Lụy tình là gì? Dấu hiệu nhận biết những người lụy tình là gì?

Lụy tình là gì? Dấu hiệu nhận biết những người lụy tình là gì?

0 Comments

Khi yêu, rất nhiều người để cảm xúc lấn át lý trí dẫn đến có những biểu hiện không đúng chuẩn mực. Thậm chí họ còn trở thành người lụy tình. Vậy lụy tình là gì? Biểu hiện của bệnh lụy tình như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh lụy tình này nhé! 

Lụy tình là gì?

Lụy tình là biểu hiện của người có tâm hồn mong manh, nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương và yêu sâu đậm đến mức mù quáng. Nói cách khác là cảm giác của con người khi không thể quên đi một người đã từng rất thân quen, thương yêu và gắn bó với mình trong một thời gian. Mặc dù lý trí luôn mách bảo là phải quên đi nhưng con tim lại không chịu buông bỏ và mãi day dứt trong lòng.

Lụy tình là gì
Bị lụy tình là gì?

Chính vì thế, trong chuyện tình cảm, họ thường nhận nhiều thiệt thòi và đau khổ và có thể vì người mình yêu mà làm tất cả. Họ sống chân thật, chân thành bằng chính con tim và cảm xúc thật nhất mà không giữ lại một chút lý trí nào.

Lụy người yêu cũ là gì?

Lụy người yêu cũ là tình trạng mà trong đầu luôn nhớ đến người yêu cũ và gieo hy vọng rằng gương vỡ sẽ lại lành. Người lụy sẽ chỉ nghĩ đến những kỷ niệm đẹp thời còn yêu nhau của cả hai. Đa số những người này thường sẽ không bao giờ thoát khỏi vũng lầy tình cũ và ngày càng chìm sâu trong sự đau khổ sau khi bị thất tình.

Họ luôn bị ám ảnh về tình yêu ở trong quá khứ, luôn dùng những kỷ niệm cũ để làm tổn thương chính mình, không dám đối diện với thực tại và ra sức níu kéo. Người cũ là một thứ gì đó rất mơ hồ, nếu gọi là người dưng thì lại xa cách, mà gọi là người quen thì lại không hay. Bởi dù gì thì họ cũng chính là người đã từng nâng niu, chiều chuộng, nhưng giờ đây cũng chỉ là một món đồ cũ được xếp gọn vào ngăn tủ, không bao giờ dùng đến. 

Biểu hiện của bệnh lụy tình như nào?

Biểu hiện của bệnh lụy tình là gì? Khi một người bị lụy tình, thường sẽ có những biểu hiện như sau:

Biểu hiện của những người lụy tình
Kẻ lụy tình là gì? Những biểu hiện của người bị lụy tình?
  • Luôn xuất hiện hình ảnh của người yêu trong đầu, luôn lo lắng cho họ trước khi nghĩ đến bản thân mình.
  • Bỏ qua lợi ích của bản thân, có thể vì người mình yêu mà chấp nhận hy sinh mọi thứ.
  • Luôn lo lắng và chăm chút cho người ấy, nhớ nhung đến điên cuồng. Thậm chí là có thể đeo bám, nhắn tin hỏi han suốt ngày khiến họ cảm thấy phiền phức.
  • Nhạy cảm, dễ bị tổn thương, tâm trạng không vui và không dám sống thật với cảm xúc thật của mình.
  • Từ chối những người yêu mình thật lòng và tốt hơn để chạy theo người yêu cũ.
  • Thường hay khóc và chịu đựng mọi chuyện một mình, không muốn cho người khác biết.
  • Người ấy nhờ gì cũng sẽ làm và giúp nhiệt tình, không dám cãi hay tỏ vẻ không thích.
  • Không muốn dừng lại và không muốn kết thúc một mối quan hệ.

Khi người đàn ông bị lụy tình thì sẽ như thế nào?

Theo nhiều người chia sẻ, những người đàn ông lụy tình sẽ luôn luôn lắng nghe và chiều chuộng bạn gái. Nếu hai người xảy ra cãi vã, giận dỗi thì họ cũng sẽ là người nhường nhịn và xin lỗi bạn đầu tiên cho dù là ai đúng ai sai. Họ sẽ luôn ở bên cạnh người mình yêu trong lúc khó khăn và trân trọng cả những người thân yêu xung quanh bạn.

Đặc biệt, đàn ông lụy tình sẽ luôn muốn chia sẻ mọi khoảnh khắc đẹp nhất cùng bạn, luôn lo lắng và quan tâm đến bạn dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Vì thế, mà trong tim họ thì bạn luôn là nhất. Cho dù có ai khác tốt hơn bạn thì họ cũng không bị làm lung lay tình yêu dành cho bạn.

Khi người con gái lụy tình sẽ như nào?

Một cô gái khi lụy tình thường sẽ có thiên hướng chiều người yêu theo kiểu tự lập. Họ sẽ làm hết tất cả mọi thứ mà không nhờ vả và cũng không được người yêu nuông chiều như những người con gái khác.

Con gái lụy tình
Người lụy tình hay nhắc lại những kỷ niệm không vui

Họ tình nguyện chịu đựng mọi tổn thương, đau khổ trong âm thầm, miễn là mối quan hệ đó không kết thúc. Mặc dù, một số người không được người yêu công khai thân phận với bạn bè và người thân, nhưng họ vẫn chấp nhận và chỉ cần được yêu là thấy hạnh phúc.

Xem thêm:

Rối loạn lưỡng cực là gì? Biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả

Tự luyến là gì? Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh tự luyến

Làm sao để chấm dứt được tình trạng lụy tình?

Nếu phát hiện ra bản thân mình đang có những biểu hiện của bệnh lụy tình. Để thoát khỏi được bệnh này, các bạn hãy làm theo chia sẻ dưới đây.

Duy trì mối quan hệ tốt với bạn bè khác giới

Một trong những sai lầm khi yêu mà rất nhiều người đã mắc phải chính là bỏ qua các mối quan hệ để chỉ tập trung yêu một người duy nhất. Trong mắt họ có mỗi người yêu mình là nhất và dần mất liên lạc với những người bạn khác. Đồng thời, họ cũng không cho những người khác giới có cơ hội tiếp cận để kết bạn với mình. 

Như thế, các bạn đã vô tình biến người yêu trở thành người bạn, người yêu và người thân duy nhất của mình. Đây chính là lý do khiến cho bạn ngày càng bị phụ thuộc vào người ấy và tạo áp lực cho họ.

Không nên nhắc đến quá khứ buồn

Con người ta lạ lắm, thường hay dễ dàng quên đi những điều tốt đẹp nhưng lại khắc sâu vào tâm trí những kỷ niệm buồn đau. Và rồi, chính những tổn thương, buồn phiền trong quá khứ đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy day dứt, dằn vặt và tự dày vò bản thân mình. 

Lụy tình là gì trên facebook
Lụy tình là gì trên Facebook? Cách khắc phục bệnh lụy tình hiệu quả

Nhưng các bạn hãy nhớ rằng, mỗi người có một cuộc đời và chỉ được sống một lần duy nhất trên thế gian này. Vậy, các bạn hãy sống sao cho thật ý nghĩa, bỏ qua những người không tôn trọng mình và chân trọng những người yêu thương, hy sinh vì bạn. Đừng để cho quá khứ của người cũ khiến cho người mới chịu tổn thương mà rời đi và rồi lại thêm một lần tiếc nuối. Chuyện đã qua thì hãy để cho nó ngủ yên, đừng đào bới quá khứ lên, tương lai thì chưa đến vì thế hãy sống cho hiện tại.

Luôn tự tin và chủ động trong tình yêu

Tình yêu là sự dung hòa, đồng điệu giữa 2 con người, 2 tâm hồn với nhau. Trong cuộc sống, ai cũng có quyền được tôn trọng và giá trị của mỗi người là như nhau, không có ai hơn ai. Nếu các bạn luôn giữ sự tự ti và khiến cho bản thân mình sợ hãi, sợ mất đi tình cảm của người ấy thì chắc chắn sẽ chẳng nhận được những điều tốt. Người ta thường hay nói rằng theo tình tình chạy, chạy tình tình theo, vì thế có đôi lúc, các bạn phải hơi kiêu một chút để người ta cảm thấy bạn chính là điều tuyệt vời và cho người ta cảm giác được theo đuổi. Nếu phũ một chút thì tự nhiên bạn sẽ lại trở thành người nắm dây cương trong chuyện tình cảm của hai người đó. Đặc biệt, trong tình yêu, những người càng tự tin thì sẽ càng trở nên hấp dẫn.

Nỗ lực học hỏi và làm mới bản thân

Có rất nhiều người luôn cả thèm chóng chán sau khi đã sở hữu được thứ mình muốn. Họ sẽ chán và muốn tìm một thứ gì đó mới mẻ hơn để chinh phục. Và đây cũng là lý do khiến cho hiện tượng bị cắm sừng ngày càng phổ biến nhiều hơn trong xã hội hiện đại ngày nay. Để giảm bớt sự chóng chán và tăng cảm xúc cho một cuộc tình thì các cặp đôi hãy luôn làm mới bản thân mình, chau chuốt vẻ bề ngoài nhiều hơn. Đồng thời hãy nỗ lực học hỏi và phát triển bản thân đến một tầm cao hơn. Chắc chắn tình yêu của hai bạn sẽ luôn được bền vững và nhiều màu sắc.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về lụy tình là gì? biểu hiện của những người lụy tình như nào? Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống thực tế.

Trả lời