Máy rửa xe dùng nhớt gì chất lượng nhất? Khi nào cần thay dầu?

Máy rửa xe dùng nhớt gì chất lượng nhất? Khi nào cần thay dầu?

0 Comments

Để đảm bảo chất lượng cho máy rửa xe chúng ta cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên đặc biệt là tra dầu đúng định kỳ. Câu hỏi đặt là ở đây là máy rửa xe dùng nhớt gì tốt nhất? Khi nào cần thay dầu?,… Đây là những thắc mắc không của riêng ai.

Nhớt có tác dụng gì với máy rửa xe?

Nhớt hay dầu nhớt là một loại dầu dùng để bôi trơn cho động cơ. Đây là một hỗn hợp của dầu gốc và các phụ gia. Những loại nhớt mà chúng ta sử dụng cho máy rửa xe, xe máy, ô tô,… hiện nay được gọi là dầu nhớt thương phẩm.

Dầu nhớt có tác dụng vô cùng lớn tới quá trình vận hành cũng như chất lượng của máy rửa xe.

  • Nhớt máy rửa xe cho khả năng bôi trơn. Đặc tính riêng của nhớt chính là độ nhớt lớn. Do đó mà khi sử dụng dầu nhớt cho máy rửa xe sẽ giúp làm các chi tiết vận hành trơn tru, giảm độ ma sát.
  • Khả năng làm mát cao. Vì là chất lỏng kết hợp cùng các chất phụ gia nên nhớt cho khả năng làm mát động cơ, tránh việc làm động cơ quá nóng, nhiệt độ cao trong quá trình vận hành.
  • Bảo vệ máy, gia tăng tuổi thọ cho động cơ. Các ưu điểm kể trên kết hợp cùng các chất phụ gia cho khả năng bảo vệ máy khỏi sự oxy hóa, ăn mòn,… Do đó mà máy có độ bền cao, ít phát sinh sự cố trong quá trình vận hành.

Nhớt giúp máy rửa xe vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ

Nhớt giúp máy rửa xe vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ

Với hàng loạt các ưu điểm này mà chúng ta cần tiến hành thay dầu định kỳ để đảm bảo chất lượng của máy bơm nước rửa xe. Thông thường, khi máy phun rửa vận hành được khoảng 1 tháng thì nên tiến hành thay dầu 1 lần (tương đương với 80 – 100 giờ vận hành liên tục). Đây là khoảng thời gian khuyến nghị đến từ nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng cho máy phun rửa cũng như hiệu suất phun rửa.

Máy rửa xe dùng nhớt gì?

Trên thị trường dầu nhớt có rất nhiều các thương hiệu dầu nổi tiếng với những model khác nhau. Đầu tiên để chọn nhớt máy rửa xe thì chúng ta cần phải hiểu rõ về laoij dầu đó đã.

Khi chọn mua máy chúng ta cần quan tâm tới một số chỉ số kỹ thuật chuyên biệt đó là chỉ số độ nhớt của dầu nhớt. Dễ hiểu hơn, độ nhớt chính là độ dày hoặc mỏng của dầu nhớt.

Thông thường, bên ngoài các lọ nhớt thường có ghi các chỉ số như 5W30, 10W40, 20W50,… đó chính là chỉ số chỉ độ nhớt của dầu nhớt.

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu nhớt nổi tiếng

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu nhớt nổi tiếng

Ví dụ, đối với loại nhớt 10W40. Giá trị đứng trước W sẽ mô tả độ dày, mỏng của nhớt khi ở nhiệt độ thấp. W ở đây là viết tắt của Winter (mùa đông). Giá trị của số trước W càng thấp thì dầu càng lỏng/mỏng.

Chỉ số sau W chính là giá trị dày, mỏng của dầu khi vận hành ở nhiệt độ thường. Giá trị này càng cao thì dầu càng dày/đặc.

Do đó, để có thể chọn được loại dầu tốt nhất, phù hợp nhất cho máy thì chúng ta còn cần phải quan tâm đến khí hậu, thời tiết của môi trường làm việc của máy rửa xe.

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nên mùa đông của nước ta không quá lạnh, chỉ có một vài nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ khi vào đông, còn đa phần là từ 7 – 15 độ (nhưng chỉ chiếm một thời gian ngắn tầm 3 tháng). Do đó chúng ta nên chọn những loại dầu cho độ mỏng dầu không quá lớn. Những model dầu 10W40, 20W50 là phù hợp nhất và cũng đang được sử dụng phổ biến nhất. 

Với loại dầu này, khi mùa đông đến, nhớt máy rửa xe sẽ không bị đông đặc và khi hạ sang thì sẽ không bị quá loãng. Cho khả năng vận hành hiệu quả.

Các thương hiệu nhớt máy rửa xe được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là Castrol, Valvoline, Pennzoil,… Những thương hiệu này đều có các loại dầu với những chỉ số khác nhau. Do đó mà người dùng cần lưu ý khi lựa chọn để có thể mua được những loại dầu phù hợp nhất.

Đến đây hẳn mỗi chúng ta đều đã biết máy rửa xe dùng nhớt gì rồi. Ngoài việc chọn được những loại dầu chất lượng cao của những thương hiệu nổi tiếng thì việc chọn được dầu phù hợp là vô cùng quan trọng. Do đó chúng ta không được “qua loa, đại khái” trong việc chọn mua dầu nhớt máy rửa xe.

Trả lời