Máy rửa xe bị giật – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa xe bị giật – Nguyên nhân và cách khắc phục

0 Comments

Máy rửa xe bị giật là hiện tượng chung của khá nhiều khách hàng khi sử dụng thiết bị để xịt rửa xe. Điều này gây ra nỗi lo về sự an toàn cho khách hàng cũng như sự lo lắng về chất lượng máy. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không hút nước

Những nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị rung giật mạnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố máy rửa xe bị rung giật mạnh khi vận hành, tuy nhiên, thường gặp nhất là 6 nguyên nhân sau:

nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị rung giật mạnh do đâu
Nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị rung giật mạnh do đâu

– Xuất hiện mảnh vỡ hoặc mảnh rác trong máy

– Xuất hiện vết nứt nõ trên thân máy hoặc máy bơm

– Do không thường xuyên bảo trì máy khiến một số chi tiết bị lỏng hoặc hư hỏng mà không phát hiện ra

– Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm

– Buồng bơm không được vệ sinh sạch hoặc van và phớt đã quá cũ

– Không đặt máy thăng bằng, buli hoàn toàn có thể bị lệch, hoặc dây curoa quá trùng

Cách khắc phục sự cố máy bơm rửa xe rung giật mạnh khi làm việc

Sau khi đã xác định được nguyên nhân, việc xử lý sự cố máy xịt rửa xe này cũng không quá khó, quý khách chỉ cần thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Cách khắc phục sự cố máy bơm rửa xe rung giật mạnh khi làm việc
Cách khắc phục sự cố máy bơm rửa xe rung giật mạnh khi làm việc

Bước 1: Để khắc phục tình trạng này, trước tiên quý khách cần kiểm tra kĩ toàn bộ máy phun áp lực xem có bị nứt vỡ hay lỏng, chờn zen ở chi tiết nào không. Kiểm tra trong máy, ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun… xem có tồn tại mảnh vỡ hoặc rác không. Nếu có nên loại bỏ và khắc phục ngay.

Bước 2: Tiếp đó cần kiểm tra nguồn nước cấp cho máy có đủ không, vòi hút nước có bị tắc do rác hoặc thủng không. Lý do bởi hiện tượng máy phun áp lực bị rung giật có nguyên nhân chủ yếu là do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm. Do vậy quý khách nên kiểm tra những vị trí sau:

– Kiểm tra nguồn nước đầu vào tại vòi hút xem có bị thiếu không?

– Kiểm tra vòi hút có bị tắc hoặc thủng gây không kín không vì có thể gây hiện tượng tụt áp đầu hút.

– Nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào (nếu bạn sử dụng nước giếng khoan nên kiểm tra thường xuyên vì nước giếng khoan thường tạo rêu)

Bước 3: Qúy khách cũng cần kiểm tra các chi tiết đã được bắt chặt vào máy chưa, sau thời gian hoạt động các con ốc có thể lỏng bạn phải siết chặt lại.

Bước 4: Kiểm tra buồng bơm bằng cách tháo buồng bơm như sau:

Đầu bơm (buồng bơm) được cố định bởi các bulong phía dưới gầm và các bulong hai bên cạnh. Bạn thực hiện tháo ra nhẹ nhàng đầu bơm. Bên trong buồng bơm có từ 2 đến 3 hoặc 4 ống xilanh. Tại vị trí này bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piton đến. Bạn nhẹ nhàng tháo ra vệ sinh sạch sẽ các van, phớt và buồng bơm, kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới đúng chủng loại. Sau đó bạn lắp lại như cũ là được.

Ngoài ra, nếu thấy hiện tượng dầu nhớt trong khoang máy bơm có màu nâu xám trắng như màu cà phê sữa nhạt thì đó là hiện tượng bị rò nước vào khoang máy do các phớt chống dầu tại các ống piton, phớt trục cam thì cần phải tiến hành sửa chữa ngay. Nếu không sẽ dẫn đến vỡ vòng bi trục cam. Nguyên nhân chính thường do thủng đầu piton bơm, do đó áp lực nước khi bơm theo lỗ thủng đưa nước vào khoang máy.

Bước 5: Không thể quên kiểm tra độ căng dây curoa của đầu bơm xem có bị trùng trượt ra khỏi đầu bơm hay không. Nếu có thì cần căng lại dây curoa, chỉnh lại buli cho thẳng.

Trên đây là một số nguyên nhân chính và cách khắc phục sự cố máy rửa xe rung giật mạnh khi vận hành hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tự xử lý sự cố này ngay tại nhà nhanh chóng. Ngoài ra, để giảm các sự cố máy phun rửa xe có thể xảy ra thì người dùng nên sử dụng các loại máy rửa xe chính hãng chất lượng tốt của các thương hiệu Palada, Karcher,… Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy rửa xe chất lượng tốt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời