Kích thước cầu nâng 1 trụ chi tiết

Kích thước cầu nâng 1 trụ chi tiết

0 Comments

Việc lựa chọn kích thước cầu nâng 1 trụ phù hợp với diện tích và không gian lắp đặt là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, việc nắm được kích thước chuẩn của cầu nâng rửa xe 1 trụ giúp việc đào hố móng đảm bảo chính xác và dễ dàng hơn.

Bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ lắp nổi
Bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ lắp nổi

Tìm hiểu về kích thước cầu nâng 1 trụ rửa xe

Kích thước cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

  • Chiều dài của ty nâng Ấn Độ là 2.2 m (gồm lõi ty nâng và vỏ bọc ty nâng).
  • Đường kính ty ben ngoài: 325 mm
  • Đường kính ty trong: 270mm
  • Chiều cao nâng: 1500mm

Kích thước cầu nâng rửa xe 1 trụ Việt Nam

  • Chiều dài ty nâng rửa xe 1 trụ Việt Nam là 2.1m (lõi ty và vỏ bọc của ty).
  • Đường kính ty ben ngoài: 325 mm
  • Đường kính ty trong: 270 mm
  • Chiều cao nâng: 1500mm

Kích thước bàn nâng 

– Bàn nâng nổi có chiều dài là 4,4m cộng thêm với đường dẫn ở đầu và cuối mỗi bên là 0,3m; tổng chiều dài của bàn là 5m.

– Kích thước bàn nâng âm là 4,4m và không có đường dẫn ở đầu và cuối.

Lưu ý: Để xoay được cầu nâng 1 trụ rửa xe, chúng ta phải đặt cầu nâng cách tường hay các chướng ngại vật khác tối thiểu là 3m. Từ đó có thể tính được diện tích phù hợp để lắp đặt cho giàn nâng rửa xe là 6m2.

Kích thước bàn nâng cầu 1 trụ
Kích thước bàn nâng cầu 1 trụ

Về diện tích miệng móng

Miệng móng phải có diện tích tối thiểu là 1m², chúng ta có thể đào to ra thêm 1 tí nhưng không được quá to vì nó sẽ gây khó khăn trong quá trình lắp đặt.

Lưu ý: Với những tiệm kinh doanh có diện tích hẹp hay muốn tận dụng mặt bằng để kinh doanh khác có thể “du di” khoảng 2m từ tim hố móng vào tường là được. Diện tích đủ để cánh xe có thể mở mà không bị vướng, hay trong quá trình vệ sinh xe thợ rửa xe có thể dễ dàng di chuyển.

Về chiều sâu của móng

Kích thước chiều dài của ty nâng Việt Nam là 2.1m, của Ấn Độ là 2.2m. Vì vậy, khi đào hố móng phải sâu 2.4- 2.5m, đổ thêm một 1 lớp bê tông gia công ở bên dưới từ khoảng 0.2-0.3m.

Thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe
Thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe

Chiều cao mái che cầu nâng

Mái che của cầu nâng 1 trụ https://yenphat.vn/cau-nang-1-tru.html phải có chiều cao từ 4m trở lên mới đảm bảo khi nâng cầu lên không chạm mái. Vì chiều cao của ty nâng là 1.5m, cộng thêm chiều cao của xe ô tô từ 2.3 – 2.5m. Nếu tuân thủ và đạt được chỉ tiêu như vậy có thể rửa được hầu hết các loại xe với sức nâng mà cầu cho phép.

Một số lưu ý khi thi công nền móng cầu nâng 1 trụ

Mặc dù kích thước của hố móng cầu nâng rửa xe ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ lắp âm nền hay nổi cũng đều thể hiện trên bản vẽ. Thế nhưng, tùy địa chất ở mỗi vùng miền nơi thi công móng sẽ không giống nhau.

Ở những khu vực gần sông, suối, biển… nơi nền đất dễ sụt lún thay vì đổ lớp bê tông dày 30cm thì chúng ta có thể đổ dày hơn 50-60cm hoặc gia cố phía dưới bằng cừ tràm. Còn với những nơi không phải là “đất bồi”, có tầng đất phía dưới ổn định, không bị sụt lún… chỉ cần đổ 1 lớp bê tông mác 300 dày khoảng 30cm là được.

              Ι   Xem thêm: Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ

Một số nơi đất nền xung quanh hố bị sạt lở dẫn đến việc khó đào hố móng thì các đơn vị có thể bỏ ống cống xuống, đào đến đâu sẽ bỏ ống xuống đến đó sẽ tránh được trường hợp đất sạt lở xuống khu vực đã đào hố. Những nơi đất không sạt lở thì sau khi đào chú ý đổ bê tông đáy phải thả ống cống đường kính trong 1m xuống ngay hoặc có thể xây tường gạch, tránh sạt lở.

Chú ý khi đào hố móng cầu 1 trụ
Chú ý khi đào hố móng cầu 1 trụ

Trên đây là thông tin về kích thước cầu nâng 1 trụ; hy vọng sẽ hữu ích đối với quý vị và các bạn trong quá trình thi công, lắp đặt cầu nâng rửa xe 1 trụ https://yenphat.vn/cau-nang-1-tru.html cho đơn vị kinh doanh của mình. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, bạn đọc có thể để lại câu hỏi dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.