Giá cầu nâng ô tô phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá cầu nâng ô tô phụ thuộc vào những yếu tố nào?

0 Comments

Việc nắm bắt được giá của cầu nâng ô tô sẽ giúp bạn chọn mua không bị hớ. Tránh bị chặt chém cũng như mua nhầm hàng kém chất lượng. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng đến giá cầu nâng ô tô hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo.

Xem thêm: Mua cầu nâng xe máy ở đâu rẻ và tốt?

Những yếu tố quyết định đến giá cầu nâng ô tô

Khi tham khảo giá sản phẩm cầu nâng, bạn sẽ thấy rất đa dạng mức giá. Điều này có thể lý giải được, bởi giá của cầu nâng thường được quyết định bởi các yếu tố:

các loại cầu nâng ô tô
Các loại cầu nâng ô tô

Loại hình

Đây là yếu tố đầu tiên cũng như quan trọng nhất để định giá một cầu nâng trên thị trường. Hiện tại cầu nâng đang được chia theo từng loại như 1 trụ, 2 trụ, 4 trụ, kiểu xếp hay cắt kéo. 

Trong số đó, cầu nâng 1 trụ Ấn Độ sẽ có giá và trọng tải nâng thấp hơn so với cầu nâng 2 hoặc 4 trụ.

Chất liệu ty ben

Chất liệu ty ben trong các cầu nâng trụ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của sản phẩm. Ty ben càng được làm từ chất liệu cao cấp thì giá thành càng cao và ngược lại. Hiện nay, ty ben đang được đánh giá cao nhất chính là loại được nhập khẩu từ Ấn Độ.

cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Xuất xứ bàn sắt

Bàn sắt cũng là bộ phận quan trọng của cầu nâng, nó giúp xe đứng thăng bằng khi rửa hoặc sửa. Xuất xứ bàn sắt này cũng làm nên sự chênh lệch giá cả của cầu nâng. Bàn sắt có xuất xứ từ Nhật Bản thường có giá cao hơn nhiều so với bàn sắt Việt Nam hoặc Trung Quốc.

Đơn vị cung ứng

Đơn vị cung ứng cũng có ảnh hưởng đến giá thành của cầu nâng. Hiện tại các đơn vị bán được phân chia thành: Tổng phân phối, đại lý, cửa hàng,… càng đi xuống thì giá thành của cầu nâng lại đi lên. Nói một cách đơn giản, dễ hiểu nhất là càng qua nhiều khâu trung gian thì chi phí sẽ càng được nâng lên.

Thương hiệu

giá cầu nâng ô tô
Giá thành cũng bị ảnh hưởng bởi thương hiệu

Cuối cùng là thương hiệu cũng là 1 yếu tố không thể không nhắc đến khi định giá cho cầu nâng. Cũng như những sản phẩm khác, các thương hiệu càng nổi tiếng, xuất xứ từ hàn quốc, Mỹ thì bao giờ giá cung cao hơn.

Với cầu nâng ô tô thì các thương hiệu lớn như Heshbon,… thường có giá cao hơn các loại có xuất xứ từ Trung Quốc như Bendpak, Guangli, Ritian, Titano,…

Xem thêm: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ và những lỗi thường gặp

Giá cầu nâng ô tô hiện nay

Nếu bạn lần đầu chọn mua cầu nâng, có thể tham khảo khoảng giá sau đây. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự chặt chém của các cửa hàng.

Giá cầu nâng 1 trụ

Đây là loại có giá thành ổn nhất. Với những cửa tiệm chuyên rửa xe thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Bởi nó không chiếm quá nhiều diện tích, có thể hạ sát mặt đất sau khi sử dụng xong. Hiện tại, giá của cầu nâng 1 trụ dao động trong khoảng từ 40 đến 70 triệu tùy thương hiệu.

Giá cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng này chủ yếu sử dụng trọng các tiệm sửa xe để thuận tiện sửa bên dưới gầm xe. Và hiện tại giá lắp đặt 1 bộ loại này đang thấp nhất, chỉ từ 20 cho đến 35 triệu.

Giá cầu nâng ô tô 4 trụ

cầu nâng ô tô 4 trụ
Cầu nâng ô tô 4 trụ là loại có giá cao nhất hiện nay

Đây là câu nâng có giá thành cao nhất và chuyên được lựa chọn cho các gara ô tô lớn. Giá đang giao động từ 60 triệu đến 140 triệu tùy vào các thương hiệu, trọng tải nâng.

Giá cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng cắt kéo dạng chữ X cũng đang được sử dụng khá rộng rãi ở các gara hiện nay. Giá thành cũng khá dễ chịu, chỉ từ 50 triệu cho  đến 60 triệu.

Như vậy nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến giá cầu nâng ô tô sẽ giúp bạn mua được đúng giá sản phẩm, chọn được các sản phẩm chất lượng tốt nhất cho gara của mình.

Trả lời