LUV là gì? Những từ ghép với LUV được sử dụng nhiều hiện nay

LUV là gì? Những từ ghép với LUV được sử dụng nhiều hiện nay

0 Comments

Sau khi bài hát “Boy With Luv” của BTS tung hoành trên khắp các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới thì từ khóa được quan tâm nhiều nhất chính là Luv. Kể từ đó “Luv” dần thông dụng trong giới trẻ. Vậy Luv là gì? Có những từ ghép với Luv nào được sử dụng nhiều hiện nay. 

Luv là gì? 

Luv là một từ viết tắt với khá nhiều ý nghĩa. Nó không hẳn là “love” mà cũng không phải là “like” mà có cấp độ nằm giữa hai từ này. Ngày nay, “Luv” được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ Việt Nam và được coi như một tiếng lóng của “love”. 

Thực tế, “Luv” xuất hiện từ khá lâu từ khoảng thế kỷ 19 đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Nhiều người trẻ quan niệm “luv” chính là từ viết tắt của câu “love you very much” có nghĩa “Yêu anh/em rất nhiều”. Thế nhưng giới trẻ hiện nay đều hiểu “luv” là love. 

Luv là gì
Luv là tiếng lóng được giới trẻ sử dụng rất nhiều

Thời điểm hiện tại khi mạng xã hội đang phát triển mạnh nhiều idol sử dụng những từ ngữ bắt trend vào trong các bài hát nhiều hơn. Điển hình là ca khúc “Boy with Luv” của BTS đang làm mưa làm gió. Ngoài ra còn có cả ca khúc “I luv you” của Sofia Carson R3HAB cũng sử dụng tiếng lóng này. 

Luv là gì trên Facebook? 

Trên Facebook, Luv được xem như một dạng phiên âm của love có nghĩa là yêu. Yêu ở đây bao gồm cả tình yêu đôi lứa, yêu mến, yêu quý và yêu thương. Tuy nhiên, luv chỉ được giới trẻ Việt Nam sử dụng nhiều còn người nước ngoài ít khi nào sử dụng. 

Bất kể ai khi sử dụng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam thì rất dễ bắt gặp từ này. “Luv” không mang ý nghĩa nghiêm túc như các từ “love” hay “like”. Nó là sự sáng tạo của giới trẻ thường dùng để tỏ tình với người nào đó khi chưa chắc chắn rằng họ có cảm tình với mình. 

Trường hợp lời tỏ tình bị từ chối thì người tỏ tình cũng coi đó như trò đùa chứ không phải một lời tỏ tình nghiêm túc. Chung quy lại trên nền tảng mạng xã hội Facebook thì “Luv” đơn giản là một từ tương tự “love” có nghĩa là yêu mà thôi. 

Luv là gì trên facebook
Luv được sử dụng để tỏ tình đối với crush

Nếu vô tình bắt gặp hay ai đó dùng từ này trong cuộc nói chuyện với bạn có thể hiểu là người ấy đang thể hiện tình cảm. “Luv” là tiếng lóng khá đơn giản nên không cần “đoán già đoán non” như nhiều tiếng lóng khác của giới trẻ. 

Hiện nay, “luv” đang được sử dụng nhiều trong cuộc trò chuyện. Các cặp đôi yêu nhau thường sử dụng “luv” hay “my love” để xưng hô. Họ cho rằng như thế sẽ trẻ trung, dễ thương và không sến súa. 

Những từ ghép với LUV được sử dụng nhiều hiện nay 

Giới trẻ luôn có những phát kiến mới trong ngôn ngữ nên ngày càng nhiều những từ ngữ mới lạ ra đời. Chính vì thế “Luv” được kết hợp cùng nhiều từ khác cho ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn: 

Luv U

Liệu Luv có nghĩa là gì và viết tắt cho từ nào? Thực tế thì “U” ở đây chính là từ viết tắt của You. Khi chúng kết hợp cùng với “Luv” thành “Luv U” mang nghĩa là “Yêu bạn/anh/em”. Có thể hiểu đây là một từ mang nghĩa gần giống như “Love you” trong tiếng Anh. 

