Hướng dẫn xử lý tình trạng xăng nhớt nhiễm nước

Hướng dẫn xử lý tình trạng xăng nhớt nhiễm nước

0 Comments

Vào mùa mưa, các thành phố thường xảy ra hiện tượng ngập úng, gây ảnh hưởng đến những phương tiện giao thông. Một trong những vấn đề xảy ra thường xuyên đó là tình trạng xăng, nhớt nhiễm nước. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới người đọc cách xử lý hiện tượng này trên xe máy, ô tô.

Xăng nhiễm nước và cách xử lý

Nguyên nhân

Tình trạng xăng nhiễm nước xảy ra hầu hết là do nước bị lẫn vào các bồn chứa xăng. Bởi khi đường phố bị ngập úng ở mức độ cao, các bồn chứa xăng cũng khó tránh khỏi bị ngấm nước dẫn đến tình trạng xăng nhiễm nước. Vì vậy, khi chủ phương tiện mua và sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng này.

Cây xăng bị nhiễm nước

Cây xăng bị nhiễm nước

Hậu quả

Việc sử dụng xăng bị nhiễm nước khiến xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ô tô, xe máy sẽ khó nổ máy, đề không nổ và thậm chí có xe đang đi thì bị rung, giật và chết máy đột ngột. Nhẹ  thì có thể hụt hơi khi đạp ga động cơ, tăng tốc kém hơn.

Nếu để xăng nhiễm nước trong bình chứa xăng quá lâu thì hậu quả sẽ khiến cho cụm bơm nhiên liệu có thể bị hỏng. Đặc biệt là nước trong xăng có thể khiến bình xăng han rỉ hay thậm chí đường ống dẫn xăng có thể bị mục, đứt gãy bất chợt. Do đó, chi phí sửa chữa của người dùng cũng tốn kém hơn.

Cách xử lý tình trạng xăng nhiễm nước

Sau khi đổ xăng, nếu chủ xe phát hiện xe có dấu hiệu khó đạp nổ, đề máy, động cơ tăng tốc kém hơn bình thường hãy nghĩ ngay đến trường hợp xăng nhiễm nước này. Khi đó, chủ xe cần tiến hành hạ bình xăng rồi rửa thật sạch để phần nước trong xăng thoát ra hết. Sau đó, tiếp tục thực hiện thao tác vệ sinh các bộ phận của hệ thống bơm xăng: cụm bơm nhiên liệu, béc phun xăng và thay mới lọc xăng.

Khi đã hoàn thành những bước trên, chỉ cần đổ xăng mới là xe có thể vận hành như bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn “sơ cứu” nhanh xe tay ga sau khi lội nước

Thay toàn bộ xăng mới, đảm bảo chất lượng

Thay toàn bộ xăng mới, đảm bảo chất lượng

Nhớt nhiễm nước và cách xử lý

Nguyên nhân

Khi gioăng nắp cam bị hở khi rửa xe là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nhớt động cơ xe bị nhiễm nước. Bởi khi nước rửa xe được xịt vào khoang máy, nó sẽ thâm nhập vào động cơ theo đường hở của gioăng nắp cam. Bên cạnh đó, khi di chuyển qua những vùng ngập nước sâu, nước có thể tràn vào động cơ theo đường ống xả khiến nhớt nhiễm nước. Dấu hiệu nhận biết nhớt nhiễm nước đó là màu nhớt chuyển sang màu cà phê sữa.

Nhớt nhiễm nước dễ nhận biết

Nhớt nhiễm nước dễ nhận biết

Hậu quả

Khi nhớt nhiễm nước thì tác dụng bôi trơn của chúng sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu nhớt không còn công dụng, động cơ có nguy cơ bị hư hỏng. Do các chi tiết động cơ bị mài mòn khiến lực ma sát lớn sinh nhiệt cao.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến các chi tiết này nóng dần và hiện tượng quá nhiệt khiến động cơ hỏng hóc nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc chủ xe tốn kém thêm nhiều chi phí sửa chữa.

Cách xử lý tình trạng nhớt nhiễm nước

Đối với trường hợp nhớt nhiễm nước do gioăng nắp cam hở, người dùng cần nhanh chóng thay thế gioăng cũ và siết chặt nắp cam để tránh bị hở. Thay toàn bộ nhớt cũ nhiễm  nước bằng nhớt mới.

Nếu trong trường hợp nhớt nhiễm nước do nguyên nhân ô tô đi qua vùng ngập sâu thì phải áp dụng biện pháp xử lý khác.

Chủ xe cần khởi động động cơ, nếu chúng vẫn vận hành chứng tỏ chưa bị hỏng. Sau đó tiến hành thay nhớt và lọc nhớt mới là có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên cần lưu ý, phải khởi động xe đẩy hết nước ra ngoài và dùng béc gió thổi khô động cơ bên trong trước khi thay nhớt mới.

Xem thêm: Máy rửa xe dùng nhớt gì chất lượng nhất? Khi nào cần thay dầu?

Thay nhớt mới cho xe

Thay nhớt mới cho xe

Khi nước tràn và động cơ quá nhiều khiến động cơ bị hư hỏng nặng thì cần phải mở máy để kiểm tra và sửa chữa. Do đó, nhanh chóng đem xe tới trung tâm bảo dưỡng để khắc phục tình trạng này.

Một số biện pháp hạn chế xăng, nhớt nhiễm nước

-Không nên đổ xăng tại những cây xăng mới ngập, chọn những địa chỉ đổ xăng uy tín. Tránh trường hợp đổ xăng kém chất lượng, xăng nhiễm nước.

-Khi rửa xe, tránh  xịt trực tiếp vào những vị trí nước có thể dàng lọt vào động cơ như gioăng nắp cam,… 

-Hạn chế việc tham gia giao thông khi trời đang mưa lớn

-Không đi xe qua những vùng nước ngập sâu, nếu bắt buộc phải đi hãy đánh giá mức độ nước ngập. Nếu ngập không quá bánh xe thì vẫn có thể tiếp tục di chuyển.

Như vậy, tình trạng xăng, nhớt nhiễm nước đã quá quen thuộc và khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu người dùng biết cách phòng tránh thì tình trạng này sẽ giảm bớt đáng kể. Đồng nghĩa với việc giúp xe luôn vận hành ổn định, tuổi thọ xe kéo dài. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *