Dating là gì? Top 5 app dating được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Dating là gì? Top 5 app dating được sử dụng nhiều nhất hiện nay

0 Comments

Dating là gì? Từ này được nhiều người dịch sang tiếng Việt là hẹn hò và được dùng nhiều khi nhắc đến các ứng dụng hẹn hò. Liệu nghĩa thực sự của nó có đúng hoàn toàn hay chưa? Hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Dating là gì? 

Dating chính là động từ tiếng Anh khi dịch sát nghĩa sang tiếng Việt có nghĩa là hẹn hò. Hiểu một cách đơn giản thì dating chính là hoạt động thể hiện tình cảm của bạn dành cho người khác phái và ngược lại. 

Khi hai người dành tình cảm cho nhau sẽ được thể hiện thông qua những hành động thường xuyên như: nhắn tin, gọi điện, đi chơi, đi ăn…. Dù là hẹn hò công khai hay bí mật thì chỉ cần cả hai yêu nhau, thể hiện tình cảm bằng hành động sẽ được gọi là dating. 

Dating nghĩa là gì? 
Dating nghĩa là gì?

Bí kíp để có buổi dating thành công 

Nếu bạn là nam và lần đầu tiên có buổi dating thì hẳn sẽ có những căng thẳng nhất định. Trong trường hợp này hãy thử áp dụng một số bí kíp hẹn hò dưới đây để có được cuộc hẹn thành công, để lại ấn tượng tốt với đối phương. 

Tập trung quan tâm đối phương 

Trong cuộc hẹn tốt nhất bạn nên tránh sự làm phiền quấy rầy từ xung quanh tác động. Hãy lắng nghe những điều đối phương chia sẻ cũng như tạo ra chủ đề trò chuyện. Thể hiện ra một chút tò mò để bắt nhịp theo câu chuyện mà người ấy sẽ giúp bạn giảm căng thẳng đó. 

Khi người đó chia sẻ điều gì hoặc hỏi một câu nào đó liên quan đến bạn thì nhớ trả lời bằng cách chia sẻ câu chuyện tương tự hoặc đặt lại câu hỏi tương tự. Đây là một phép lịch sử cơ bản và cũng là cách kéo dài cuộc trò chuyện ở trạng thái cân bằng. 

Điều quan trọng nhất trước khi đến buổi hẹn là bạn phải chuẩn bị cho mình một cái đầu lạnh. Tốt nhất không nên đi tới chỗ hẹn với một tâm lý lo sợ, đừng để cảm xúc lo lắng chi phối suốt cả buổi date. Như thế sẽ khiến bạn mặc cảm, căng thẳng không thể mở lòng. 

Đừng xao nhãng những câu chuyện mà đối phương đang chia sẻ 
Đừng xao nhãng những câu chuyện mà đối phương đang chia sẻ

Cùng chia sẻ giữ sự cân bằng khi nói chuyện 

Không nên độc thoại hoặc nói quá nhiều về bản thân ở lần hẹn hò đầu tiên. Có thể bạn nghĩ đây là cách bạn thể hiện bản thân với người ấy. Thế nhưng khi nói quá nhiều sẽ khiến cho người kia cảm thấy hết hứng thú và cho rằng bạn tự luyến. Tốt nhất hãy giữ sự cân bằng trong cuộc trò chuyện để đối phương biết bạn cũng tò mò về họ. 

Hãy chủ động tán tỉnh 

Tán tỉnh, thả thính là cách tuyệt vời thể rằng bạn có quan tâm đến người đó. Những giao tiếp qua ánh mắt, nụ cười tạo ra sự tương tác từ cả hai phía. Thế nên hãy an tâm cứ tích cực và cởi mở sẽ gây được chú ý với đối phương. 

Chỉ tập trung vào hiện tại 

Tốt nhất nên tránh nói đến những chuyện không vui những gì đã xảy ra trong quá khứ của bạn. Thay vào đó hãy tập trung nói đến những vấn đề bạn quan tâm hoặc điểm chung ở cả hai. Từ đó có thể tiến gần hơn, bạn tìm hiểu được những điều mới mẻ ở đối phương và khám phá thứ mà người kia quan tâm. 

Chủ động thả thính để khiến cho buổi gặp gỡ vui vẻ hơn 
Chủ động thả thính để khiến cho buổi gặp gỡ vui vẻ hơn

Luôn lạc quan trong buổi hẹn 

Hầu hết mọi người luôn bị thu hút bởi người có tâm trạng vui vẻ, tích cực. Do đó dù có buồn chán, mệt mỏi hãy bỏ lại ở nhà trước khi đến buổi hẹn hò. Đây cũng chính là dịp để bạn có thể tận hưởng không khí thoải mái suốt một ngày bận rộn. 

Cả hai nên có thời gian nghỉ ngơi thật trọn vẹn, càng lạc quan và tích cực càng khiến bạn ghi điểm trong mắt đối phương. 

Chút chạm nhỏ nếu có thể 

Có khá nhiều chàng trai ngại ngùng về chuyện này vì họ không hiểu được tâm lý của phụ nữ. Chỉ là một chút chạm tay nhẹ cũng đẩy cảm xúc mạnh mẽ tạo ra được sự thân mật và kết nối giữa cả hai. Thế nên hãy tận dụng thời cơ để chạm tay tinh tế với cô gái càng sớm càng tốt. 