I luv U
Luv U mang nghĩa gần giống với “Love you”

Luv all

“All” có thể hiểu là tất cả khi kết hợp 2 từ thì “luv all” có nghĩa thể hiện sự yêu thích dành cho tất cả mọi người hay tất cả mọi thứ. Tương tự thì mọi người có thể sử dụng tiếng lóng này thay thế cho cụm từ “love all”. 

Fall in luv 

Fall in luv là gì? Mọi người có thể hiểu “Fall in luv” là “Fall in love”. Trong tiếng Anh thì đây là cụm từ khá phổ biến được cấu thành từ 3 từ khác nhau. Tuy nhiên có thể hiểu “Fall in love” là phải lòng. Nếu phân tích từng từ sẽ nói đến việc bạn vô tình ngã vào chuyện tình cảm với một ai đó. Nó là ví dụ đơn giản cho việc một chàng trai gặp một cô gái xinh xắn và ngay lập tức phải lòng. 

Luv 3000 

Với những ai là fan cuồng của vũ trụ điện ảnh Marvel thì chắc chắn sẽ biết đến bộ phim “End games” được công chiếu vào năm 2019. Ngay từ những giây phút đầu tiên của phim câu thoại “i love you 3000” đã xuất hiện và tạo lên cơn sốt trên toàn thế giới.

Luv 3000
Tiếng lóng này bắt đầu phổ biến khi bộ phim “End games” công chiếu

Ngay sau đó, khái niệm này đã được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. “I love you 3000” thể hiện tình yêu thương vô bờ bến không lời nào có thể diễn tả được sự trân quý đối với người thân, người yêu… Từ đây tiếng lóng của nó đã xuất hiện chính là “luv 3000”.  

Luv letter 

“Luv letter” là tiếng lóng của cụm từ Love letter có nghĩa là bức thư tình. Khi sử dụng từ này muốn nói đến những tâm tình trong thư muốn bày tỏ đến crush hay người mà bạn từ lâu đã thầm mến mộ. 

Mah luv 

Mah được biết là từ viết tắt tiếng Anh có nghĩa là của tôi. Theo như cách lý giải thì “Mah luv” ý muốn nói rằng tình yêu của tôi tương tự như “my love” trong tiếng Anh. Cách xưng hô này phổ biến ở những người đang yêu nhau. 

7 luv 

Nếu như những từ ghép phía trên nhiều người có thể đoán được sơ qua về ý nghĩa của nó. Nhưng 7 luv lại là một từ khá khó hiểu vì nó là tiếng lóng của giới trẻ. 

luv là gì
7 luv muốn nói đến sự thất tình

Kết hợp số trong tiếng lóng đã được giới trẻ sử dụng từ lâu và không còn xa lạ. 7 có nghĩa là thất khi kết hợp thành 7 luv muốn nói là thất tình. Sự sáng tạo của giới trẻ trong từ ngữ thực sự đáng khâm phục. 

Sad luv 

Sad là một từ tiếng Anh để nói đến những chuyện buồn. Khi kết hợp cùng “luv” dịch sang tiếng Việt tạo thành một cụm từ Tiếng Anh được sử dụng phổ biến. Người ta thường sử dụng nó để nói về một câu chuyện tình buồn trong quá khứ của ai đó. 

Chẳng hạn muốn nói đến câu chuyện tình yêu lứa đôi yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Cũng có thể là nói đến câu chuyện tình yêu buồn trong quá khứ đã trôi qua rồi nhưng mỗi khi nghĩ về nó lại khiến lòng không vui. Có thể hiểu nó thuộc về cảm xúc làm cho con người ta thấy buồn bã. 

Boy with luv 

Được nhắc đến rất nhiều vậy boy with luv là gì? Đây được biết là tên bài hát nổi tiếng đến từ nhóm nhạc nam BTS đình đám Hàn Quốc. Bài hát này được phát hành trong năm 2014, nội dung nói về chàng trai đang chìm đắm trong tình yêu và có những hành động không giống bản thân mình trước đây. 

