MDRT là gì? Lợi ích và yêu cầu của các thành viên MDRT là gì?

MDRT là gì? Lợi ích và yêu cầu của các thành viên MDRT là gì?

0 Comments

Đối với những người làm trong lĩnh vực bảo hiểm thì MDRT là thuật ngữ khá quen thuộc. Vậy MDRT là gì? Các bạn có chắc chắn mình hiểu hết về nội dung và giá trị đằng sau thuật ngữ này không? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này để có thể phát triển nghề nghiệp của mình bền vững nhất.

MDRT là gì?

MDRT là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh đầy đủ là Million Dollar Round Table, dịch theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là bàn tròn triệu phú đô la. Vậy bản chất của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

MDRT là gì

Hiệp hội MDRT là gì? Những thông tin chi tiết cần phải biết về tổ chức này

MDRT là một hiệp hội thương mại có vai trò hỗ trợ đắc lực cho những người hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm tài chính có thể thực hiện môi giới, thiết lập hoặc xây dựng nên những phương thức kinh doanh hiệu quả nhất. Tiêu chí hàng đầu mà tổ chức này coi trọng và yêu cầu các thành viên của mình phải có, đó chính là đạo đức nghề nghiệp. Dùng đạo đức nghề nghiệp cùng chất lượng sản phẩm để thuyết phục các khách hàng quan tâm. Nhất là đối với những gói sản phẩm khó nhận được sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng như gói chăm sóc dài hạn hoặc gói bảo hiểm nhân thọ.

Đến nay, MDRT đã trở thành hiệp hội mang tầm cỡ quốc tế và hoạt động hoàn toàn độc lập. Quy mô của hiệp hội đã lên tới con số là hơn 39 nghìn thành viên. Họ đều là những người xứng tầm ở bậc chuyên gia vì đã tích lũy được kiến thức nghề nghiệp ở mức uyên thâm. Đặc biệt, họ còn luôn tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ khách hàng. Bởi vậy, các thành viên trong tổ chức chính là lực lượng nòng cốt trong ngành bảo hiểm. Chỉ cần là một thành viên của hiệp hội MDRT thì cũng là niềm mơ ước và mong muốn của rất nhiều công ty bảo hiểm.

Những lợi ích nhận được khi là thành viên của tổ chức MDRT

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, hiệp hội MDRT đã dần hoàn thiện những lợi ích dành cho các thành viên của mình. Từ năm 1927, tổ chức này đã đưa ra các chính sách về quyền lợi bao gồm những điều khoản cho nhân viên quyền tiếp cận nguồn lực giá trị. Qua đó có thể hỗ trợ được các thành viên nhanh chóng đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp và còn nhiều hơn thế.

Hiệp hội MDRT
Thưởng MDRT là gì? Tổ chức trao thưởng MDRT cho các thành viên xuất sắc

Một số quyền lợi trong chính sách dành cho thành viên của MDRT là:

 • Giúp các thành viên kết nối với mạng lưới toàn cầu để nhận được nhiều hỗ trợ hơn trong kinh doanh.
 • Có cơ hội rèn luyện và tích lũy kiến thức chuyên môn. MDRT đã chủ trương sẽ đào tạo đội ngũ nhân lực có nguồn kiến thức chuyên môn sâu ở nhiều mảng dịch vụ mà hiệp hội đang hoạt động như đầu tư, bảo hiểm nhân thọ, quản lý nguồn tài sản,…
 • Có cơ hội được làm việc với rất nhiều chuyên gia, cố vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính. Từ đó, các bạn có thể vươn lên trở thành những bậc chuyên gia trong ngành và sự nghiệp phát triển bền vững.
 • Những cuộc họp tổng kết của Hiệp hội thường được tổ chức hằng năm tại nhiều quốc gia. Quy mô của mỗi cuộc họp có thể lên tới hàng chục ngàn người. Thông qua những cuộc họp này, các thành viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm để thành công hơn trong ngành.

Xem thêm:

Big 4 là gì? Vì sao nhiều người mong muốn được làm việc tại Big 4?

Yêu cầu để trở thành một thành viên của MDRT

Với những lợi ích hấp dẫn ở bên trên, chắc hẳn rất nhiều người sẽ muốn tham gia vào tổ chức này. Tuy nhiên tổ chức cũng có đưa ra những yêu cầu khắt khe để trở thành thành viên. Điều kiện để tham gia vào MDRT là:

Yêu cầu để trở thành một thành viên MDRT
Vị trí MDRT là gì? Yêu cầu để trở thành một thành viên của MDRT
 • Thành tích xuất sắc và đạo đức nghề nghiệp chính là 2 yêu cầu lớn nhất mà hiệp hội đặt ra cho các thành viên. Tuy nhiên, để nói về sự ưu tiên thì có lẽ đạo đức vẫn là yếu tố chiếm vị trí quan trọng hàng đầu. Vậy nên, những người muốn tham gia vào hiệp hội MDRT ngoài phải hoàn thành chỉ tiêu nhất định về mức chi phí bảo hiểm, số lượng khách hàng và hoa hồng theo định kỳ hàng năm thì cần có đạo đức nghề nghiệp.
 • Nguyên tắc tiếp theo dành cho các thành viên là phải luôn nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ những người đang có nhu cầu về bảo hiểm và tài chính. 

Tinh thần tập thể, đoàn kết phải được xây dựng bền vững trong MDRT. Các thành viên không được gắn kết lại với nhau chỉ để được nghe những lời có cánh hay chỉ để biết lợi ích mà mỗi người sẽ nhận được. Hơn hết, MDRT là nơi giúp họ có thể cùng nhau kết nối, chia sẻ những kinh nghiệm của sự thành công và tương trợ lẫn nhau, đem lại cho nhau sự an tâm lớn để cùng bảo vệ cho khách hàng một cách tốt nhất.

danh hiệu MDRT là gì
Danh hiệu MDRT là gì?

Từ một tập thể gắn kết bằng những giá trị tốt đẹp, MDRT quả thực có thể đem lại cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời nhất. Rất nhiều tiêu chuẩn đã lấy nền tảng đạo đức làm điểm tựa được đặt ra. Trong đó, những giá trị mà các thành viên của MDRT cần khắc cốt ghi tâm và được coi là “thần chú” của sự thành công gồm các yếu tố sau đây:

 • Chú trọng đặt lợi ích của các khách hàng lên hàng đầu.
 • Luôn duy trì các tiêu chuẩn về năng lực, trình độ chuyên môn ở mức cao nhất. Từ đó, các bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho khách hàng.
 • Luôn đảm bảo uy tín và bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng. Đồng thời, phải công khai mọi thông tin thuộc về cá nhân mình để củng cố lòng tin nơi khách hàng.
 • Luôn duy trì tác phong làm việc chuyên nghiệp để tạo được lòng tin cho khách hàng. Đồng thời, cũng giúp cho bản thân được trưởng thành hơn và dễ dàng gặt hái được thành công.
 • Luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật đối với nghề nghiệp. Dựa vào sự uy tín của tổ chức và những thành tựu to lớn đã mang đến cho thị trường tài chính, bảo hiểm để phát triển sự nghiệp hơn. MDRT đã tổ chức các giải thưởng MDRT để thúc đẩy sự phấn đấu cho các thành viên của mình. 

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về MDRT là gì? Lợi ích và yêu cầu của các thành viên MDRT là gì? Hy vọng bài viết giúp các có thể hiểu rõ tổ chức này và phấn đấu để trở thành một thành viên chính thức nhé!

Trả lời