Top 5 app dating được sử dụng nhiều nhất hiện nay 

Bạn cô đơn quá lâu và rất muốn có một buổi dating nhưng chưa thể tìm được đối tượng. App hẹn hò là  một nơi rất nhiều người độc thân có chung mục đích tìm kiếm nửa kia giống bạn. Hãy thử tham khảo 5 app hẹn hò được nhiều người sử dụng nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Tinder 

Tinder là app hẹn hò nổi tiếng trên toàn cầu 
Tinder là app hẹn hò nổi tiếng trên toàn cầu Contributor usage restriction: Advertising and promotion, Consumer goods.
Contributor media restriction: {4752465C-16A1-4A8C-9BEC-99FFE159583C}, {4752465C-16A1-4A8C-9BEC-99FFE159583C}., Model Release: no, Credit line: Ink Drop / Alamy / Alamy / Profimedia

Dẫn đầu trong các app hẹn hò nổi tiếng phải để đến tinder. Khi sử dụng Tinder người dùng dễ dàng tìm được đối tượng thích hợp để hẹn hò với mình. Nhìn qua có thể thấy giao diện của Tinder vô cùng thân thiện lại dễ dàng sử dụng. Mọi người chỉ việc bật định vị chọn bán kính tối đa muốn tìm kiếm. Ngoài ra còn có thể giới hạn độ tuổi kết bạn nhất định. 

Okcupid 

Cái tên nổi tiếng tiếng theo trong các ứng dụng hẹn hò chính là OKCupid. Khi đưa vào sử dụng, nó đưa đến cho bạn thông tin người thích hợp. Bên cạnh đó bạn cũng cần xây dựng hồ sơ không chỉ ảnh mà còn thể hiện cá tính để người khác nhìn nhận về bạn. 

Cho đến nay đã có hơn 50 triệu người tham gia ứng dụng hẹn hò này. Điều đặc biệt, OKCupid luôn chú trọng vào bản thân người dùng rồi ghép đôi với người có nhiều đặc điểm chung nhất. Bên cạnh đó người dùng còn có thể giới thiệu chi tiết về bản thân qua hệ thống câu hỏi để lọc những người cùng quan điểm, sở thích, thói quen cùng quan điểm sống. 

Bạn chỉ việc tạo hồ sơ còn mọi thứ đã có Okcupid lo 
Bạn chỉ việc tạo hồ sơ còn mọi thứ đã có Okcupid lo

Một điểm khác biệt nữa là hồ sơ cá nhân nhưng cũng là trở ngại khi người dùng mới mất nhiều thời gian hơn để tạo thông tin cá nhân.  Khi người tham gia càng chăm chút hồ sơ bao nhiêu thì ứng dụng càng hỗ trợ tốt. Như thế bạn càng nhanh chóng tìm được đối tượng. 

Facebook dating 

Facebook dating là tính năng hẹn hò mới được tích hợp trên Facebook. Thông qua tính năng đặc biệt này, bạn dễ dàng kết nối, kết bạn với nhiều người dùng khác thông qua hồ sơ cá nhân đặc biệt. 

Ở ứng dụng này còn có lợi thế khi được tích hợp sẵn trên Facebook – ứng dụng với số lượng người dùng vô cùng đông đảo hiện nay. Đặc biệt có thể yên tâm về tính xác thực khi lựa chọn làm quen trên tính năng này. 

Litmatch 

Ứng dụng hẹn hò Litmatch mang đến cho người sử dụng tính chủ động cũng như cảm giác phiêu lưu. Đây được coi là mạng xã hội ẩn danh nên các bạn có thể chat ẩn danh, gọi thoại, xem video ngẫu nhiên với bất kỳ đối tượng nào. Sau khoảng 2 phút bạn có thể đưa ra lựa chọn tiết lộ danh tính thực rồi kết bạn hay không. 

Với Litmatch danh tính của bạn sẽ không tiết lộ cho đến lúc cuối cùng 
Với Litmatch danh tính của bạn sẽ không tiết lộ cho đến lúc cuối cùng

Không chỉ thế, app này còn cho phép người dùng thể hiện bản thân bằng cách chia sẻ những hình ảnh hay bài viết lên trang cá nhân. Cũng chính thông qua những chia sẻ này, bạn có thể dễ dàng tìm được người đúng gu để tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc hơn. 

YmeetMe 

Nếu bạn là nữ đang tìm kiếm một ứng dụng hẹn hò an toàn dành cho nữ thì YmeetMe chính là lựa chọn không tồi. Ứng dụng sẽ duy trì một môi trường hẹn hò trực tuyến an toàn. Nó được trang bị những tính năng sàng lọc ngôn ngữ, hình ảnh và hành vi từ những người dùng không chuẩn mực.

Với định hướng đối tượng tham gia nghiêm túc, ứng dụng yêu cầu người tham gia phải xác thực thông tin cá nhân cùng giấy tờ tùy thân như: căn cước, bằng đại học… 

Qua bài viết chắc hẳn mọi người đã hiểu dating là gì và những app hẹn hò uy tín dành cho người độc thân. Dating, gặp mặt bao nhiêu người đều không quá quan trọng. Tuy nhiên đừng tốn quá nhiều thời gian cho những người mà bạn cảm thấy không thích hợp. 

Trả lời