Những điều cần biết để sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp an toàn

Những điều cần biết để sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp an toàn

0 Comments

Để giúp công việc vệ sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn thì người ta cần sử dụng đến các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp. Thế nhưng, làm sao để sử dụng các loại hóa chất này an toàn và hiệu quả nhất thì vẫn là băn khoăn của nhiều người.

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là những dung dịch được bào chế từ các thành phần hóa học có khả năng loại bỏ nhanh chóng các loại chất bẩn cứng đầu để giúp người dùng làm sạch nhiều bề mặt khác nhau.

Tham khảo: 3 lý do khiến dịch vụ vệ sinh trở nên cần thiết với các doanh nghiệp

Tìm hiểu về hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp bao gồm các hợp chất hữu cơ, có đặc tính phân cực và không phân cực. Chất tẩy rửa thường được chia làm ba loại: Anion, Cation và không ion. Anion và Cation có các điện tích âm hoặc tích cực vĩnh viễn, gắn với các chuỗi CC không phân cực, còn chất tẩy cation sản sinh ion điện dương trong hỗn hợp tẩy rửa. 

Tìm hiểu về hóa chất tẩy rửa công nghiệp
Tìm hiểu về hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Với mỗi loại chất bẩn sẽ có những hỗn hợp chất tẩy rửa chuyên dụng như: hóa chất tẩy rửa rỉ sét, hóa chất tẩy dầu mỡ, hóa chất lau sàn,…Chúng đều có khả năng làm sạch bụi, dầu mỡ, sơn thừa cũng như các chất bám dính trên bề mặt bê tông, bề mặt vải, kim loại, sàn gạch cũng như trong việc làm sạch một số bề mặt khác.

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp được bào chế từ những thành phần hóa học và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới, cho hiệu quả tẩy rửa cao, nhanh chóng loại bỏ những vết bẩn giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Nguyên tắc sử dụng hóa chất an toàn và hiệu quả nhất

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp ngày càng trở nên cần thiết và được ứng dụng phổ biến trong các nhà xưởng, bệnh viện, nhà hàng , xí nghiệp để nhanh chóng loại bỏ mọi loại vết bẩn, giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, rút ngắn thời gian dọn dẹp mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất. Tuy nhiên, để dung dịch tẩy rửa đạt hiệu quả công việc cao nhất, và đảm bảo an toàn lao động, người dùng cần lưu ý những quy tắc sử dụng hóa chất như sau:

+ Hiểu rõ về tính năng của hóa chất: Trước khi tiến hành sử dụng người dùng cần đọc kỹ cách dùng và tính năng của các loại hóa chất để có phương pháp sử dụng hiệu quả nhất.

+ Pha đúng liều lượng dung dịch tẩy rửa: Đây cũng chính là một cách để cách đảm bảo an toàn, hạn chế các rủi ro và sự cố trong suốt quá trình sử dụng hóa chất. Bạn nên cân nhắc diện tích bề mặt cần làm sạch và loại chất bẩn để pha liều lượng dung dịch tẩy rửa cho phù hợp không nên pha quá đặc vì sẽ gây lãng phí, cũng không nên quá loãng vì chúng sẽ không thể phát huy được tối đa tác dụng.

Nguyên tắc sử dụng hóa chất an toàn và hiệu quả nhất
Nguyên tắc sử dụng hóa chất an toàn và hiệu quả nhất

+ Sử dụng loại hóa chất phù hợp với bề mặt cần làm sạch: Nhiều loại chất liệu có thể bị ăn mòn bởi các loại chất tẩy rửa không phù hợp, ví dụ như sàn gỗ có thể bị phai màu vì chất tẩy quá mạnh,… Do đó, người dùng cần chọn nước tẩy rửa phù hợp với mục đích sử dụng.

+ Ưu tiên sử dụng các loại nước rửa lành tính: Ngày nay người ta đã phát minh ra rất nhiều loại nước rửa sinh học rất thân thiện với sức khỏe con người. Bạn nên sử dụng các loại nước rửa này thay vì những hóa chất tẩy độc hại.

+ Tuân thủ các quy tắc an toàn lao động: Khi làm các công việc vệ sinh, người thực hiện phải tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn lao động và quy định riêng của từng đơn vị. Làm việc với hóa chất, nhân viên vệ sinh phải trang bị đầy đủ các dụng cụ lao động và các thiết bị bảo hộ như: khẩu trang, găng tay, ủng cao su, quần áo, mũ,…

+ Có phương pháp xử lý phù hợp khi gặp sự cố: Dù đã rất cẩn thận và đọc kỹ hướng dẫn khi dùng, thế nhưng trong quá trình sử dụng người thực hiện khó tránh khỏi những sai sót như bị hóa chất rơi vào mắt, lúc này bạn cần phải cơ phương pháp xử lý kịp thời như rửa bằng nước sạch,… để hạn chế những thiệt hại sớm nhất.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn muốn đạt hiệu quả công việc vệ sinh cao nhất và tiết kiệm thời gian, công sức thì tốt nhất nên sử dụng các thiết bị máy móc vệ sinh thông minh như: máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn, máy giặt thảm phun hút,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *