Các mã lỗi máy hút ẩm thường gặp và cách xử lý nhanh nhất

Các mã lỗi máy hút ẩm thường gặp và cách xử lý nhanh nhất

0 Comments

Máy hút ẩm là một thiết bị được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng máy tăng cao mỗi khi thời tiết mưa ngâu, trời nồm ẩm ướt,… Với những tính năng ưu Việt của mình, máy hút ẩm gia đình đã chinh phục được rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó thì không thể nào tránh khỏi những trục trặc khi sử dụng máy, nhưng những lỗi này không quá nghiêm trọng.

Nếu bạn không biết cách xử lý có thể tốn thời gian chờ thợ đến sửa chữa hoặc thời gian mang đến tiệm. Thực ra những lỗi này khắc phục rất đơn giản nếu bạn nắm bắt được những mã lỗi máy hút ẩm thường gặp và cách xử lý nhanh nhất. 

Các mã lỗi máy hút ẩm thường gặp

Máy hút ẩm dân dụng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng

Các mã lỗi máy hút ẩm thường gặp và nguyên nhân

Máy hút ẩm được xem là phương pháp hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề độ ẩm cao trong những ngày nồm ẩm ở miền Bắc. Đặc biệt thời điểm này bạn có thể cảm nhận được đi đâu cũng có nước, sàn nhà lau mãi không ráo, quần áo phơi hoài chẳng khô, đồ đạc thiết bị điện máy cứ để như này mãi cũng không ổn. 

Vì thế có thể nói ở những thời điểm này, một chiếc máy hút ẩm gia đình là cứu tính giúp cho cuộc sống của bạn trải qua những ngày này thoải mái hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy hút ẩm của chúng ta có thể gặp những lỗi kỹ thuật khiến cho quá trình làm việc được gián đoạn.

Các mã lỗi máy hút ẩm thường gặp

Mã lỗi thường gặp ở máy hút ẩm Sharp

Thông thường những mã lỗi thường gặp trên màn hình như E3, E5, P4, C8… thì chúng ta nên biết rằng thiết bị đang báo máy đã gặp trục trặc và không thể nào  hoạt động bình thường nữa. Những mã lỗi được báo sẽ tuỳ vào thương hiệu, mẫu mã khác nhau sẽ có sự khác nhau trong quy ước hiển thị mà lỗi. Dù vậy, vẫn có một số mã lỗi chung có thể xuất hiện trên rất nhiều dòng máy khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể tự nhận biết và tìm cách khắc phục những lỗi này.

Những mã lỗi chung mà người dùng máy hút ẩm thường gặp nhất đó là E1, E2, E3, E4, E5,P4,C8,… Cùng tìm hiểu các nguyên nhân và lý do cảnh báo những lỗi này dưới bảng sau:

Mã lỗi thường gặp Lý do báo lỗi Nguyên nhân
E1 Cảm biến nhiệt đã bị hỏng 

Hoặc máy bắt đầu tình trạng rã đông

Điều kiện môi trường, nhiệt độ thời tiết không lý tưởng
E2 Cảnh báo hệ thống cảm biến bị hỏng Do bộ vi mạch trong máy đã gặp sự cố
E3 Lỗi liên quan đến hệ thống làm lạnh của thiết bị

Do hoạt động của máy nén bất thường

Hoặc động cơ làm lạnh đã bị hư hỏng

Nếu nguyên nhân do động cơ làm lạnh thì điện dung động cơ đã bị hỏng.

Nếu như từ máy nén thì có thể Piston hoặc máy nén đã bị tắc. Khiến cho vòng lặp dung môi bị hỏng, thiếu hụt dung môi làm lạnh hoặc điện dung của máy nén đã bị hư

E4 Lỗi của hệ thống làm nóng lạnh Thường là do thanh đốt nóng.

Hay thanh biến trở đã gặp trục trặc

E5 Khay nước bị đầy nhanh

(Lỗi này thường gặp ở máy hút ẩm Harison)

Nhiệt độ phòng quá cao, khiến nước ngưng nhiều hơn , làm cho khay hứng nước đầy hơn bình thường 
P4 Lỗi hệ thống cảm biến thoát nước Đây là lỗi thường gặp trên máy hút ẩm của thương hiệu Mitsubishi
C8 Nếu không có biểu hiện khác, thì đây là lỗi do dữ liệu tạo ion.

Nếu hiển thị lỗi C8 kèm theo hiện tượng đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy liên tục thì có nghĩa máy đã hỏng phần vi mạch 

Đây là lỗi thường gặp trên máy hút ẩm của thương hiệu Sharp

Các mã lỗi của máy hút ẩm và nguyên nhân

Cách khắc phục xử lý các mã lỗi máy hút ẩm nhanh nhất

Những mã lỗi khác nhau sẽ có những cách sửa chữa khác nhau, bạn có thể hoàn toàn khắc phục những lỗi này tại nhà nếu như đọc kỹ hướng dẫn dưới đây.

Cách xử lý mã lỗi hút ẩm nhanh chóng nhất

Cách xử lý mã lỗi hút ẩm nhanh chóng nhất

Mã lỗi E1, E2, E4

Để khắc phục các lỗi này thì bước đầu tiên bạn nên kiểm tra lại bộ cảm biến dàn, cảm biến phòng nếu có. Trường hợp máy hút ẩm đã sử dụng lâu bạn nên thay mới hoàn toàn các bộ cảm biến này để đảm bảo máy làm việc với hiệu suất cao hơn.

Mã lỗi E3 

Bạn cần thay điện dung lớn hơn nếu lỗi nằm ở Piston (Piston bị tắc nghẽn). Nếu máy bị hỏng thì bạn sẽ cần tìm địa chỉ bán linh kiện máy nén chính hãng để thay thế kịp thời. Nếu lỗi do motor gặp trục trặc thì bạn phải tìm ra chỗ rò dung môi và bổ sung chất dung môi kịp thời.

Mã lỗi E5 

Nguyên nhân chính là do nhiệt độ phòng quá cao. Bạn nên đặt máy hút ẩm ở nơi thoáng mát, có điều kiện phòng lý tưởng. Tránh để máy ở trong nhiệt độ quá lạnh hoặc quá cao, gây ảnh hưởng đến thiết bị.

Mã lỗi C8

Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn hãy rút phích cắm điện khoảng 10-20p, sau đó cắm thiết bị lại. Nếu máy vẫn hiển thị lỗi, thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm bảo dưỡng để được tư vấn kỹ hơn.

Mã lỗi P4

Bạn nên thay mới hệ thống cảm biến thoát nước càng nhanh càng tốt để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy hút ẩm.

Ngoài ra thì sẽ có những mã lỗi khác ở một số thương hiệu, mẫu mã riêng biệt, và với những mã lỗi khác dễ khắc phục hơn sẽ được Điện máy Yên Phát tổng hợp ở phần sau nhé!

Trên đây là những thông tin về mã lỗi máy hút ẩm thường gặp và cách xử lý nhanh nhất. Hy vọng những thông tin mà maybomruaxe.net mang đến sẽ có ích cho bạn đọc giúp bạn xử lý nhanh chóng những lỗi thường gặp ở máy hút ẩm gia đình.