Linh vật World Cup 2022 tên gì? Linh vật World Cup có ý nghĩa gì?

Linh vật World Cup 2022 tên gì? Linh vật World Cup có ý nghĩa gì?

0 Comments

Sau bốn năm chờ đợi, năm nay World Cup đã trở lại trong sự chờ đón của người hâm mộ bóng đá toàn thế giới. Trong lễ khai mạc, nước chủ nhà Qatar đã gây ấn tượng và thu hút người xem nhờ con linh vật rất đặc biệt. Vậy linh vật World Cup 2022 tên gì? 

Linh vật World Cup 2022 tên gì? 

Tương tự như các kỳ World Cup trước đó, sự kiện World Cup năm nay cũng có sự xuất hiện của một linh vật ngộ nghĩnh đến từ nước chủ nhà. Linh vật World Cup khai mạc mang đậm phong cách Ả – Rập với tên gọi là La’eeb. Phát âm tiếng La’eeb trong tiếng Ả – rập có nghĩa là cầu thủ có khả năng điêu luyện. Vậy linh vật World Cup là con gì? 

Thực chất linh vật này mang hình dạng chiếc khăn đội đầu đặc trưng của đàn ông Ả – Rập. Chính vẻ ngoài đặc biệt đã khiến La’eeb không chỉ đóng vai trò là linh vật trong sự kiện thể thao lần này. Thậm chí còn làm rất tốt việc lan tỏa nền văn hóa, bản sắc của con người Ả -rập. 

La’eeb là linh vật trong mùa World cup năm nay 
La’eeb là linh vật trong mùa World cup năm nay

Ở đoạn phim giới thiệu, linh vật đã tái hiện một cách thân thiện nhất hành trình chu du đến nhiều đất nước trong các kỳ World Cup trước đây. Trong cuộc hành trình đó, chính nó đã chứng kiến được rất nhiều pha bóng cùng những bàn thắng đi vào lịch sử. 

La’eeb mang đến thông điệp “Hiện tại là tất cả” xuyên suốt video giới thiệu khai mạc. Sự độc đáo của linh vật trong năm nay hứa hẹn mang đến một kỳ World Cup đầy hứng khởi tràn ngập cảm xúc cho những ai cuồng nhiệt bóng đá. 

Linh vật World Cup 2022 có ý nghĩa gì? 

Linh vật World Cup trong lễ khai mạc có vẻ ngoài đầy ngộ nghĩnh, đáng yêu. Liên đoàn Bóng đá Thế Giới FIFA đã đánh giá, La’eeb là một trong những linh vật độc đáo thể hiện rõ bản sắc của Qatar cũng như khu vực Trung Đông nói chung. 

Hình ảnh linh vật World Cup 2022 gấu bông 
Hình ảnh linh vật World Cup 2022 gấu bông

La’eeb được thiết kế năm nay với hy vọng sẽ truyền nhiều cảm hứng, mang đến cho các cổ động viên tinh thần lạc quan, đoàn kết. Theo đánh giá của Phó Tổng giám đốc tiếp thị, truyền thông của World Cup năm nay, La’eeb với vẻ ngoài của mình sẽ là một nhân tố đóng vai trò quan trọng. Nó không chỉ đại diện cho nước chủ nhà mà còn thu hút người hâm mộ ở mọi độ tuổi trong kỳ sự kiện lần này. 

Đặc trưng mà La’eeb đem đến cho khán giả là gì? 

Như đã nói ở trên, linh vật trong World Cup 2022 mang đến một tính cách vô cùng vui nhộn, đầy tinh nghịch trong thế giới linh vật. Nói cách khác, tồn tại ở vũ trụ song song với thế giới loài người là một thế giới có các linh vật World Cup đang sinh sống. 

Không chỉ thế, La’eeb có thể là bất cứ nhân vật nào mà người hâm mộ tưởng tượng ra. Đặc trưng ở linh vật được tạo ra là sẽ luôn được FIFA tìm những tính từ chung nhất để mô tả. Thường những từ được miêu tả linh vật như: cam đảm, vui vẻ, tinh nghịch, vui tươi, trẻ trung… 

Xuất hiện trong đêm khai mạc, La’eeb mang đến ấn tượng đặc biệt 
Xuất hiện trong đêm khai mạc, La’eeb mang đến ấn tượng đặc biệt

Nếu theo dõi video giới thiệu mọi người sẽ thấy La’eeb tham dự mọi giải đấu FIFA World Cup trước đó. Nó cũng góp phần tạo ra những khoảnh khắc nổi tiếng của bóng đá với một số bàn thắng mang tính biểu trưng cao. Với châm ngôn “hiện tại là tất cả”, hy vọng La’eeb sẽ mang đến cho người hâm mộ trên toàn thế giới tâm trạng hứng khởi về một mùa World Cup thành công. 

Qua nội dung bài viết của chúng tôi, chắc hẳn mọi người đã biết linh vật World Cup 2022 tên gì? Hy vọng với hình dạng ngộ nghĩnh, La’eeb sẽ đồng hành và mang đến một kỳ World Cup thành công. 

Trả lời