Boy with luv
Bài hát đã “làm mưa làm gió” một thời gian dài

Từ khi ra mắt, bài hát này đã giành về nhiều giải đề cử âm nhạc Hàn Quốc lúc ấy. 

Xem thêm:

Mập mờ là gì? Làm thế nào để không vướng vào mối quan hệ mập mờ?

Dating là gì? Top 5 app dating được sử dụng nhiều nhất hiện nay

“Love” và “Luv” sử dụng trong trường hợp nào? 

Cả hai từ này có phần nghĩa gần giống nhau và cũng có người đã cho rằng “luv” là viết tắt của “love”. Tuy nhiên giữa chúng có những điều khác biệt nên cần phải phân biệt để lựa chọn từ ngữ cho đúng để mang đến hiệu quả giao tiếp cao hơn. 

Chắc hẳn ai cũng đã biết, “love” là một từ trong tiếng Anh có nghĩa là yêu. Cấp độ yêu của từ “love” thể hiện đó là tình yêu nồng cháy và sâu đậm. Chính vì thế “love” được dùng nhiều để nói về tình yêu đã được xác định của đôi bên. Đồng thời tình cảm đó cần nhiều sự nghiêm túc. Từ này sẽ được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, thích hợp cho cả văn nói, văn bản hay trên mạng xã hội. 

Vậy điểm khác biệt giữa “love” và “luv” là gì? Thực tế, “luv” có phiên âm khá giống với “love” nên thường được sử dụng thay thế cho “love”. Luv có thể phát triển thành love nhưng lại không phải là love. 

Love và Luv sử dụng trong trường hợp nào
Luv được sử dụng trong trường hợp ít nghiêm túc

Có thể hiểu, “luv” là cách nói thân mật nhưng ít sự nghiêm túc hơn “love”. Mọi người có thể sử dụng để nói lời yêu hay thích với ai có tình cảm mà không gây bối rối hay ngại ngùng. Tuy nhiên chỉ nên dùng “luv” làm ngôn ngữ nói trong những trường hợp không trang trọng hay trên mạng xã hội. 

Sử dụng Luv như thế nào cho đúng? 

Luv cũng có ý nghĩa tương đương với love nên mọi người hoàn toàn có thể sử dụng để tỏ tình với ai đó. Thế nhưng “luv” có nghĩa là yêu nhưng mang mức độ thấp hơn “love”. 

Nó thích hợp để sử dụng trong giai đoạn đầu của mối quan hệ khi mà tình yêu chưa chín muồi và quá sớm để thề non hẹn biển. Do đó bạn chỉ nên dùng để tỏ tình trong mối quan hệ mới bắt đầu. Tuyệt đối không sử dụng để thổ lộ với người mà bạn yêu đậm sâu vì sẽ gây hiểu lầm là bạn chỉ có tình yêu hời hợt. 

Cách dùng luv
Mọi người có thể sử dụng để tỏ tình với crush

“Luv” là từ hoàn hảo để tỏ tình với crush, người mà mình thầm thương đã từ lâu. Việc sử dụng từ ngày hay được dùng cho những ai đơn phương và không có sự chắc chắn rằng đối phương sẽ đón nhận tình cảm. Vì vậy, hãy sử dụng “luv” để tỏ tình khi không chắc chắn sẽ được đồng ý. Như thế kể cả khi người bạn thầm thương có từ chối cũng sẽ giống như lời bông đùa thì cả hai sẽ không còn ngượng ngùng. 

Qua nội dung bài viết chắc hẳn mọi người đã hiểu “Luv là gì?”. Bên cạnh đó còn cung cấp toàn bộ những thông tin có liên quan đến tiếng lóng này. Hy vọng mọi người có thể hiểu tường tận và sử dụng đúng ngữ cảnh để có được hiệu quả tốt nhất. 

Trả lời