Hướng dẫn cách rửa xe Exciter

Hướng dẫn cách rửa xe Exciter

0 Comments

Exciter là một dòng xe máy chủ dược của hãng Yamaha. Với thiết kế xe mạnh mẽ, phóng khoáng Exciter là lựa chọn xứng tầm của các bạn trẻ thích dịch chuyển. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe không phải bạn trẻ nào cũng biết cách vệ sinh xe đúng cách. Bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách rửa xe Exciter.

Tham khảo: Một số lưu ý khi mua máy rửa xe gia đình

Rửa xe đúng Exciter chuẩn và tiết kiệm

Rửa xe được xem là công việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Nhưng để rửa xe sạch sâu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng xe thì không phải là một điều dễ dàng. Sau đây là một số lưu ý khi thực hiện rửa xe Exciter:

Không rửa xe khi động cơ còn nóng

Một trong số những cách rửa xe Exciter đúng cách chính là tránh rửa xe khi máy còn nóng. Bởi vì nếu máy còn nóng mà bạn thực hiện phun nước với áp lực cao bằng máy rửa xe gia đình sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt. Các chi tiết cấu tạo máy có thể bị nứt vỡ hoặc biến dạng gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của “xế yêu”.

Do đó khi thực hiện rửa xe bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Hướng dẫn rửa xe máy Exciter đúng chuẩn
Hướng dẫn rửa xe máy Exciter đúng chuẩn

Nên thực hiện rửa xe bằng nước sạch

Nước sạch không lẫn tạp chất, không chứa axit gây hại cho máy như nước mưa nên dùng rửa xe sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt lưu ý không nên sử dụng nước mưa để rửa xe. Bởi vì trong nước mưa có chứa một hàm lượng axit gây ra hiện tượng xe bị bạc màu, hoen gỉ các chi tiết máy.

Sử dụng bộ phụ kiện rửa xe hiệu quả

Trong quá trình thực hiện công tác rửa xe có rất nhiều vị trí khó thực hiện vệ sinh như: gầm xe, bánh xe. Do đó để thực hiện công việc hiệu quả cần sử dụng đến bàn chải rửa xe. Nhờ dụng cụ này bạn có thể dễ dàng luồn lách vào các khe kẽ giúp máy được làm sạch hiệu quả .

Rửa xe Exciter bằng nước rửa xe chuyên dụng

Để tiết kiệm chi phí hầu hết người dùng xe Exciter đều sử dụng xà phòng hay nước rửa chén để rửa xe. Nhưng thực tế việc làm này đang âm thầm khiến xế yêu của bạn ngày một chất lượng kém dần đi. Vì vậy để đảm bảo xe hoạt động tốt thì bạn nên rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng.

Quy trình rửa xe Exciter đúng cách

Để thực hiện rửa xe chất lượng tốt và đem lại hiệu quả làm sạch tối ưu thì bạn hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

  • Bước 1: Thực hiện khởi động máy rửa xe, dùng súng phun xịt nước lên toàn bộ thân xe, bánh xe với áp lực nước thích hợp. Bước này có tác dụng làm mềm các vết bẩn và dễ dàng thực hiện các bước tiếp theo.
  • Bước 2: Pha dung dịch rửa với tỷ lệ như nhà cung cấp đã hướng dẫn.
  • Bước 3: Rửa xe và lau khô kết hợp với xì khô để nước không còn đọng lại tại các bị trí quan trọng.

Trên đây là cách rửa xe Exciter đúng cách. Nếu bạn có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *