Bạn hiểu thế nào về cầu nâng 2 trụ thủy lực cho trạm rửa xe ô tô?

Bạn hiểu thế nào về cầu nâng 2 trụ thủy lực cho trạm rửa xe ô tô?

0 Comments

Nhu cầu nâng cao đời sống của con người ngày càng tăng cao, thị trường xe ô tô tại Việt Nam ngày càng phát triển. Các hãng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng  trong các cửa hàng rửa xe ngày càng được mở ra nhiều.

Thông thường, khách hàng mang xe đến các cửa hàng rửa xe thường chú ý đến trang thiết bị của các trạm, hãng, gara ô tô rồi mới quyết định có đưa xe hơi đến rửa, bảo dưỡng, sửa chữa hay không. Do đó, nhiều chủ trạm rửa xe đã đầu tư các loại cầu nâng cho cửa hàng của mình. Thiết bị cầu nâng 2 trụ thủy lực được nhiều người dùng sử dụng.

Cầu nâng 2 trụ thực hiện nhiệm vụ nâng đỡ xe ô tô
Cầu nâng 2 trụ thực hiện nhiệm vụ nâng đỡ xe ô tô

Đặc điểm cấu tạo cầu nâng 2 trụ thủy lực

Thiết bị cầu nâng 2 trụ có chức năng nâng đỡ các loại xe ô tô giúp cho thợ kỹ thuật sửa xe dễ dàng  thực hiện nhiệm vụ rửa, sửa chữa gầm xe hơi. Hiện nay, thị trường có 2 dòng sản phẩm cầu nâng đó là cầu nâng 2 trụ giằng trên và thiết bị cầu nâng giằng dưới.

– Về cấu tạo của hai loại thiết bị này được thiết kế tương tự nhau. Các nhà sản xuất cầu nâng đã sử dụng nguyên liệu cao cấp để sản xuất cầu nâng một cách tỉ mỉ, cẩn thận.

Quy trình sản xuất cầu nâng được các chuyên gia kỹ sư kỹ thuật có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về thiết bị cơ khí sẽ dày công nghiên cứu và cho ra đời từ các bản vẽ đến khâu gia công sản xuất cầu nâng.

– Về vị trí lắp đặt cầu nâng 2 trụ thì cầu nâng 2 trụ giằng trên phù hợp trong các khu vực nhà xưởng ở trong các nhà xưởng, trạm rửa, gara có trần cao. Người rửa xe dễ dàng đưa ô tô vào vị trí bởi bình dầu và dây cáp được thiết kế tiện dụng, chắc chắn.

Cầu nâng 2 trụ giằng trên sử dụng trong các trạm sửa xe có trần cao
Cầu nâng 2 trụ giằng trên sử dụng trong các trạm sửa xe có trần cao

Đối với thiết bị cầu nâng giằng dưới thường được lắp đặt trong các gara có chiều cao thấp và diện tích nhỏ. Cấu tạo của loại cầu nâng phải đạt chất lượng tiêu chuẩn cho người dùng.

– Về chất liệu tạo ra sản phẩm cầu nâng thì nhà sản xuất cầu nâng đã sử dụng nguyên liệu thép, có mạ crom dày dặn cho thân trụ cầu. Cùng với động cơ mô tơ điện hoạt động mạnh mẽ, chất lượng giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị trong nhiều thời gian dài mà không lo sự cố, hỏng hóc.

Hệ thống van an toàn và dây cáp nối được làm từ nguyên liệu cao cấp đảm bảo khả năng nâng đỡ thiết bị tránh tình trạng cáp lỏng, ô tô bị rơi xuống đất.

Bộ phận khóa hãm và ống dẫn thủy lực được chế tạo từ hợp kim chống gỉ sét. Đồng thời, cầu nâng 2 trụ thủy lực có khoảng cách giữa 2 trụ lớn hơn xe hơi để khi thiết bị vận hành xe không bị va chạm vào trụ cầu gây tình trạng hỏng hóc, xước sơn ô tô. Hệ thống cảm biến hoạt động tối ưu, giúp việc bảo vệ thân cầu và nhiệm vụ nâng hạ được dễ dàng.

cầu nâng 2 trụ thủy lực cho trạm rửa xe ô tô?
Cầu nâng 2 trụ tạo khoảng cách an toàn giữa trụ cầu và xe ô tô

Nguyên lý hoạt động cơ bản của cầu nâng 2 trụ thủy lực

Cầu nâng 2 trụ bằng thủy lực hoạt động trên nguyên lý thông qua bơm thủy lực và di chuyển thiết bị. Quá trình nâng hạ xe ô tô thực hiện được nhờ kết nối của xích, hai cánh tay ở 2 bên cầu nâng di chuyển cùng độ cao và đồng tốc.

Khi người điều khiển thiết bị nhấn nút khởi động thì một lượng dầu thủy lực ở bình chứa dầu đẩy xi lanh tới vị trí trung tâm để 2 cánh tay di chuyển thực hiện nhiệm vụ nâng hoặc hạ ô tô.

Trong quá trình cầu nâng vận hành, bộ phận khóa an toàn luôn được mở và làm việc để tránh tình trạng rơi xe hơi. Đồng thời, trong các trường hợp cầu nâng xảy ra sự cố thì cánh tay ở thiết bị sẽ lập tức dừng lại, khi đó dây cáp sẽ giữ vững và thực hiện nhiệm vụ giữ thăng bằng cho xe ô tô.

Thiết bị có cánh tay nâng đỡ, giữ thăng bằng của xe ô tô
Thiết bị có cánh tay nâng đỡ, giữ thăng bằng của xe ô tô

Nếu quá trình nâng đỡ xe hơi không xảy ra tình trạng sự cố thì người điều khiển thiết bị sẽ nhấn nút up/down để hạ cầu nâng ô tô xuống. Khi đó, lượng dầu sẽ được hồi về thùng xi lanh, xe hơi được hạ xuống và kết thúc quá trình làm việc.

Như vậy, cầu nâng 2 trụ thủy lực là thiết bị cần thiết cho các tiệm rửa, sửa chữa, bảo dưỡng xe hơi. Hy vọng với những thông tin mà máy bơm rửa xe cung cấp về đặc điểm cấu tạo và nguyên lý vận hành cơ bản sẽ giúp cho người sử dụng hiểu hơn về loại cầu nâng 2 trụ này.

Trả lời