Tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của mắt tam bạch

Tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của mắt tam bạch

0 Comments

Mắt tam bạch là mắt gì? Ý nghĩa của mắt tam bạch như thế nào? Làm thế nào để có thể nhận biết đâu là mắt tam bạch? Cùng lý giải về đôi mắt tam bạch dưới góc nhìn của nhân tướng học thông qua bài viết dưới đây nhé!

mắt tam bạch
Mắt tam bạch là một tướng mắt xấu theo nhân tướng học phương Đông

Mắt tam bạch là mắt gì?

Nếu bạn không biết mắt tam bạch như thế nào thì có thể hiểu luôn theo nghĩa đen chính là ba khoảng trắng, do đó mắt tam bạch là đôi mắt có nhiều tròng trắng ở mắt, còn kích thước của phần đồng tử thì nhỏ.

Đối với những chuyên gia nhãn khoa thì mắt tam bạch là một dạng mắt có phần lòng trắng nhiều trắng nhiều hơn lòng đen, phần lòng trắng bao xung quanh nhãn cầu và để lộ ra khoảng trắng nhìn rõ rệt. 

Mắt tam bạch có hiếm không? Có, chính vì đặc điểm như trên mà có rất ít người sở hữu đôi mắt này, thực tế theo thống kê cụ thể thì số lượng người mang mắt tam bạch chỉ chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Tóm lại thì người có đôi mắt này có tỷ lệ xuất hiện thấp, hay còn phải nói là tương đối hiếm.

Một số liệu thú vị khác, chính là 70% người mang đôi mắt này thường đi kèm một ngoại hình vô cùng thu hút. Tuy thế, tỷ lệ người mà sức khỏe có vấn đề mà sở hữu mắt tam bạch lại khá lớn.

mắt tam bạch là gì
Mắt tam bạch nổi bật với phần lòng trắng nhiều

Mắt tam bạch có phải là mắt đẹp?

Mắt tam bạch có đẹp không? Như đã nói ở trên, có đến 70% người sở hữu mắt tam bạch có ngoại hình vô cùng thu hút, ngoài ra thì mỗi dáng mắt sẽ đều có sức hút và vẻ đẹp riêng, dĩ nhiên thì đôi mắt tam bạch cũng chẳng phải là một điều ngoại lệ. 

Bạn không phải quá lo lắng đôi mắt này kém thẩm mỹ, vì đã có rất nhiều Idol Kpop có mắt tam bạch, và dĩ nhiên ngoại hình của họ cũng rất xuất sắc và chiếm được rất nhiều cảm tình của người hâm mộ. 

Ngoài ra, đôi mắt chỉ là một yếu tố để đánh giá về vẻ ngoài của người khác, còn có rất nhiều yếu tố mà bạn sẽ phải cân nhắc như là lông mi, lông mày, mũi, miệng, nhãn cầu, độ đối xứng của khuôn mặt… Sự hài hoà của ngũ quan mới là điều quyết định cuối cùng rằng khuôn mặt của bạn có đẹp hay không, do đó nếu bạn sở hữu mắt tam bạch thì cũng không cần phải quá lo lắng. 

Nếu bạn không thích đôi mắt này thì có thể sửa mắt tam bạch tại những bệnh viện hoặc các viện thẩm mỹ uy tín. Bạn sẽ nhận được những tư vấn cùng lời khuyên để có thể đưa ra những lựa chọn thay đổi mắt sao cho phù hợp.

đôi mắt tam bạch là gì
Người sở hữu mắt tam bạch thường có ngoại hình vô cùng nổi bật

Ý nghĩa của mắt tam bạch

Đối với góc độ nhân tướng học ngày xưa thì người sở hữu đôi mắt tam bạch kể cả nữ sẽ đều có IQ cao, tuy nhiên trong sự nghiệp và cuộc sống thường mang nhiều trắc trở, đường tình duyên cũng không được thuận lợi. 

Còn theo quan điểm của nhân tướng học ngày nay, tướng người có mắt tam bạch không phải là điều quá xấu hay quá tốt. Tóm lại, tướng mắt tam bạch ở cả nam và nữ đều phản ánh họ có IQ cao, thế nhưng trong tuyến trung vận thì cuộc sống gặp nhiều trắc trở hơn. Và những người này phải luôn vững sơ tâm và vận dụng IQ cao của mình để có thể vượt qua được sự trắc trở này. 

Đó là đối với người châu Á, còn đối với phương Tây thì khác, họ cho rằng những người có mắt tam bạch sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên hài hoà hơn, nhất là đi kèm với hàng lông mày thẳng đẹp. Những người như vậy thường hay có cuộc sống nhàn hạ và sung sướng.

Hướng dẫn nhận biết mắt tam bạch

Như đã nói ở trên thì mắt tam bạch là một kiểu dáng của đôi mắt, do đó sẽ có cách để giúp bạn có thể nhận biết được mắt tam bạch dưới góc nhìn của khoa học. Dưới đây là những hướng dẫn có thể giúp bạn nhận biết đâu là mắt tam bạch.

