Dropbox là gì? Cách sử dụng phần mềm dropbox như nào?

Dropbox là gì? Cách sử dụng phần mềm dropbox như nào?

0 Comments

Dropbox là phần mềm được nhiều người quan tâm và sử dụng trong thời gian gần đây. Vậy các bạn có biết dropbox là gì không? Nếu chưa biết thì hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về phần mềm này.

Dropbox là gì?

DropBox là một dịch vụ lưu trữ miễn phí giúp đồng bộ các dữ liệu giữa máy tính và điện thoại khi có kết nối Internet. Các bạn có thể lưu tất cả tài liệu như ảnh, video trên Dropbox và có thể truy cập hoặc tải tài liệu xuống ở bất cứ nơi nào. Các bạn cũng có thể sử dụng trên smartphone hoặc tablet để xem, chỉnh sửa hoặc tải tài liệu về.

Dropbox là gì
Tìm hiểu phần mềm Dropbox là gì?

Hơn nữa, khi sử dụng Dropbox dữ liệu sẽ được an toàn hơn khi tránh được các vấn đề về lỗi phần cứng hoặc lỗi do virus. Dropbox sẽ tạo ra các phiên bản tập tin trong vòng 30 ngày nên có thể giúp các bạn dễ dàng khôi phục được tài liệu trong trường hợp xóa nhầm tập tin và dữ liệu từ Dropbox.

Khi đăng ký tài khoản miễn phí, các bạn sẽ được cung cấp dung lượng 2GB lưu trữ. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể kiếm thêm dung lượng lưu trữ nếu thực hiện thêm các yêu cầu của Dropbox. Đây là ưu đãi khá tuyệt vời mà Dropbox cung cấp miễn phí cho người dùng.

Cách đăng ký tài khoản trên Dropbox

Để sử dụng được dịch vụ lưu trữ của Dropbox thì các bạn cần phải đăng ký tạo tài khoản trước. Hãy cùng thực hiện theo các bước dưới đây để có thể dùng được các tiện ích trên phần mềm Dropbox.

Cách đăng ký tài khoản trên dropbox
Tài khoản Dropbox là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản dropbox
 • Bước 1: Các bạn cần truy cập vào Website: https://www.dropbox.com
 • Bước 2: Chọn nút Sign Up rồi điền đầy đủ các thông tin gồm Email và Password. Hoặc các bạn có thể sử dụng tài khoản Google để đăng ký mới Dropbox cho nhanh.
 • Bước 3: Sau khi nhấn nút đăng ký phần mềm sẽ hiện hộp thoại báo đăng ký thành công.

Các bạn sẽ được yêu cầu tải phần mềm Dropbox cho Desktop và cài đặt vào máy tính hoặc sử dụng trực tiếp ngay trên Website để lưu trữ dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox ngay trên Website

Sau khi tìm hiểu dropbox là gì và cách đăng ký tài khoản, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm này. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để sử dụng hiệu quả phần mềm lưu trữ dữ liệu này.

Hướng dẫn sử dụng dropbox
Trang chủ của dropbox
 • Sau khi đăng nhập, các bạn chọn vào biểu tượng để lưu trữ miễn phí dropbox để trở về trang chủ của Dropbox.
 • Tại giao diện trang chủ Dropbox, các bạn sẽ thấy được các tính năng như sau:
 • Upload files: Tải và lưu trữ các tệp tin.
 • Upload folder: Tải và lưu trữ các thư mục.
 • New folder: Tạo thư mục mới.
 • New shared folder: Tạo thư mục mới để chia sẻ với những người khác.

Nếu các bạn sử dụng nút “Create new file” trên màn hình sẽ xuất hiện các công cụ khác như: Dropbox Paper, Microsoft Office hay Google.

 • Dropbox Paper: Có tính năng tương tự như Google Docs, cho phép nhiều người cùng truy cập để soạn thảo ra văn bản online, comment hoặc chỉnh sửa văn bản nhanh chóng và thuận tiện.
 • Công cụ Microsoft Office: Gồm các công cụ như Word, Excel và PowerPoint.
 • Công cụ của Google: Gồm Docs, Sheets và Slides.

Hướng dẫn cách để tải dữ liệu lên Dropbox

Để upload được dữ liệu lên dropbox, các bạn hãy chọn mục “Upload files” ở phía trên bên trái của màn hình. Sau đó, chọn “Choose Files” rồi  chọn các hình ảnh hoặc file cần lưu lại.

Cách tải dữ liệu lên dropbox
Tải dropbox là gì? Hướng dẫn tải dữ liệu trên phần mềm dropbox về

Khi đó, file mà các bạn vừa upload lên sẽ xuất hiện và có thể tải về hoặc xóa đi bằng những nút ở phía trên. Ngoài ra, nếu các bạn muốn đồng bộ hoá dữ liệu với điện thoại thì chỉ cần tải ứng dụng Dropbox từ Google Play hoặc Appstore rồi đăng nhập vào tài khoản đã tạo trên desktop. Khi đó, Dropbox sẽ tự động đồng bộ hoá tất cả những thay đổi của bạn trên đó.

Xem thêm:

Framework là gì? Những điều cần biết về Framework

Axie Infinity là gì? Chi tiết thông tin về đồng coin AXS

Hướng dẫn tải và cài đặt Dropbox trên máy tính

Sau khi tìm hiểu dropbox là gì ở bên trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt phần mềm này trên máy tính. Các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tải thành công dropbox.

Hướng dẫn tải và cài đặt dropbox trên máy tính
Hướng dẫn tải dropbox về máy
 • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào link này: https://www.dropbox.com/downloading để tải phần mềm Dropbox về máy tính. File được tải về máy sẽ mặc định nằm trong mục Downloads. Các bạn tiếp tục click đúp chuột trái vào file vừa tải về tên DropboxInstaller.exe để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm trên máy tính. Lúc này, Dropbox sẽ tiến hành cài đặt trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong trên giao diện của phần mềm hiện trên máy tính, các bạn điền chính xác địa chỉ Email và mật khẩu đã đăng kí trên web rồi chọn Sign in để đăng nhập. Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo mới, các bạn chỉ cần chọn Next là có thể bắt đầu sử dụng.
 • Bước 3: Đồng bộ dữ liệu trên máy tính bằng Dropbox có hai dạng để người dùng lựa chọn là:
 • Make files local: Là sử dụng tập tin cục bộ, các bạn tải dữ liệu xuống từ Dropbox và truy cập ở trên bộ nhớ máy tính.
 • Make files online-only: Là sử dụng tập tin online. Các bạn sử dụng Dropbox Plus để truy cập vào file trực tuyến để tiết kiệm được bộ nhớ trên máy tính.
 • Bước 4: Sau khi chọn xong chế độ đồng bộ, các bạn nhấn “Continue with Basic”.
 • Sau khi chọn toàn bộ những thư mục cần đồng bộ thì các bạn nhấn Set up.
 • Chọn “Continue With Basic”, lúc này máy tính sẽ bắt đầu tự động đồng bộ các dữ liệu
 • Bước 5: Cuối cùng, các bạn hãy chọn mục “Go to Dropbox” để chuyển đến giao diện chính của phần mềm Dropbox.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về Dropbox là gì? Cách tải và sử dụng phần mềm này như nào? Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích nhất để các bạn lưu trữ thông tin hiệu quả nhất.

Trả lời