Big 4 là gì? Vì sao nhiều người mong muốn được làm việc tại Big 4?

Big 4 là gì? Vì sao nhiều người mong muốn được làm việc tại Big 4?

0 Comments

Big 4 là cụm từ mà chúng ta nghe đến rất nhiều từ khi còn thời sinh viên. Tuy nhiên, chắc chắn rất nhiều người chưa biết rõ big 4 là gì? Vậy nên, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về nội dung này để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Big 4 là gì?

Big 4 là cách gọi quen thuộc của 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới về quy mô, doanh thu lẫn bề dày lịch sử. Bốn công ty này là Pricewaterhouse Cooper (Pwc), Deloitte, Ernst and Young (E&Y) và KPMG. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về 4 công ty này ở dưới đây.

Big 4 là gì
Tìm hiểu về các công ty trong big 4

Pricewaterhouse Cooper (Pwc)

Pricewaterhouse Cooper (Pwc) là 1 trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1854 với tên lúc đầu là William Cooper. Đến năm 1874 công ty được đổi tên thành Price, Waterhouse & Co sau khi có sự đầu tư và hợp tác của các bên Price, Holyland và waterhouse.

PWC luôn nằm trong top 4 công ty kiểm toán hàng đầu liên tiếp trong 7 năm liền. Với mạng lưới hơn 150 công ty chi nhánh ở khắp các quốc gia trên thế giới với 200.000 nhân viên. Tính đến năm 2016 thì công ty đã có 22% nhân sự làm việc tại Châu Á, 26% ở Bắc Mỹ và 32% ở Tây Âu.

Doanh thu mang lại mỗi năm cực lớn với 16 tỷ đô thu được từ các dịch vụ, 9 tỷ đô từ dịch vụ thuế và 12 tỷ đô từ dịch vụ tư vấn. Công ty luôn là nơi thu hút nguồn nhân lực dồi dào bởi chế độ đãi ngộ cho nhân viên vô cùng tốt.

Deloitte

Deloitte là một tổ chức lớn chuyên về dịch vụ kế toán. Ngoài ra, công ty còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ chuyên về tư vấn, kiểm toán, thuế doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn tài chính. Đội ngũ nhân viên với hơn 200.000 chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực kiểm toán, luật và thuế trên khắp thế giới. Năm 2017, Deloitte đã đạt tổng doanh thu lên đến 38,8 tỷ USD, đây là một con số kỷ lục từ trước đến nay. 

Dựa vào những báo cáo chi tiết từ năm 2012, Deloitte luôn ghi nhận số lượng khách hàng khá lớn. Đến năm 2015, tập đoàn Deloitte đã chiếm được thị phần cao nhất trong lĩnh vực kiểm toán và lọt vào top 500 công ty lớn mạnh nhất tại Ấn Độ. Chưa dừng lại ở đó, Deloitte còn có thị phần xếp hạng cao ở hoạt động tư vấn của Gartner trong nhiều năm liên tiếp.

Ernst and Young (E&Y)

E&Y là công ty được thành lập vào năm 1903 bởi A.C  Ernst và Arthur Young.

Đây là một trong những cái tên khi nhắc đến, người ta sẽ nghĩ ngay đến big 4. E&Y là công ty đa quốc gia có trụ sở chính được đặt tại London của Anh, chuyên cung cấp các dịch vụ như kiểm toán, tài chính và dịch vụ chăm sóc khách hàng. E&Y được đánh giá là 1 công ty có mức thăng hạng kiểm toán nằm trong top đầu thế giới cho đến thời điểm hiện nay. 

Trụ sở chính của big 4
Big 4 là gì? Trụ sở chính của công ty E&Y

Công ty hoạt động với một mạng lưới dày đặc các chi nhánh ở các quốc gia trên thế giới. E&Y được đánh giá khá lớn mạnh và giàu có với hơn 200.000 nhân viên cấp cao được phân bổ ở hơn 700 văn phòng tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. 

