Ưu điểm của hệ thống Khóa Smartkey của hãng Honda trên xe ga

Ưu điểm của hệ thống Khóa Smartkey của hãng Honda trên xe ga

0 Comments

Có rất nhiều trường hợp người lái xe quên không tắt chìa khóa cả đêm, do đó mà sáng hôm sau bình ắc quy cạn kiệt. Chính vì vậy, hệ thống khóa Smartkey đã ra đời, khắc phục được tình trạng này. Vậy, chúng có những ưu điểm gì thì mời quý vị đọc bài viết dưới đây.

Khóa Smartkey Honda là gì

Đây là một loại khóa điện tử thông minh hoàn toàn mới được Honda nghiên cứu và cho ra đời năm 2016. Nó được coi là một bước đột phá “ngoạn mục” được nhiều người tiêu dùng đón nhận.

Điều ngoạn mục ở đây có thể là bởi Honda đã đưa công nghệ Auto ID trên các dòng xe hơi cao cấp lần đầu tiên phát triển trên xe máy. 

Việc loại bỏ hoàn toàn dùng chìa khóa truyền thống cho xe máy thành cụm công tắc đánh lửa smartkey đem lại sự an toàn tuyệt đối cho phương tiện.

Cấu tạo hệ thống khóa thông minh Smartkey

Hệ thống này được cấu thành từ 3 bộ phận: Thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh và bộ điều khiển khóa (SMT – ECU). Cả ba bộ phận này được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe và khóa mở yên. Phòng trường hợp thiết bị điều khiển FOB bị mất hay thất lạc và không sử dụng được.

Cơ chế hoạt động

Hệ thống khóa hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) của thiết bị điều khiển FOB và bộ vi xử lý trung tâm. Do đó, chúng có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hệ thống khóa truyền thống thông thường.

Smartkey có cơ cấu tạo hiện đại, điều khiển dễ dàng
Smartkey có cơ cấu tạo hiện đại, điều khiển dễ dàng

Với smartkey Honda, chủ xe chỉ cần cầm một chiếc remote trên tay là đủ. Ấn nhẹ vào cụm công tắc đánh lửa smartkey và xoay nhẹ điều chỉnh theo hướng mong muốn của người dùng như: Mở động cơ, khóa cổ xe, mở yên xăng dễ dàng.

Khi xuống xe, chủ xe chỉ cần xoay cụm công tắc về vị trí OFF hoặc khóa cổ và rời khỏi xe khoảng 2m. Ngay lập tức, bộ IC điều khiển không khi không nhận được tín hiệu từ remote mà chủ xe đang giữ. Chúng sẽ tự động ngắt tín hiệu điện ra cụm công tắc smartkey. Khi đó, xe sẽ bị khóa hoàn toàn nhằm chống lại kẻ gian, kể cả dùng búa đập ổ khóa cũng không thể khởi động được xe.

Ưu điểm của khóa Smartkey

– Không cần dùng chìa khóa, đồng nghĩa không có khe hở đưa chìa khóa vào. Hoàn toàn tránh được trường hợp kẻ gian phá khóa trộm xe.

– Không dùng chìa, không còn tình trạng sau một thời gian dùng sẽ bị mòn chìa, mòn ổ như các dòng xe có dùng chìa khác.

– Việc quên tắt chìa khóa suốt đêm dẫn đến bình ắc quy xe cạn kiệt cũng không còn là vấn đề bận tâm.

– Tìm xe nhanh chóng trong bãi đỗ xe: Việc đỗ xe trong các bãi mênh mông ở siêu thị hay trung tâm mua sắm thì việc tìm ra chiếc xe của mình là cả một vấn đề. Nhưng với chiếc remote trên tay, người dùng chỉ cần bấm 1 phím thì 4 đến xi nhan của xe sẽ sáng lên đồng thời. Nhờ đó, việc tìm phương tiện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc tìm xe nhanh chóng hơn với thiết bị smartkeyViệc tìm xe nhanh chóng hơn với thiết bị smartkey
Việc tìm xe nhanh chóng hơn với thiết bị smartkey

– Chống dắt xe: Các trường hợp tiếp cận nhằm trộm xe không thể động tới chiếc xe được. Chỉ cần bấm một phím trên remote điều khiển chức năng chống dắt xe sẽ được kích hoạt. Bất cứ ai tác động vào xe, ngay lập tức chuông chống trộm sẽ kêu lên và đèn xe phát sáng. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thiết bị khóa này.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp thông tin cần thiết về việc quên tắt chìa khóa xe cũng như cách khắc phục tốt nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp tới người đọc sản phẩm, thiết bị khóa xe thông minh. Việc quên tắt chìa khóa xe sẽ không còn là vấn đề quan ngại nếu sử dụng sản phẩm này. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho người đọc.

 

Trả lời