Ưu nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm

Ưu nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm

0 Comments

Dạo gần đây, thị trường rửa xe rộ lên một trào lưu mới đó là: công nghệ rửa xe không chạm. Công nghệ rửa xe này nổi lên như cồn với khả năng đánh bay mọi vết bẩn mà không cần dùng tay để lau rửa như những phương pháp thông thường. Liệu phương pháp rửa xe này có thực sự mang lại hiệu quả như lời quảng cáo? Những mặt lợi hại của phương pháp rửa xe này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Tham khảo: Những sai lầm khiến gara ô tô của bạn nhanh chóng phải dẹp tiệm

Công nghệ rửa xe không chạm là gì?

Tổng quan về phương pháp rửa xe này cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với những phương pháp rửa xe thông thường. Điểm mấu chốt ở đây là thay vì rửa xe bằng các dung dịch rửa xe thông thường thì bạn chỉ cần thay chúng bằng dung dịch rửa xe không chạm là được.

Dung dịch rửa xe không chạm có 2 dạng: dạng bột và dạng lỏng tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn. Nhưng nó đều mang ưu điểm rửa xe không cần chạm tay mà những dung dịch rửa xe thông thường không có được.

Dung dịch rửa xe không chạm
Dung dịch rửa xe không chạm dạng nước

Sau khi được hỏi về trải nghiệm khi dùng công nghệ rửa xe không chạm anh N.T chủ gara ô tô chia sẻ: ”Phương pháp này mang lại hiệu quả làm việc rất tốt, nếu sử dụng đúng cách sẽ không gây ra hậu quả gì cả. Đặc biệt các khách hàng của tôi rất hài lòng với công nghệ rửa xe này vì thời gian rửa xe khá nhanh, không mất công thợ kì cọ mà chiếc xe vẫn sạch bóng. Chỉ cần một chiếc máy rửa xe cao áp Karcher + dung dịch rửa xe không chạm là có thể làm sạch xe lên tới 90% rồi. ”

Tuy nhiên, bên những mặt lợi thì bất kì sản phẩm nào cũng có những mặt hạn chế. Vậy mặt lợi và hại của công nghệ rửa xe không chạm là gì?

Ưu điểm của công nghệ rửa xe không chạm

– Khả năng làm sạch của công nghệ rửa xe không chạm khá cao lên tới 90%

– Vì cắt bớt được một số công đoạn như xịt nước làm mềm đất nên thời gian rửa xe và số nhân công sẽ giảm đáng kể. Không phải chà cọ nên cũng hạn chế trầy xước bề mặt xe.

– Tiết kiệm nước vì không phải xịt nước làm mềm vết bẩn.

– Vì thời gian rửa mỗi chiếc xe được rút ngắn lại nên một ngày bạn có thể làm sạch được nhiều xe hơn, mang lại những hiệu quả rõ rệt về kinh tế.

Điểm nổi bật của công nghệ rửa xe không chạm
Ưu điểm của công nghệ rửa xe không chạm

Một vài hạn chế của phương pháp rửa xe không chạm

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp rửa xe không chạm này cũng tiềm ẩn những hạn chế như sau:

– Giá thành cao hơn so với những dung dịch rửa xe thông thường trước đây.

– Để có thể sử dụng công nghệ rửa xe không chạm hiệu quả bắt buộc bạn phải sử dụng máy rửa xe cao áp với áp lực phun tối thiểu 50kg/cm2 trở lên. Vì vậy, công nghệ rửa xe này sẽ phù hợp với các tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

– Dung dịch rửa xe không chạm không có khả năng phản ứng với chỗ bám dầu mỡ mà chỉ phản ứng mạnh với bùn đất. Vì vậy, bạn vẫn phải lau lại những chỗ bám dầu nhớt sau khi sử dụng công nghệ rửa xe không chạm.

– Tâm lý khách hàng thường không yên tâm khi thấy thợ rửa xe không làm sạch xe bằng cách cọ rửa như trước. Vì vậy, bạn cần phải giải thích rõ ràng với khách hàng về phương pháp rửa xe không chạm này.

Công nghệ rửa xe không chạm này tuy còn mới ở nước ta nhưng với những lợi ích mà nó mang lại chắc chắn thời gian tới nó sẽ được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Thực ra, thì chi phí cho dịch vụ rửa xe này tính ra thì lại rẻ chứ không đắt. Bạn chỉ cần bỏ thêm 2000 đồng cho mỗi lần rửa xe nhưng đổi lại bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí điện, nước, nhân công. Như vậy là quá hời rồi! Chắc chắn công nghệ rửa xe này sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với phương pháp rửa xe truyền thống.

Trả lời