Cách thay phớt máy rửa xe mini đúng cách

Cách thay phớt máy rửa xe mini đúng cách

0 Comments

Phớt là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của một chiếc máy rửa xe nào. Tuy nhiên, rất ít người biết rõ phớt được định nghĩa cụ thể là gì và làm thế nào để thay đúng cách. Vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến người đọc những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm này.

Phớt máy rửa xe mini là gì?

Phớt máy rửa xe mini là một bộ phận được thiết kế có dạng vòng tròn. Chất liệu để làm ra bộ phận này chính là cao su. Mỗi một loại máy rửa xe khác nhau, phớt lại có độ dày và kích thước khác nhau. Phớt máy rửa xe mini được chia làm hai loại: Phớt dầu và phớt nước.

Vai trò của phớt trong máy rửa xe

Phớt có công dụng làm kín, ngăn chặn không cho dầu, nước lọt vào piston hay các bộ phận khác của máy. Giúp cho các bộ phận máy hoạt động theo chu trình bình thường, đem lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng. Ngoài ra, chúng còn có thể giảm lực ma sát hay lực tác động, giúp tăng tuổi thọ của máy. 

Phớt có vai trò quan trọng trong việc vận hành của máy rửa xe
Phớt có vai trò quan trọng trong việc vận hành của máy rửa xe

Ăng-ten vây cá mập ở ô tô và những điều bạn cần biết

Máy rửa xe IPC PW-C04 là gì? Những tính năng vượt trội của máy

Do thường xuyên phải xúc trực tiếp với nước, dầu và các chất cặn bẩn, cùng với lực tác động. Vì vậy, chúng rất dễ bị bào mòn. Đây cũng chính là lý do vì sao bộ phận này phải thay thường xuyên, thậm chí là liên tục (tùy tần suất sử dụng). 

Nếu phớt bị rách hoặc hỏng, máy rửa xe sẽ phát ra những tiếng ồn lớn và độ rung lắc rất mạnh. Việc này khiến cho động cơ bị hở đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến áp lực hút nước. Nước và dầu một khi đã lọt vào trong động cơ sẽ làm cho động cơ máy rửa xe yếu đi nhanh chóng.

Cách thay phớt cho máy rửa xe mini đúng cách

Trước khi thay phớt rửa xe, cần phải vệ sinh máy sạch sẽ, lau khô đầu máy và động cơ. Việc quan trọng nhất đó là phải ngắt nguồn điện cung cấp cho máy để đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Cần chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ khi thay phớt
Cần chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ khi thay phớt

-Vị trí của phớt rửa xe nằm ở cụm xylanh của máy. Do đó, việc trước tiên cần làm là mở đầu máy xịt rửa xe và tháo cụm xy lanh. Để tháo được cụm xylanh này, người dùng cần những dụng cụ hỗ trợ như: Cờ lê, tua vít, đục,… Bởi bộ phận này được lắp ráp khá chắc chắn.

-Việc cần làm tiếp theo đó là:

Tháo rời tất cả các bộ phận của đầu máy rửa xe, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy phớt hiện ra. Nếu phát hiện chúng bị rách hay sờn nên thay thế phớt mới.

-Công đoạn thay phớt khá đơn giản, chỉ cần tháo phớt cũ và thay phớt mới lại như cũ là được. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể tự thay bộ phận này tại nhà, không nhất thiết phải đem đến quán sửa chữa.

Hơn nữa, phớt máy rửa xe có giá thành thấp nên người dùng không lo tốn kém chi phí khi thay.

Làm sao để hạn chế việc thay phớt bơm xịt rửa xe mini

  • Sử dụng nguồn nước sạch, không chứa tạp chất, cặn bẩn. Tránh trường hợp cặn bẩn tích tụ nhiều ở phớt khiến phớt bị mòn, rách. Nếu người dùng có điều kiện, nên sử dụng thêm bộ lọc để hạn chế bụi bẩn lọt vào máy.
  • Thường xuyên kiểm tra máy nhằm phát hiện những lỗi hỏng hóc, trục trặc của máy kịp thời. 
  • Bảo dưỡng máy thường xuyên, định kỳ, đặc biệt là thay dầu nhớt. Điều này vừa giúp hạn chế việc thay phớt, vừa tăng tuổi thọ cho máy rửa xe.

Lưu ý:

Mặc dù phớt là bộ phận không được quá chú trọng nhưng. Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy rửa xe.

Như vậy. Thông qua bài viết này quý vị đã có thêm nhiều hiểu biết về phớt máy rửa xe mini. Đồng thời, có thêm kinh nghiệm về việc thay phớt cho máy tại nhà. Rất mong những thông tin này thực sự hữu ích đối với mọi người.

 

Trả lời