Máy sấy khí CKD – Có nên mua máy sấy khí CKD Nhật bãi không?

Máy sấy khí CKD – Có nên mua máy sấy khí CKD Nhật bãi không?

0 Comments

Máy sấy khí CKD là một sản phẩm nổi bật của thương hiệu CKD Nhật Bản. Một câu hỏi được khá nhiều khách hàng đặt ra là có nên mua máy sấy khí CKD Nhật bãi không? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị có thêm thông tin về máy sấy khí . Một số ưu, nhược điểm khi mua máy sấy khí nén CKD Nhật bãi.

Tổng quan về thương hiệu máy sấy khí CKD

CKD là thương hiệu máy sấy khí nổi tiếng của Nhật Bản. Thương hiệu được thành lập, nghiên cứu và phát triển vào năm 1934 bởi công ty CKD Corporation đặt trụ sở tại tỉnh Aichi, vùng Chubu của Nhật Bản. Tên gọi đầy đủ của Công ty là Japan Aircraft Co.,Ltd với danh mục sản phẩm đầu tiên được Công ty cung cấp thuộc bộ phận trong lĩnh vực ô tô và hàng không.

có nên mua máy sấy khí ckd

Máy sấy khí CKD

Năm 1945, Công ty chính thức đổi tên Chukyo Electric Co., LTD. Đồng thời chuyển hướng phát triển sang các lĩnh vực về sản xuất, sửa chữa thiết bị điện, máy sấy khí công nghiệp , máy đóng gói. Trong đó, máy sấy khí CKD là một trong những nhóm sản phẩm được công ty đẩy mạnh và tập trung sản xuất.

Không ngừng nỗ lực và phát triển đến nay tập đoàn CKD đã mở rộng phạm vi và thành lập một số công ty con như: CKD Nikki Denso Co.,LTD,CKD Corporation,  Stock Ownership Association,  và CKD Createc Corporation.

Đánh giá máy sấy khí CKD

Dưới đây là những ưu, nhược điểm của máy sấy khí CKD. Sẽ giúp quý vị có thêm cân nhắc khách quan trong việc chọn mua thiết bị phù hợp nhất.

máy sấy khí

Đánh giá máy sấy khí thương hiệu  CKD

Ưu điểm của máy sấy khí CKD

 • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, máy sấy khí chính hãng được đánh giá cao về chất lượng, hiệu năng và đặc biệt là độ bền lâu dài.
 • Các phụ kiện, bộ phận cấu thành từ các chất liệu tốt nhất. Hệ thống đường ống dẫn trong bộ trao đổi nhiệt mạ niken tăng khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Bộ trao đổi nhiệt được làm từ chất liệu thép không han gỉ trước các tác động, yếu tố từ môi trường. Đồng thời ngăn chặn tình trạng phát sinh bụi bẩn bởi quá trình trao đổi nhiệt.
 • Máy sấy khí được hãng sử dụng dung môi chất lạnh R134a / R407C. Nhờ đó, đảm bảo được sự an toàn, thân thiện với con người và môi trường.
 •  Máy có hiệu năng tách nước, sấy khô hiệu quả. Có thể vận hành liên tục trong thời gian dài.

Hạn chế của máy sấy khí CKD

Bên cạnh những ưu điểm đáng nói trên, máy sấy khí nén CKD vẫn còn một số nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

 • So với mặt bằng chung máy sấy khí hiện nay giá máy sấy khí chính hãng thuộc phân khúc cao hơn hẳn.
 • Hiện nay, tại thị trường Việt Nam rất ít đơn vị phân phối máy sấy khí chính hãng. Không chỉ gây khó khăn trong việc chọn mua địa chỉ chính hãng. Kéo theo đó khâu bảo dưỡng, sửa chữa hoặc khi cần thay thế phụ kiện máy sấy khí cũng gặp nhiều khó khăn.
 • Thương hiệu máy sấy khí được hãng tập trung chủ yếu vào dòng máy sấy khí. Dành cho các hệ thống khí nén, đơn vị công nghiệp quy mô lớn. Các đơn vị quy mô nhỏ hay người dùng cá nhân cũng có ít sự lựa chọn hơn.

Ngoài ra, phần lớn máy sấy khí Nhật có nhiệt độ đầu vào cao nhất 50 độ C. Mức nhiệt độ này phù hợp hơn trong điều kiện môi trường khí hậu ôn đới, mát mẻ. Trong khi đó tại nước ta, trong những ngày hè nắng nóng hơn nhiều.

Có nên mua máy sấy khí CKD Nhật bãi không?

Một câu hỏi được khá nhiều khách hàng đặt ra khi tìm hiểu về máy sấy khí là có nên mua máy sấy khí Nhật bãi không. Hãy cùng cân nhắc những lợi ích, hạn chế dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé.

linh kiện máy sấy khí

Việc thay thế linh kiện máy sấy khí Nhật bãi khá khó khăn

Lợi ích

 • So với máy sấy khí chính hãng, việc chọn mua máy sấy khí CKD Nhật bãi sẽ tiết kiệm đáng kể được khoản chi phí đầu tư ban đầu.
 • Nếu lựa chọn được đơn vị uy tín, quý vị vẫn có thể yên tâm về chất lượng máy sấy khí Nhật bãi, chất lượng sử dụng tốt.

Hạn chế

 • Vì là máy sấy khí Nhật bãi nên thiết bị đã qua sử dụng, không còn nguyên đai nguyên kiện. Thậm chí đã bị khấu hao hết thời gian sử dụng.
 • Máy không còn chế độ bảo hành từ hãng, không được đổi trả khi phát hiện lỗi hư hỏng, trục trặc.
 • Chất lượng, hiệu năng của máy sấy khí Nhật bãi sẽ chỉ còn 70 đến 80% như ban đầu. Thậm chí có thể chỉ khoảng 50% tỷ lệ sấy khô so với máy mới chính hãng.
 • Dòng máy sấy khí đã qua sử dụng sẽ có tỷ lệ hỏng hóc cao. Sở dĩ, động cơ và linh kiện của máy đã không còn nguyên vẹn.
 • Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng linh phụ kiện máy sấy khí  khi có nhu cầu khá khó khăn. Thậm chí, không có sẵn tại thị trường Việt Nam, dễ gây gián đoạn đến hiệu quả công việc.

Chưa kể đến, nhiều đơn vị lợi dụng thị hiếu khách hàng về các sản phẩm nhật bãi, chắp vá, thay thế linh kiện dẫn đến việc sửa chữa trong quá trình sử dụng rất tốn kém.

Có nên mua máy sấy khí CKD cũ không? Việc chọn mua máy sấy khí Nhật bãi tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn lợi ích nhận được. Nếu quý vị không tìm được đơn vị uy tín sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức.

Thay vào đó, quý vị có thể tham khảo các dòng máy sấy khí giá rẻ đã được đông đảo người dùng đánh giá cao và rất ưa chuộng hiện nay. Một số thương hiệu máy sấy khí chính hãng, giá rẻ quý vị nên cân nhắc như: Máy sấy khí Jmec, máy sấy khí nén Fusheng…

Trên đây là một số thông tin quan trọng về máy sấy khí CKD mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị. Cùng với đó là giải đáp thắc mắc về việc có nên chọn mua máy sấy khí Nhật bãi hay không. Hy vọng bài viết đem đến nguồn thông tin tham khảo thực sự cần thiết quý vị khi tìm hiểu, chọn mua các thiết bị máy sấy khí.

 

Trả lời