Lựa chọn dung dịch rửa xe không chạm

Lựa chọn dung dịch rửa xe không chạm

0 Comments

Tại các thành phố lớn ở nước ta, dịch vụ rửa xe không chạm đang được nhiều người nhắc tới. Do đó, loại dung dịch rửa xe không chạm được khá nhiều nhà phân phối nước rửa xe nhập khẩu và bán ra thị trường.

Vậy dung dịch hóa chất rửa xe không chạm là gì? Hiệu quả mà loại dung dịch này mang lại như thế nào? Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Vài nét về rửa xe không chạm

Một dạng công nghệ rửa xe hoàn toàn mới đã có mặt tại nước ta đó là rửa xe không chạm. Loại hình rửa xe này đang ngày càng phát triển.

Loại hình rửa xe ô tô không chạm đang được phát triển tại nước ta
Loại hình rửa xe ô tô không chạm đang được phát triển tại nước ta

Đối với hình thức rửa xe này, thợ rửa xe sử dụng vòi phun cao áp công suất làm việc lớn rửa sơ qua xe sau đó phun bọt tuyết lần lượt từ trước ra sau theo chiều dọc thân xe hay phương pháp phun bọt từ trên xuống dưới để đảm bảo dung dịch rửa xe chuyên dụng đã được pha loãng.

Để loại bỏ bụi bẩn trên xe hơi, người rửa xe phun nước dưới áp lực tạo bọt tuyết của hỗn hợp hòa tan nước và và áp lực phun của thiết bị. Nếu người dùng muốn rửa sạch bụi bẩn trên xe ô tô thì có thể dùng vòi phun xịt của thiết bị máy phun rửa cao áp có áp lực nước lớn phun rửa sạch các vết bẩn lần lượt trên thân xe.

So với phương pháp rửa xe ô tô, xe máy truyền thống thì rửa xe không chạm không có nhiều sự khác biệt. Đồng thời, loại dung dịch dùng cho hình thức rửa xe không chạm không giống với dung dịch dành cho việc rửa xe thông thường. Có hai dạng hóa chất dành cho phương pháp rửa xe không chạm đó là dạng bột và dạng lỏng. Tùy vào sở thích của người dùng và hãng sản xuất mà chọn loại hóa chất rửa xe cho phương pháp rửa xe không chạm

Rửa xe không chạm giúp người dùng rút ngắn được thời gian rửa xe
Rửa xe không chạm giúp người dùng rút ngắn được thời gian rửa xe

Hiệu quả của việc rửa xe không chạm

Người dùng không cần dùng dụng cụ để làm sạch xe như khăn lau hay chổi rửa xe để cọ, chà các bụi bẩn, bùn đất ở gầm, thân xe trước bằng nước mà dùng trục tiếp dung dịch đã pha loãng để phun vệ sinh xe.

Nhằm hạn chế các vết trầy, xước xe, đồng thời tiết kiệm chi phí thuê nhân công và thời gian rửa xe. Đối với phương pháp rửa xe này, người rửa xe có thể làm sạch xe một cách nhanh chóng mà vẫn đạt hiệu quả cao, khả năng làm sạch lên tới 90% các vết bẩn.

Đồng thời, chủ cửa hàng có thể tiết kiệm được chi phí hóa đơn điện và nước mỗi tháng. Họ có thể thu lợi nhuận cao từ phương pháp rửa xe này, bởi thời gian rửa một chiếc xe hơi được rút ngắn lại và số lượng xe được rửa nhiều hơn.

>>>Xem thêm: Vì sao không nên rửa xe bằng dầu gội đầu?

Lựa chọn loại dung dịch rửa xe không chạm

Thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu dung dịch rửa xe không chạm, người dùng cần cân nhắc tới việc lựa chọn hóa chất rửa xe dạng bột hay dạng dung dịch.

Dung dịch rửa xe ô tô không chạm bảo vệ lớp sơn của xe
Dung dịch rửa xe ô tô không chạm bảo vệ lớp sơn của xe

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho lớp sơn trên bề mặt xe, cùng như các chi tiết trên xe thì người dùng nên lựa chọn loại dung dịch có độ PH trung tính.

Nổi bật nhất vẫn là nhãn hiệu hóa chất rửa xe đến từ thương hiệu Ekokemika là loại hóa chất rửa xe không chạm được sản xuất từ Ý. Loại dung dịch này có thể loại bỏ bụi bẩn mà không cần sử dụng khăn rửa xe hoặc bàn chải chuyên dụng.

Như vậy, với công nghệ rửa xe ô tô bằng phương pháp không chạm có thể làm sạch tới 90% vết bẩn cứng đầu. Đồng thời, người dùng cũng không thể phủ nhận hiệu quả mà dung dịch rửa xe không chạm này mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *