Khắc phục những lỗi máy rửa xe cơ bản ngay tại nhà

Khắc phục những lỗi máy rửa xe cơ bản ngay tại nhà

0 Comments

Trong quá trình phun rửa xe, bạn sẽ gặp phải những tình trạng không mong muốn như rỉ nhớt, rỉ đường ống nước, tụt áp… Khi máy bơm xảy ra những tình trạng này khiến cho khả năng làm việc của máy phun rửa xe bị lỗi. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi máy rửa xe ngay tại nhà.

Những lỗi thường gặp của máy rửa xe và cách khắc phục

Lỗi máy phun rửa xe bị giật

Khi dùng thiết bị phun rửa xe nhiều khách hàng gặp sự cố máy bị giật. Nguyên nhân dẫn đến thiết bị rửa xe bị rung giật đó là:

– Nguồn cấp nước cho thiết bị không đủ: khi nguồn nước không đủ thì mực nước của máy phun rửa xe thấp và không cung cấp đủ như yêu cầu. Khi đó, người dùng cần kiểm tra nguồn nước cấp để xem máy có vận hành bình thường không. Nếu nguồn nước không cấp đủ thì người dùng cần sử dụng các biện pháp để kiểm tra.

– Những chi tiết máy phun rửa xe chưa được ráp nối chặt chẽ: khi sử dụng thiết bị thì các mối nối hay ốc giữa có thể bị lỏng lẻo khiến cho sản phẩm bị giật khi sử dụng. Bạn hãy kiểm tra các chi tiết và ốc vít đã được vặn chặt hay chưa.

Lỗi máy rửa xe bị giật rất hay xảy ra
Lỗi máy rửa xe bị giật rất hay xảy ra

– Bộ phận hút nước gặp vấn đề: trong thiết bị có rác thải hoặc bị thủng sẽ gây nên tình trạng áp suất bị ảnh hưởng. Khi đó, bạn cần làm sạch vòi hút nước hoặc thay thế nếu cần thiết. 

– Những nguyên nhân khác: bên cạnh những nguyên nhân trên thì còn một số hiện tượng khác khiến máy rửa xe ô tô giá rẻ bị giật đó là thân máy có vết nứt, dây curoa trùng hay van phớt đã cũ. 

Máy rửa xe có lỗi không lên nước

Khi sử dụng các thiết bị rửa xe, không thể tránh khỏi tình trạng máy không lên nước. Nếu gặp tình trạng này thì bạn cần nắm được các nguyên nhân gây nên hỏng hóc. 

– Nhiều bụi bẩn bám vào xi lanh: nếu bạn thường xuyên sử dụng thiết bị rửa xe áp lực cao. Thông thường, bộ phận xi lanh trong đầu máy được chế tạo từ gốm nên có rất nhiều bụi bẩn bám vào khiến máy không lên nước.

– Dây dẫn nước quá dài: khi khởi động thiết bị rửa xe có chiều dài dây dẫn quá dài nên người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên, áp suất của máy sẽ bị thấp đi dẫn tới thiết bị rửa xe không lên nước. Do đó, người dùng không nên sử dụng thiết bị rửa xe có khoảng cách dây dẫn quá dài nên người dùng chỉ sử dụng nhiều ổ cắm nếu khoảng cách phun rửa xe.

– Nguồn nước bị bẩn: sẽ gây ra hiện tượng vòi phun bị tắc, máy rửa xe không lên áp hoặc không lên nước. Người dùng cần kiểm tra nguồn nước cấp cần đảm bảo.

Hiện tượng máy rửa xe không lên nước
Hiện tượng máy rửa xe không lên nước

– Van chỉnh áp không hoạt động: núm chỉnh áp ở thiết bị rửa xe có chức năng cân bằng áp suất. Nếu núm chỉnh áp không hoạt động thì chức năng của nó ảnh hưởng tới khả năng vận hành của cụm chỉnh áp của thiết bị rửa xe. Khi gặp sự cố này thì người dùng cần kiểm tra sự hoạt động của núm chỉnh áp.

Khắc phục thiết bị rửa xe bị yếu

Để đáp ứng nhu cầu làm việc của thiết bị rửa xe lâu hơn thì người sử dụng cần nắm được nguyên nhân và phương pháp khắc phục kịp thời.

– Hệ thống truyền động của động cơ kém: là nguyên nhân làm cho thiết bị rửa xe bị yếu. Người dùng cần kiểm tra xem động cơ và đường ống dẫn của thiết bị có bị tắc hoặc rò rỉ hay không để tìm hướng khắc phục kịp thời. 

– Thiết bị rửa xe không lên áp, tụt áp: ảnh hưởng lớn tới sự vận hành của thiết bị rửa xe cao áp làm có áp lực nước bị yếu. Bạn muốn khắc phục tình trạng này thì cần bảo dưỡng máy thường xuyên và thay lớp dầu cũ đã bị đóng cặn ở trong xi lanh làm cho hoạt động của máy bị yếu đi. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này thì người dùng cần chú ý bảo dưỡng các phụ kiện của máy.

|| Đọc thêm:  Một số model máy xịt rửa xe giá rẻ đáng đầu tư cho gia đình

Như vậy khi sử dụng các thiết bị rửa xe mà gặp tình trạng máy rửa xe bị lỗi thì cần khắc phục ngay. Do đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục hiện tượng này nhanh chóng để máy rửa xe hoạt động bền bỉ, thuận lợi.

Trả lời