Lắp đặt trạm rửa xe tự động: những khó khăn đồng hành với lợi nhuận

Lắp đặt trạm rửa xe tự động: những khó khăn đồng hành với lợi nhuận

0 Comments

Nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng ô tô, xe máy tăng nhanh đồng thời yêu cầu về chất lượng dịch vụ khách hàng cũng đòi hỏi phải cao hơn, hiện đại hơn. Về điểm này, khó có thiết bị nào có thể vượt qua được hệ thống trạm rửa xe tự động. Cũng có thể nói, việc lắp đặt trạm rửa xe tự động giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên đồng hành cùng với đó cũng có không ít những khó khăn.

>> Xem thêm: Trải lòng với những kinh nghiệm về mô hình rửa xe máy

Lắp đặt trạm rửa xe tự động: khó khăn nhưng lợi nhuận

Hiện nay, một trạm rửa xe tự động là điều không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được bởi một số lý do sau:

Lắp đặt trạm rửa xe tự động: khó khăn nhưng lợi nhuận
Lắp đặt trạm rửa xe tự động: khó khăn nhưng lợi nhuận

Cho phí lắp đặt trạm rửa cao: Chi phí để lắp đặt dây chuyền rửa xe tự động là khá cao, giá của nó nằm ở mức từ 100 triệu đến 600 triệu tùy vào hệ thống dành cho xe máy hay ô tô. Bởi vậy, thời gian thu hồi vốn khá lâu. Nếu không đảm bảo được lượng khách ổn định, nhiều doanh nghiệp đi đến tình trạng phá sản là điều khó tránh khỏi.

– Đầu tư mặt bằng: Muốn lắp đặt hệ thống rửa xe tự động, nhà đầu tư cần có mặt bằng khá rộng, thoáng, thiết kế thi công phải khoa học để đảm bảo dây truyền được thông suốt, hiệu quả xịt rửa cao.

– Khó sử chữa bảo dưỡng khi thiết bị xảy ra sự cố: Máy rửa xe tự động là một loại máy rửa xe công nghệ cao bao gồm tập hợp của nhiều máy móc hợp thành một hệ thống. Một hệ thống rửa xe tự động là tổ hợp của máy rửa xe, máy bọt tuyết, lau rửa, sấy khô,… Bởi vậy, việc sửa chữa bảo dưỡng khi có sự cố xảy ra cũng khó khăn, phức tạp hơn nhiều so với máy xịt rửa xe thông thường và đương nhiên chi phí cho mỗi lần sửa chữa là rất lớn.

Tuy nhiên, đồng hành với những khó khăn trên thì lắp đặt hệ thống rửa xe tự động cũng đem lại không ít doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp như:

– Đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng nhờ chất lượng dịch vụ tốt hơn: Như đã nói ở trên, để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng thì khó có thiết bị nào có thể vượt qua được hệ thống trạm rửa xe tự động, giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trước ngày càng nhiều đối thủ như hiện nay. Đặc biệt, hệ thống rửa xe tự động khép kín nên toàn bộ bụi bẩn cũng như nước thải sẽ được xử lý khép kín chứ không bắn tung tóe như phương pháp rửa xe truyền thống, thân thiện với môi trường.

– Giảm thiểu các chi phí thuê mướn nhân công: Với dây chuyền rửa xe tự động, toàn bộ quá trình vệ sinh phương tiện đều được máy móc thực hiện mà không cần đến sức người. Ngoài ra, nước, điện, bọt tuyết được tính toán theo một công thức tối ưu nhất nên chi phí thấp. Thay vì phải thuê 10 nhân công để rửa hàng trăm chiếc xe một ngày thì hệ thống này chỉ cần 2 người để thay phiên vận hành máy và phục vụ là đủ từ đó tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không phải đau đầu trong việc suy nghĩ nên mua loại máy rửa xe nào, bình bọt tuyết dung tích bao nhiêu, thiết kế thi công tiệm ra sao để gọn gọn và lắp đặt đủ các trang thiết bị,…

–  Tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất: Thời gian rửa xe chỉ mất 3 phút vì vậy khách hàng không phải chờ đợi lâu. Khâu cuối cùng, nhân viên chỉ cần dắt xe và xì khô sau khi hệ thống rửa xong. Điều này đảm bảo hoạt động của tiệm được diễn ra liên tục, không lo quá tải hay vỡ trạm vào những dịp cao điểm như lễ, tết, cuối tuần… từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Áp dụng mô hình phải “linh hoạt” mới “hiệu quả”

Lắp đặt trạm rửa xe tự động doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng, áp dụng linh hoạt
Lắp đặt trạm rửa xe tự động cần tính toán kỹ lưỡng, áp dụng linh hoạt

Bên cạnh những khó khăn thì lợi ích mà mô hình rửa xe tự động đem lại là không hề nhỏ. Nhưng để đạt được những lợi ích này, doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng, áp dụng linh hoạt mới đem lại hiệu quả.

Ví dụ như với 1 tiệm rửa xe ô tô du lịch, lượng khách không quá nhiều, ngày khoảng 20-30 chiếc thì làm mô hình cầu nâng 1 trụ để rửa thủ công vẫn là hợp lý. Lý do là xe không quá nhiều nên có thể để thợ phân chia thời gian ra làm cho hợp lý cho từng xe.

Với những bãi xe lớn có lượng khách rửa đông, nhiều đơn vị còn đăng ký rửa xe như các hãng taxi, uber hay các công ty chuyên chở hành khách và có bãi rửa xe rộng thì mô hình rửa xe ô tô tự động sẽ phát huy hiệu quả rất cao. Có thể lượng vốn đầu tư ban đầu cao nhưng khi doanh thu ổn định theo ngày cũng không mất nhiều thời gian để thu hồi lại vốn. Bên cạnh đó lại cắt giảm được chi phí cho nhân công.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn có nên hay không trong việc lắp đặt hệ thống rửa xe tự động. Mọi thắc mắc hoặc cần được tư vấn người dùng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *