Tư vấn cách lựa chọn máy hút ẩm phòng ngủ thích hợp

Tư vấn cách lựa chọn máy hút ẩm phòng ngủ thích hợp

0 Comments

Máy hút ẩm gia đình từ lâu đã là thiết bị không thể thiếu trong mỗi mái ẩm trong những dịp thời tiết nồm, mưa ẩm ướt. Từ tháng 2 đến tháng 5 hằng năm, thời tiết miền Bắc luôn trong trạng thái độ ẩm cao, làm cho con người rất khó chịu, dễ bị ốm ở người già và trẻ em.

Vậy nên đây là một sản phẩm được rất nhiều hộ gia đình chọn lựa và sử dụng. Khi chọn mua sản phẩm khách hàng thường tìm hiểu mẫu mã, thương hiệu, công suất và cũng tìm hiểu cách lựa chọn vị trí tốt nhất để bỏ máy hút ẩm trong phòng ngủ.  

Lợi ích của máy hút ẩm gia đình

Như cái tên gọi của sản phẩm là máy hút ẩm, nên công dụng, lợi ích chính của thiết bị là điều hoà và hút ẩm không khí. Nhưng ngoài ra máy hút ẩm gia đình còn mang đến nhiều lợi ích khác trong cuộc sống chúng ta rất nhiều như:

Máy hút ẩm gia đình có rất nhiều tính năng, lợi ích ưu Việt

Máy hút ẩm gia đình có rất nhiều tính năng, lợi ích ưu Việt

 • Thiết bị có thể lọc ẩm làm sạch không khí, nhờ những cơ chế riêng biệt của mình. Khi sử dụng máy hút ẩm không khí trong phòng sẽ được lọc sạch, làm cho không gian sạch sẽ, khử mùi ẩm, hôi hiệu quả.
 • Máy hút ẩm gia đình có thể hoạt động như một chiếc máy sấy quần áo. Quần áo phơi trong thời tiết ẩm lâu ngày không được khô ráo và có mùi. Nhưng khi sử dụng thiết bị này, quần áo sẽ nhanh chóng được làm khô, cũng như thơm tho hơn.
 • Sản phẩm được ví như một chiếc máy hút ẩm lọc không khí. Khi hoạt động có thể lọc sạch những thành phần gây dị ứng trong phòng. Cũng như ngăn chặn được sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc. Mang lại không khí trong lành, tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
 • Và tác dụng chính yếu của máy hút ẩm gia đình đó là hút và cân bằng độ ẩm trong không khí. Đưa độ ẩm về mức cân bằng, cho môi trường sống trong lành và tốt hơn.

Cách lựa chọn máy hút ẩm phòng ngủ cho gia đình

Để thích hợp sử dụng trong phòng ngủ, nên khi lựa chọn máy hút ẩm gia đình bạn nên chú ý những cách lựa chọn sau:

 • Chọn theo công suất: Bạn hãy chọn công suất máy hút ẩm để phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Nếu phòng ngủ rộng dưới 15m2 bạn nên dùng thiết bị có công suất khoảng 12l. Nếu phòng ngủ rộng dưới 25m2 bạn hãy sử dụng sản phẩm có công suất 16l. Còn phòng ngủ của bạn có diện tích rộng khoảng 35m2 thì bạn nên sử dụng máy hút ẩm gia đình có công suất 27l.
 • Lựa chọn theo tính năng: bạn có thể chọn thiết bị điều khiển cơ hoặc điều khiển điện tử tuỳ theo điều kiện kinh tế nhà mình. Ngoài ra các tính năng khác như lọc không khí, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, hút mùi cũng nên được xem xét. Nếu có điều khả năng bạn nên chọn những chiếc máy hút ẩm gia đình hội tụ đủ những yếu tố trên.

Cách lựa chọn máy hút ẩm phòng ngủ cho gia đình

Nên chọn máy hút ẩm dựa trên tính năng

 • Nên chọn những sản phẩm tiết kiệm điện năng, và có độ ồn thấp. Vì phòng ngủ rất cần một không gian yên tĩnh. Nếu như máy hút ẩm có tiếng ồn khó chịu thì sẽ không tốt cho những người sử dụng.
 • Chọn những sản phẩm được trang bị bánh xe, tay xách sẽ tiện lợi hơn khi đặt máy ở các vị trí. Nên chọn máy hút ẩm gia đình có bình chứa nước thải từ 2-3l, để tiện cho việc căn thời gian đổ nước thải.

Cách lựa chọn vị trí tốt nhất để bỏ máy hút ẩm trong phòng ngủ

Lựa chọn vị trí để đặt máy hút ẩm gia đình trong phòng ngủ là việc rất quan trọng. Hãy tham khảo những cách lựa chọn vị trí tốt nhất để bỏ máy hút ẩm trong phòng ngủ để mang lại những hiệu quả tốt nhất.

Cách lựa chọn máy hút ẩm trong phòng ngủ tốt nhất

Cách lựa chọn máy hút ẩm trong phòng ngủ tốt nhất

 • Không nên để máy hút ẩm gia đình hoạt động khi bạn ngủ, nếu để lâu quên không tắt, máy sẽ làm khô không khí. Bạn nên bật máy hút ẩm lên khi đang chơi đùa, làm việc, có thể biết và cảm nhận được độ ẩm trong không khí thông qua bảng điều khiển.
 • Đừng đặt máy hút ẩm quá gần ở vị trí giường ngủ của bạn. Vì như thế không khí xung quanh đấy sẽ bị hút khô, sử dụng lâu có thể làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn.
 • Trước khi ngủ bạn nên điều chỉnh độ ẩm ở mức phù hợp. Và nên hẹn giờ để máy có thể tự động tắt sau đó. Vị trí tốt nhất để đặt máy hút ẩm là để ở gần cửa phòng ngủ.

Trên đây là cách lựa chọn vị trí tốt nhất đặt máy hút ẩm trong phòng ngủ. Hy vọng những thông tin mà maybomruaxe.net mang đến sẽ giúp ích cho bạn. Để bạn có thể dễ dàng chọn mua và sử dụng máy hút ẩm gia đình thích hợp.