Có nên rửa xe khi máy còn nóng?

Có nên rửa xe khi máy còn nóng?

0 Comments

Rửa xe khi máy còn nóng! Có nên hay không? Chúng tôi tin rằng đây là thắc mắc của phần đông người dùng hiện nay. Và trên thực tế, đã có rất nhiều người dùng sử dụng cách này để vệ sinh xe tại nhà.

Vậy, có nên rửa xe khi máy còn nóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không?

Nhiều ý kiến cho rằng xe đang chạy gặp vũng nước, gặp trời mưa thì động cơ máy cũng bị ướt nhưng không sao. Nhưng một số người dùng khác nói là nếu máy xe đang nóng sau hành trình dài thì phải chờ máy nguội mới được rửa xe, nếu không thì có khả năng nứt xilanh. Vậy tóm lại, có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không?

Khong nen rua xe khi may con nong
Cần chờ động cơ máy nguội hẳn rồi mới tiến hành nhưng bước xịt rửa xe

Theo những khuyến cáo từ những chuyên gia thì không nên dùng máy xịt rửa xe để rửa ngay khi máy còn nóng mà cần chờ động cơ máy nguội hẳn rồi mới tiến hành nhưng bước xịt rửa xe. Lý do là vì xe vừa mới đi một quãng đường xa, hoặc hoạt động khá lâu, máy đang rất nóng, nếu dùng vòi phun nước với áp suất cao, chỗ tiếp xúc với nước lạnh sẽ bị giảm nhiệt rất nhanh so với các chỗ khác và bị co vào trong khi các chi tiết khác vẫn nóng và còn đang giãn nở. Sự co giãn không đồng đều này sẽ khiến cho phần vỏ máy của xe bị biến dạng, thậm chí có thể gây nứt vỡ các chi tiết.

Trong trường hợp xe đang chạy gặp vũng nước, gặp trời mưa thì lại khác. Trên thực tế nước mưa hoàn toàn khác với nước rửa xe và nước mưa rơi trúng máy xe thực tế là ít chứ không lắm. Do vậy, chạy xe gặp trời mưa khác với việc xịt nước lạnh vào xe khi máy nóng.

Tóm lại, để đảm bảo độ bền của xe, thì việc có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không người dùng cần nắm rõ và câu trả lời là không. Tốt nhất người dùng nên để cho máy nguội mới rửa, lâu hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn và bảo vệ phương tiện của mình tốt nhất.

Giải pháp rửa xe khi máy còn nóng mà không gây hại cho xe

Việc rửa xe khi máy còn nóng sẽ gây những ảnh hưởng không tốt cho xe, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để chờ động cơ xe nguội hẳn rồi mới tiến hành công việc xịt rửa. Thấu hiểu những băn khoăn đó của người dùng, các hãng đã nghiên cứu và phát triển các dòng máy rửa xe hơi nước nóng.

Co nen rua xe khi may con nong
Dòng máy rửa xe hơi nước nóng giúp bạn không còn lo lắng

Khi sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng người dùng không cần phải lo lắng việc rửa xe gây ảnh hưởng tới động cơ và linh phụ kiện khác khi động cơ xe còn nóng vì nhiệt độ của hơi nước nóng tương đương với nhiệt độ của khoang máy nên không gây ra giảm nhiệt độ đột ngột như khi rửa xe bằng nước lạnh. Ngoài ra, rửa lớp sơn xe bằng hơi nước nóng vừa giúp bảo vệ lớp sơn nguyên bản trên xe mà còn giữ được vẻ đẹp, màu sắc tự nhiên của chúng.

Một ưu điểm khác có thể kể tới khi sử dụng thiết bị là tiết kiệm điện, nước. Với áp lực nước lớn, thiết kế hiện đại, chỉ với 1,5 lít nước và 0,8kwh điện là người dùng có thể rửa sạch một chiếc xe. Bên cạnh đó, khi rửa xe, hơi nước sẽ không làm ô nhiễm nước hoặc không khí, không gây các ảnh hưởng phụ cho xe. Nhờ vậy mà khi sử dụng loại máy này, người dùng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giảm tiêu hao năng lượng.

Với những ưu điểm cùng lợi ích thiết thực mang lại cho cuộc sống, máy rửa xe nước nóng xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho cuộc sống hiện đại.

Trả lời