Cơ chế hoạt động của phanh ABS ở trên xe tay ga

Cơ chế hoạt động của phanh ABS ở trên xe tay ga

0 Comments

Hệ thống phanh ABS của xe ga hay còn gọi là hệ thống chống bó cứng phanh. Đây là thuật ngữ còn khá mới mẻ và chỉ được trang bị ở những xe ga đời mới, khiến không ít người tò mò về nguyên lý hoạt động cũng như công dụng của nó. Bài viết về cơ chế hoạt động của phanh ABS sau đây sẽ  giúp mọi người hiểu rõ chi tiết hơn về hệ thống phanh thần thánh của xe ga này.

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của phanh ABS
Cơ chế hoạt động của phanh ABS

Thường được lắp đặt tại bánh trước của xe ga, một số xe đời mới hơn có thể được gắn ở cả 2 bánh, phanh ABS loại bỏ tình trạng bó cứng bánh xe – là hiện tượng mà má phanh và đĩa phanh dính chặt vào nhau không cho bánh quay khi người điều khiển xe phanh đột ngột, điều này làm giảm thiểu những rủi ro tai nạn đáng tiếc.

Nhờ hệ thống cảm biến mà phanh ABS có thể nhanh chóng phát hiện ra tình huống phanh gấp. ABS sẽ được kích hoạt để duy trì độ trượt, độ bám của bánh xe với mặt đường, hạn chế tối đa tình trạng vẩy đuôi cá khi phanh gấp ở các loại xe máy thường khác. 

Vấn đề lớn nhất mà lái xe gặp phải khi trượt bánh là mất khả năng kiểm soát hoàn toàn chỉ trong một phần nhỏ của một giây.

Cơ chế hoạt động của ABS là khi người điều khiển xe phanh gấp, ABS sẽ khởi động bằng cách bóp-nhả liên tục giữa má phanh và đĩa phanh, điều này giúp hạn chế các lực tác động vào đĩa phanh gây ra tình trạng bó cứng bánh xe. 

Sau khi ABS nhận định đã tránh được tình huống nguy hiểm thì hệ thống sẽ tự động tái áp dụng lực phanh lớn để giúp người điều khiển dừng xe lại nhanh nhất.

Làm sao để ABS phát hiện được nguy hiểm?

Bộ phận cảm biến tốc độ giúp phát hiện mối nguy chính xác
Bộ phận cảm biến tốc độ giúp phát hiện mối nguy chính xác

Có thể theo hệ thống cấu tạo từ cơ khi trước đây cho mức độ chính xác không lớn, gây ra nhiều tình huống chống bó cứng bánh xử lý không kịp dẫn đến một số tai nạn rủi ro đáng tiếc. Thì nay hệ thống được cải tiến thay bằng công nghệ điện tử, giúp nhận biết mối nguy trong tích tắc và mức độ chính xác lên đến 100%.

Đặc biệt là hệ thống cảm biến điện tử, hệ thống này có thể phán đoán bằng các hiện tượng lực phanh, tốc độ quay, khả năng cân bằng nhờ có bộ phận cảm biến tốc độ. Bạn có thể dễ dàng nhận ra bộ phận này ở đĩa phanh, nó là một đĩa nhỏ gồm các khe hở luôn nằm ở sát trục quay của bánh để thực hiện nhiệm vụ đo lường. Như vậy độ chính xác đem lại gần như là tuyệt đối.

Hoạt động của ABS khi phát hiện nguy hiểm

Ngay khi đo được tốc độ khác thường kèm với lực phanh và khả năng cân bằng thì bộ cảm biến lập tức cung cấp thông tin về bộ điều khiển ECU.

Tại đây ECU sẽ tiếp nhận phân tích và so sánh các thông tin do bộ cảm biến tốc độ gửi về. Nếu nhận thấy có sự nguy hiểm thì ECU sẽ lệnh cho toàn hệ thống kích hoạt chế độ chống bó cứng phanh.

Hệ thống ABS thường được trang bị ở bánh trước của xe ga
Hệ thống ABS thường được trang bị ở bánh trước của xe ga

Nhiều người thắc mắc liệu có chỉ số sai lệch khi ECU xử lý nhầm hay không? Và câu hỏi tất nhiên là “Không” hệ thống ECU sẽ phân tích và so sánh độ sai lệch giữa 2 bánh (đối với xe có trang bị 2 ABS ở cả 2 bánh). Hoặc sẽ có thêm các cảm biến hồi chuyển để xác định góc nghiêng khi vào cua. Từ đó loại bỏ được chỉ số sai lệch trong hoạt động của phanh ABS.

ABS có gây cản trở nhiều hay không

Nhiều người thường phân vân liệu các xe có gắn thêm phanh ABS này có thể làm mất đi cảm giác thật khi lái xe hay không. Việc sử dụng ABS cho xe thì chỉ với những xe đua mới gây cản trở. Nhưng còn với xe ga thì hoàn toàn cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả người và xe. 

Nhưng đối với các tay lái non thì các bạn cần phải cẩn thận hơn khi di chuyển. Đừng phó mặc hoàn toàn cho công nghệ này.

Trên đây là cơ chế hoạt động của phanh ABS của xe ga. Hy vọng đã cung cấp đủ thông tin cho những ai chưa biết hoặc chưa thực sự hiểu rõ về hệ thống chống bó cứng bánh xe này. Thông tin đến bạn.

 

Trả lời