KPMG

Từ năm 1987, KPMG được thành lập sau khi đại hội hợp nhất giữa KMG và Peat Marwick. Sau nhiều lần đổi tên thì cho đến năm 1995, cái tên KPMG một lần nữa được lựa chọn và dùng để xây dựng thương hiệu cho đến tận ngày nay. 

Hiện tại, KPMG có hơn 130.000 nhân viên đang làm việc tại 155 đất nước trên toàn thế giới. Trụ sở chính của KPMG Global được đặt tại Hà Lan. 

Với phương châm hoạt động khoa học và thông minh, KPMG luôn hướng đến sự đơn giản hóa mọi việc phức tạp. Đồng hành cùng slogan này, KPMG trong đã định hướng cho khách hàng và toàn bộ nhân viên của mình cố gắng tìm ra các cách xử lý tình huống sao cho thông minh nhất, tiện nhất. Công ty luôn hướng mọi người nhìn nhận các vấn đề phức tạp rồi phân tích nó rõ ràng hơn để đơn giản hóa và đưa ra quyết định đúng đắn. 

Xem thêm:

Cre là gì ở trên Facebook, Tiktok? Ý nghĩa của từ Cre

Lowkey là gì? Lối sống lowkey có nghĩa là gì?

Vì sao nhiều người mong muốn được làm việc tại big 4?

Sau khi tìm hiểu về “big 4 là gì?” chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao rất nhiều người mong muốn được làm việc tại đây. Dưới đây là những lý do đó, mời các banjc ùng theo dõi!

Tại sao nhiều người muốn làm việc tại big 4
Lý do nhiều người muốn làm việc tại big 4

Môi trường làm việc lành mạnh

Các bạn có thể thấy rõ được tầm ảnh hưởng của những tập đoàn này với nền kinh tế trên thế giới qua những thông tin ở phần trước. Môi trường làm việc chính là một lý do khiến các nhân viên quan tâm và quyết định có gắn bó lâu dài với công ty hay không? Một môi trường làm việc văn minh sẽ giúp các bạn phát huy được năng lực của mình và con đường phát triển sự nghiệp tốt nhất. Vì vậy đây cũng là một trong các lý do khiến họ muốn được làm việc và cống hiến cho big 4. 

Mức thu nhập hấp dẫn

Song song với văn hóa của doanh nghiệp đã được công ty định hình từ trước thì những công ty big 4 cũng có mức thu nhập hấp dẫn cho nhân viên. Đây cũng là một trong những tiêu chí thu hút các bạn trẻ cống hiến hết sức cho công ty. Để có được cơ hội làm việc trong big 4 thì các bạn phải vượt qua nhiều bài thi năng lực. Vì vậy, Khi vượt qua được thì các bạn rất xứng đáng được nhận mức thu nhập hấp dẫn đó.

Công ty big 4
Công ty big 4 là gì? – Big 4 có chế độ đãi ngộ cho nhân viên rất tốt

Big 4 có danh tiếng lớn

Không thể phủ nhận được danh tiếng của big 4 trong thị trường việc làm hiện nay. Vì vậy nếu được làm việc cho big 4 thì các bạn sẽ tạo được danh tiếng cho bản thân mình trong thời kỳ cạnh tranh tìm việc làm nhiều như hiện nay. Vì vậy, dù chỉ là làm thực tập sinh cho big 4 thôi thì cũng rất có lợi cho các bạn sau này khi đi xin việc. 

Có cơ hội học tập và phát triển bản thân hơn

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, rất nhiều sinh viên không chỉ lựa chọn nghề nghiệp có thể đáp ứng được mức lương mong muốn, mà còn phải phù hợp để gắn bó lâu dài trong tương lai. Cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp và học tập tại những tập đoàn lớn như big 4 giúp cho các bạn học thêm được nhiều kỹ năng hơn. 

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về nội dung big 4 là gì? Hy vọng bài viết mang đến những kiến thức hữu ích mới để các bạn có thêm hành trang để đạt được ước mơ làm việc trong các công ty có chế độ tốt.

Trả lời