Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

0 Comments

Máy bơm mỡ ra đời đánh dấu một bước tiến mới trong ngành sửa chữa chế tạo xe ô tô. Nhờ có máy bơm mỡ mà việc bôi trơn các chi tiết máy móc được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 5 lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ trong sửa chữa máy móc.

Máy bơm mỡ là gì?

Máy bơm mỡ là gì?
Máy bơm mỡ Kocu

Máy bơm mỡ là thiết bị trợ giúp các dòng máy móc được hoạt động tốt và ổn định hơn trong quá trình vận hành. Loại máy này thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất, sửa chữa và chế tạo máy móc. Giống như tên gọi của máy, máy dùng để bơm mỡ bò chuyên dụng cho các chi tiết máy trong động cơ xe ô tô, máy móc công nghiệp. Máy có tác dụng bơm mỡ vào các bề mặt ma sát chịu tải lớn giúp bôi trơn động cơ để máy hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm mỡ giá rẻ. Mỗi loại có cấu tạo và tính ứng dụng hoàn toàn khác nhau. Do đó khi lựa chọn mua máy bạn nên dựa theo nhu cầu sử dụng để có thể chọn được sản phẩm phù hợp.

Máy bơm mỡ gồm có các loại như sau:

  • Máy bơm mỡ bằng tay – chân
  • Máy bơm mỡ bằng điện
  • Máy bơm mỡ khí nén.

Top 5 lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ ra đời đã đánh dấu một bước tiến lớn trong ngành sửa chữa máy móc. Với những tính năng ưu việt của mình chiếc máy này đang ngày càng được được sử dụng phổ biến hơn. Sau đây là một số lợi ích thiết thực của máy:

5 lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ
Những lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

Tiết kiệm thời gian thực hiện bơm mỡ

Việc bơm mỡ tuy là một công việc đơn giản nhưng nếu thực hiện bơm mỡ với số lượng lớn thì việc thực hiện thủ công rất không khả thi. Thời gian bơm mỡ vào các chi tiết máy sẽ lâu hơn, hiệu quả làm việc sẽ bị giảm xuống. Chính vì vậy sử dụng máy bơm mỡ trong bôi trơn các chi tiết máy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc, tiết kiệm nhân công lao động. Từ đó chi phí dịch vụ sửa chữa sẽ được giảm xuống, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Giảm thiểu lượng mỡ bò dư thừa

Việc sử dụng máy bơm mỡ bò sẽ giúp tiết kiệm được một lượng mỡ bò đáng kể. Nếu như bơm mỡ bò bằng tay chúng ta không thể kiểm soát được lượng mỡ bò cần bơm là bao nhiêu thì sử dụng máy bơm mỡ bò hoàn toàn khác. Lượng bơm mỡ bò từ máy bơm được tính một cách chuẩn xác, người sử dụng có thể điều chỉnh lượng mỡ bơm ra một cách dễ dàng. Từ đó kiểm soát được lượng mỡ trong quá trình bôi trơn một cách hiệu quả.

An toàn trong sử dụng

Máy bơm mỡ bò được thiết kế và sản xuất tỉ mỉ trên dây chuyền hiện đại. Do đó trong suốt quá trình làm việc bạn có thể an tâm về độ an toàn khi vận hành máy. Với thiết kế thùng chứa mỡ chuyên dụng mỡ bò sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, không bị oxy hóa và ảnh hưởng về chất lượng như bơm bằng tay.

Linh hoạt trong công việc

Máy được thiết kế nhỏ gọn với bộ phận bánh xe được gắn ngay dưới thùng mỡ nên rất thuận tiện trong quá trình di chuyển. Bạn có thể mang máy đến bất kỳ địa điểm “ tác nghiệp” mà không hề tốn công bê vác nặng nề.  

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ

Để nâng cao tuổi thọ cho máy bơm mỡ bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Khi sử dụng máy không nên để máy chạy mà không có trọng tải trong khi thùng chứa mỡ đang chứa đầy mỡ. Bởi vì nếu chạy máy như vậy sẽ rất nhanh hỏng máy.
  • Sau khi sử dụng không nên thay ống nối ngay vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ dây dẫn mỡ. Hãy để cho máy ngừng hoạt động khoảng 15 – 20 phút rồi tháo.
  • Nên thường xuyên bôi trơn các chi tiết máy cần thiết để máy hoạt động được êm ái hơn.
  • Không nên nén khí vượt quá mức 0.8 Mpa. Bởi nếu vượt qua mức này sẽ gây quá tải ảnh hưởng đến chất lượng ống cao áp.
  • Nên vệ sinh từng bộ phận máy bơm mỡ sau khi sử dụng
  • Bảo dưỡng máy định kỳ.

Tham khảo thêm: Biện pháp khắc phục lỗi máy phát điện nổ không đều

Trên đây là 5 lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ trong sửa chữa máy móc. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy bơm mỡ ưng ý.

Trả lời