiếp vào khu vực lỗ thoát của ống bô bởi một số khe hở phần động cơ cũng như phanh xe. Bởi mặc khi nước đọng trong ống bô sau một thời gian khiến bộ phận này dễ bị rỉ sét và nếu như để nước bị lọt vào động cơ sẽ khiến máy khó hoạt động, đặc biệt nước dính vào phần phanh trong quá trình rửa xe máy khiến phanh xe dễ bị kẹt và hư hại.

Tuyệt đối không xịt nước vào bugi và các linh kiện điện tử trong quá trình rửa xe máy

Khi rửa xe máy bạn cũng nên lưu ý không được dùng vòi xịt vào khu vực cac bộ phận điện tử đặc biệt là bugi bởi nó có thể ảnh hưởng tới hoạt động của xe. Bugi là khu vực đánh lửa và nếu bị ngấm nước thì có thể bị ảnh hưởng tới hoạt động, xe không nổ máy.

Xì khô sau khi hoàn thành rửa xe máy

Sau khi rửa xe máy xong thì bạn cần phảixong bạn cần xì thật khô, lau khô xe tại những vị trí ổ khóa, các hốc, hay tại những khe hở tại những bộ phận quan trọng và ốc vít… và nhớ lau xe bằng khăn mềm để tránh những việc đọng nước, điều này sẽ gây hại cho xe.

Bạn cũng cần phải kiểm tra lại hệ thống phanh sau khi rửa xe má. Bên cạnh đó việc xe hoạt động trong thời tiết mưa có thể bị trôi dầu bôi trơn bạn cũng nên thay dầu vào tay phanh, xích để xe có thể hoạt động ổn định và êm ái nhất.

Trả lời