Duỗi hơi nước là gì? Tại sao duỗi tóc hơi nước lại được yêu thích?

Duỗi hơi nước là gì? Tại sao duỗi tóc hơi nước lại được yêu thích?

0 Comments

Thời gian gần đây phái nữ thường truyền tai nhau hình thức duỗi tóc hơi nước giúp phục hồi tóc hư tổn trong một thời gian ngắn. Thay vì ép tóc truyền thống, phương pháp này được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn sử dụng. Vậy duỗi hơi nước là gì? Tại sao nhiều người yêu thích phương pháp này? 

Duỗi hơi nước là gì? 

Hiểu một cách đơn giản thì duỗi hơi nước là phương pháp mang tính chất an toàn cho tóc. Nhiều người đánh giá duỗi tóc bằng hơi nước khá giống với duỗi tóc Hàn Quốc. Điểm chung là đều chú trọng đến giữ gìn cho tóc không bị hư tổn.

Thực tế đây không phải là kỹ thuật mà là một công cụ duỗi tóc điện được thiết kế sử dụng nhiệt và hơi nước cùng lúc. Với những máy duỗi tóc thông thường thì chỉ sử dụng khi tóc khô còn chiếc máy này có thể dùng khi tóc ẩm.

Duỗi tóc hơi nước
Phương pháp phục hồi giúp tóc mềm mượt hơn

Vậy máy duỗi hơi tóc là gì? Nó là loại nào? Hiện nay dẫn đầu trong công nghệ duỗi tóc hơi nước là phát minh của L’Oreal. Chiếc máy này có hai khe rãnh ở hai bên mặt bàn là nên việc duỗi tóc được thực hiện khi nước tỏa ra liên tục với áp suất cao. 

Khi đó biểu bì tóc sẽ sắp xếp lại theo cấu trúc thẳng mà vẫn giữ được độ ẩm cho tóc không bị khô xơ. Chính hơi nước sẽ giúp các dưỡng chất từ thuốc duỗi ngấm vào từng sợi tóc dễ dàng hơn. 

Tại sao duỗi tóc hơi nước lại được yêu thích? 

Cách duỗi tóc truyền thống trước đây sẽ khiến cho tóc dễ bị hư tổn, xơ cứng, mất nước bởi nhiệt độ cao từ máy và thuốc ép. Thậm chí sau một thời gian  dài khi không chăm sóc kỹ càng sẽ khiến cho đuôi tóc khô, xơ, gãy rụng. Đáng sợ hơn còn có nguy cơ bị cháy khiến cho tóc thiếu sức sống. Dù có tạo kiểu thì tóc đã hư tổn sẽ không đẹp nổi. 

Duỗi hơi nước
Duỗi hơi nước trả lại mái tóc mềm mượt nên rất được ưa chuộng

Ngược lại duỗi tóc hơi nước có cơ chế duỗi bằng hơi nước nhanh chóng, hạn chế tối đa thời gian tóc tiếp xúc với nhiệt quá lâu. Nhờ đó mà tóc trở lên óng ả, suôn mượt cũng như hạn chế tình trạng hư tổn. Chính vì thế phương pháp này được coi là cứu cánh cho công cuộc làm đẹp nên rất được chị em phụ nữ yêu thích. 

Duỗi tóc hơi nước được thực hiện ra sao? 

Phương pháp duỗi hơi nước được thực hiện dựa vào yếu tố hơi nước kết hợp cùng nhiệt. Từ đó phát huy tính làm thẳng và tối ưu hóa dưỡng chất có trong thuốc duỗi. Điều này cho phép quá trình duỗi tóc hoàn thành dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Hơi nước từ máy có tác dụng làm nóng tóc tự nhiên trước khi sử dụng hai thanh kim loại của máy duỗi kẹp vào tóc. Cách này tránh được tình trạng tóc cháy do hơi nóng đột ngột. 

Không chỉ thế hơi nước còn như một công cụ làm mềm nhưng vẫn bảo vệ cấu trúc tóc giúp cho mái tóc bóng mượt suốt quá trình duỗi. Kết quả sau khi duỗi sẽ có một bộ tóc mềm mượt, chắc khỏe dài lâu. 

Thực hiện duỗi hơi nước
Một máy hơi nước được sử dụng làm nóng tóc tự nhiên rồi mới dùng thanh kẹp

Một số thắc mắc về duỗi tóc hơi nước 

Mặc dù không phải là phương pháp làm đẹp quá mới lạ nhưng duỗi tóc hơi nước mới lạ này hiện nhận về rất nhiều thắc mắc của chị em phụ nữ. 

Giá duỗi tóc hơi nước là bao nhiêu? 

Hiện nay công nghệ duỗi tóc hơi nước tiên tiến được áp dụng phổ biến tại Việt Nam. Thường mức giá cho một lần duỗi tóc hơi nước sẽ từ 1-3 triệu đồng tùy vào độ dài mái tóc cũng như sản phẩm sử dụng. Mức giá này khá cao nhưng đảm bảo được chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng. 

Duỗi tóc sẽ mất bao lâu? 

Duỗi tóc bằng hơi nước sẽ mất khoảng từ 2-5 tiếng. Tuy nhiên còn tùy vào loại tóc cũng như độ dài tóc của bạn là phương pháp sử dụng để duỗi. Do đó, nếu có ý định duỗi tóc hãy dự trù kế hoạch từ 4 – 6 giờ. 

Ngoài duỗi tóc hơi nước còn có duỗi tóc tạm thời, cách này chỉ tốn khoảng 30 phút chỉ sử dụng công cụ tạo nhiệt để làm thẳng tóc mà không cần đến hóa chất. Phương pháp này sẽ chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày hoặc đến lần gội đầu tiếp theo mà thôi. 

Chăm sóc tóc duỗi hơi nước
Tóc trước và sau khi sử dụng phương pháp duỗi hơi nước

Duỗi tóc hơi nước giữ được độ thẳng bao lâu? 

Như đã nói ở trên, duỗi tóc hơi nước sử dụng công cụ kết hợp với hóa chất duỗi để kéo dài tác dụng duỗi thẳng. Chính vì thế tóc có thể giữ được từ 3 – 6 tháng, thậm chí là 1 năm tùy thuộc vào cách mà bạn chăm sóc. 

Trong bài đã đã giải thích duỗi hơi nước là gì? Bên cạnh đó còn cung cấp những thông tin về phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước. Hy vọng các bạn có thể chọn được một địa chỉ uy tín để có cho mình bộ tóc mềm mượt, óng ả. 

Trả lời