3 cách làm khô quần áo khi trời mưa nhanh chóng 

3 cách làm khô quần áo khi trời mưa nhanh chóng 

0 Comments

Vào những ngày mưa kéo dài hay vào mùa nồm ẩm ướt thì việc phơi khô quần áo lại khiến cho chị em rất ngán ngẩm. Tình trạng chung của tất cả mọi người là phơi quần áo lâu khô, quần áo phơi xong thì có mùi khó chịu, để lâu ngày thì bị mốc,… Để giải quyết các vấn đề này bạn và tôi hãy tìm cách làm khô quần áo khi trời mưa ẩm nhanh chóng dưới bài viết này nhé!

cách làm khô quần áo khi trời mưa
Quần áo vào mùa mưa giặt rất lâu khô và còn gây mùi nữa

Các cách làm khô quần áo khi trời mưa ẩm nhanh khô

Khi giặt quần áo cần lưu ý

Thời điểm giặt quần áo nhanh khô nhất trong ngày đó là vào lúc sáng sớm. Thường thì buổi sáng trời sẽ ít mưa hơn nên quần áo được giặt sẽ nhanh khô và không bị thấm nước. Nếu như bạn muốn giặt nhanh và sạch hơn thì có thể ngâm quần áo với bột giặt hay nước giặt từ đêm hôm trước. 

Khi giặt hãy dùng thêm nước xả vải để quần áo được thơm tho, sạch xà phòng nhanh hơn. Dù giặt tay hay giặt máy thì quần áo cần phải được ngâm nước xả vải khoảng 12-15 phút, để mùi thơm vương lâu hơn, sẽ tránh được những mùi ẩm mốc, vi khuẩn gây mùi khó chịu trong thời tiết mưa hay nồm ẩm.

Bạn không nên giặt 1 lần quá nhiều quần áo. Nếu khối lượng quá nhiều thì bạn có thể chia nhỏ ra để giặt nhiều lần. Như vậy khi sấy thì quần áo sẽ nhanh khô và thơm tho hơn.

Khi phơi

Cách làm khô quần áo khi trời mưa nhanh chính phơi ở chỗ thoáng, rộng. Nếu như nhà của bạn có sân phơi rộng hoặc có sân thượng khi thời tiết nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo lên đấy phơi. Lúc này, quần áo sẽ khô nhanh hơn và thơm tho hơn khi bạn phơi ở trong nhà.

Các cách làm khô quần áo nhanh khô khi trời mưa ẩm
Nên phơi quần áo cách xa nhau để nhanh khô hơn

Ngoài ra bạn cũng nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà để phòng trời mưa. Không nên phơi những nơi như trong nhà bếp, phòng không có ánh nắng, ẩm thấp,… Khi phơi ở những chỗ này không những quần áo lâu khô mà còn bám mùi và có thể có nấm mốc nữa.

Lúc phơi bạn nên phơi quần áo vào mắc để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Trước khi phơi nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn sau mỗi trận mưa. Đặc biệt nên phơi quần áo cách xa nhau để nhanh khô hơn.

Không nên phơi quần áo vào ban đêm, vì lúc này độ ẩm tăng cao, không những lâu khô mà còn gây nên nấm mốc hay những mùi khó chịu. Có thể gây các bệnh ngoài da như hắc lào, nấm mốc,…

Dùng các thiết bị làm khô

  • Dùng máy sấy quần áo là cách làm khô quần áo khi trời mưa nhanh chóng. Được đánh giá là cách tốt nhất để làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa, ẩm. Nhưng giá thành khá đắt nên có nhiều gia đình chưa có điều kiện để sử dụng thiết bị này.
  • Dùng máy hút ẩm và lọc không khí gia đình cũng là một cách giúp cho quần áo nhanh khô hơn vào những ngày mưa ẩm ướt. Vì hầu hết bây giờ các dòng máy hút ẩm dân dụng đều có chức năng sấy khô quần áo nên rất tiện dụng. Ngoài để sấy khô quần áo thì máy hút ẩm còn có thể giúp cho căn phòng nhà bạn được điều chỉnh về độ ẩm thích hợp, cho không gian sống dễ chịu hơn khi những ngày mưa ẩm đến. Đặc biệt giá thành của những thiết bị này cũng không quá cao, cho hầu hết người tiêu dùng có thể sử dụng được.
Các cách làm khô quần áo nhanh khô khi trời mưa ẩm
Dùng máy hút ẩm là một cách giúp cho quần áo nhanh khô hơn vào những ngày mưa ẩm ướt
  • Khi phơi quần áo xong, để được khô hơn và dáng quần áo được đẹp hơn bạn có thể sử dụng thiết bị là ủi quần áo. Việc này không chỉ giúp cho quần áo đẹp hơn mà còn giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại còn sót trên quần áo nữa.
  • Tìm hiểu thêm về các dòng máy hút ẩm fuije giá rẻ đang được nhiều người ưa chuộng hiện này: Fujie hm-614eb, Fujie HM-612ec, Fujie HM-612ec 930ec,…

>>> Tham khảo thêm:  Top 3+ máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ đang được thị trường ưa chuộng

Bảo quản quần áo, chăn gối một cách hợp lý

Bên cạnh nắm rõ cách làm khô quần áo khi trời mưa nhanh, hiệu quả. Bạn nên phân loại những loại quần áo, chăn gối có chất liệu khác nhau để tìm cách cất giữ bảo quản hợp lý khi phơi xong. 

Bảo quản chăn gối

Ví dụ khi lưu trữ quần áo chăn gối lớn, bạn có thể sử dụng túi nilon. Tốt nhất là dùng loại hút chân không để đảm bảo cất giữ lâu dài mà không bị độ ẩm xâm nhập vào. Lưu ý là khi cất giữ chăn gối lâu ngày bạn nên để cho nó khô hết đã. Đặc biệt nếu bạn sử dụng viên chống ẩm vào tủ quần áo hay những nơi lưu trữ thì sẽ tốt hơn. Không nên bảo quản quần áo, chăn màn ở những nơi dễ xuất hiện ẩm thấp, nấm mốc,…

Bảo quản quần áo

Đồ lót cũng như các quần áo thông thường cần được giặt giũ và bảo quản một cách cẩn thận, nhất là trong thời tiết này. Khi giặt cũng nên cần giặt riêng và ngâm với nước xả vải để đảm bảo khử sạch mùi hôi.

Khi phơi nên phơi riêng lẻ từng chiếc và trải rộng chứ không phơi chung hay chồng chéo lên những loại quần áo khác. Nên phơi khô hẳn rồi mới bảo quản để đồ lót được sạch đảm bảo hơn. Nếu như bạn muốn đồ lót nhanh khô hơn thì có thể giặt với nước ấm.

Trên đây là những cách làm khô quần áo khi trời mưa ẩm nhanh chóng. Hy vọng khi đọc xong bài viết này độc giả sẽ nắm thêm các mẹo giúp quần áo nhanh khô hơn trong mùa mưa ẩm. Nếu bạn biết thêm những phương pháp nào hay hơn hãy chia sẻ dưới bài viết để mọi người cùng biết nhé!