Đặc điểm

Ngoài việc sở hữu ba khoảng trắng thì đôi mắt tam bạch còn mang cho mình nhiều đặc điểm nhận dạng khá độc đáo như dưới đây:

  • Tròng đen mắt của mắt tam bạch thường không áp sát viền mi, vậy nên sẽ tạo ra một khoảng trống khiến cho tròng trắng lộ nhiều hơn bên ngoài. 
  • Người mang mắt tam bạch chỉ cần trợn nhẹ lên phía trên thì đã có thể nhìn thấy những khoảng trắng.
  • Kích thước của mắt tam bạch trên khuôn mặt người thường rộng và dài.
Mắt tam bạch có hiếm không
Kích thước của mắt tam bạch thường rộng và dài

Các loại mắt tam bạch nhãn

Ngoài cách nhận biết thông thường, mắt tam bạch còn chia ra làm hai loại là tướng mắt tam bạch hạ và tướng mắt tam bạch đản. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết hai loại mắt này.

Đối với mắt tam bạch thượng

Thượng tam bạch là loại mắt xuất hiện 3 khoảng trắng ở phía trên, lòng đen sẽ nằm ở phía bên dưới và sát mi dưới hơn. Đôi mắt này rất hay gặp ở những em bé có tuổi đời dưới 6 tháng. Theo phong thuỷ thì tướng mắt này mang theo sự gắn kết giữa thể xác và tâm hồn, biểu hiện cho việc đứa bé rất khoẻ mạnh.

Tuy nhiên khi những đứa bé này trưởng thành, đôi mắt này lại là cách để người ta nhận biết người đó mang cá tính nóng nảy. Nếu như việc giao tiếp xảy ra vấn đề thì họ thường mang xu hướng hung hãn và bạo lực.

Đối với mắt tam bạch hạ

Tam bạch hạ là chỉ mắt có 3 điểm trắng nằm ở phía dưới, bao bọc đồng tử đen nằm ở phía trên, tròng đen này cũng sát mí mắt trên. Loại mắt này có thể nhận biết một cách rõ ràng hơn ở những trưởng thành. 

Đây chính là dạng mắt thường đi cùng với những người có tình trạng nhược bẩm sinh. Ngoài ra những người có chứng nghiện rượu, các chất kích thích,…đều có thể xuất hiện tướng mắt tam bạch hạ.

Những đặc điểm của nam giới khi sở hữu mắt tam bạch

Nam giới khi sở hữu mắt tam bạch thường có những đặc điểm sau:

mắt tám bạch
Nữ mang mắt tam bạch thường có tính tự lập cao

Tính cách

Nam giới có mắt tam bạch thường thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng lãnh đạo và quản lý. Họ có tầm nhìn xa và rộng, luôn biết cách lập kế hoạch để thực hiện mục tiêu. Họ cũng rất tự tin, quyết đoán và không dễ bị lung lay bởi ý kiến của người khác. Tuy nhiên, những người này thường bị coi là kiêu ngạo, ích kỷ và thiếu quan tâm đến người xung quanh. Họ cũng khá khó tính và hay gây tranh cãi.

Sự nghiệp

Nam giới có mắt tam bạch cũng là những người thường thành công trong sự nghiệp, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến trí tuệ, khoa học, kỹ thuật, chính trị hay kinh doanh. Họ có khả năng chịu áp lực cao và vượt qua những thử thách khó khăn. Họ cũng có tài năng sáng tạo và đổi mới, luôn tìm kiếm những cơ hội mới và không ngại thay đổi. Nam giới có mắt tam bạch được nhận xét là có thể làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm tốt tùy theo hoàn cảnh.

Tình duyên

Nam giới có mắt tam bạch thường khó tìm được tình yêu đích thực, bởi họ quá chú trọng vào sự nghiệp và bản thân. Họ cũng khó lòng tin tưởng và mở lòng với người khác nên những người này thường có ít bạn bè.

Để có được một người bạn đời thông minh, hiểu biết, chung thuỷ và biết cảm thông, những người đàn ông này nên học cách lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến đối phương nhiều hơn.

Nữ giới mang mắt tam bạch sẽ có đặc điểm thế nào?

Đối với nữ giới, người sở hữu mắt tam bạch thường sẽ có những đặc điểm như sau:

Tính cách

Nữ có mắt tam bạch thường thông minh, sáng dạ, có khả năng học hỏi và tiếp thu kiến thức. Họ có tư duy logic, phân tích và tổng hợp, đồng thời có khả năng tự lập mạnh mẽ và không phụ thuộc vào ai. Tuy nhiên, vì tính cách này mà họ thường bị coi là lạnh lùng và thiếu đi sự nữ tính. 

Sự nghiệp 

Nữ có mắt tam bạch cũng rất thành công trong sự nghiệp, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến trí tuệ, giáo dục, nghệ thuật, truyền thông hay y tế. Họ có khả năng làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngoài ra những người phụ nữ này cũng được đánh giá là có tài năng sáng tạo đa dạng, luôn học hỏi và phát triển bản thân. 

Tình duyên

Nữ có mắt tam bạch dù biết cách yêu thương và chăm sóc cho người bạn đời, nhưng vì quá kiểm soát và đòi hỏi cao trong tình yêu nên tình duyên của những người này cũng rất lận đận.

Mong rằng bạn đã có thể nắm được mắt tam bạch là mắt như thế nào qua bài viết phía trên. Có thể nói mắt tam bạch là một loại mắt tương đối hiếm gặp trên thế giới, nếu như bạn không thích đôi mắt này thì có thể xem xét đến một số phương pháp sửa mắt tam bạch để có được đôi mắt mà mình mong muốn.

Trả lời