Mệnh kim hợp xe màu gì thu hút nhiều may mắn, tài lộc

Mệnh kim hợp xe màu gì thu hút nhiều may mắn, tài lộc

0 Comments

Ngoài việc chọn ngày tốt để mua xe thì màu xe cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Nên chọn màu hợp mệnh để mang lại may mắn trong suốt hành trình di chuyển. Vậy mệnh kim hợp xe màu gì? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn để chọn được loại xe phù hợp với mình nhất nhé!

mệnh him hợp xe màu gì
Mệnh Kim hợp xe màu gì 2022?

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Trong quy luật ngũ hành thì 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ tương ứng với Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Tất cả các mệnh này đều có tính tương sinh và tương khắc với nhau khi kết hợp. Nếu sự kết hợp thuộc tính tương sinh thì đó là điều rất tốt và may mắn. Nhưng nếu ngược lại là sự kết hợp mang tính tương khắc thì người đó cần phải tìm cách chế khắc để không mang lại vận xui rủi cho bản thân mình.

Năm sinh Tuổi Tính chất mạng
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1971  Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý Hải Trung Kim
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim

Các tính chất của mệnh Kim

Mỗi mệnh có những tích chất khác nhau, thể hiện rõ nhất trong tính cách. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những tính chất này ở dưới đây.

Mệnh kim hợp với xe màu gì 2022
Người mệnh kim hợp xe màu gì năm 2022?
  • Sa Trung Kim: Nghĩa là vàng trong cát, là những người hiền hòa, đôn hậu và sống kín đáo.
  • Kim Bạch Kim: Là kim loại quý giá nhất được tạo ra từ những kim loại khác và vô cùng tinh khiết. Những người mang bản mệnh này thường bản lĩnh, dám nói dám làm, rất rõ ràng, dứt khoát và quyết đoán. 
  • Thoa Xuyến Kim: Là những kim loại rất quý hiếm. Người mang bản mệnh này có luôn có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý, nổi bật và đặc biệt hơn mọi người.
  • Hải Trung Kim: Nghĩa là vàng bạc quý hiếm bị chìm ở dưới đáy đại dương. Những người mang mệnh này thường sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.
  • Kiếm Phong Kim: Nghĩa là vàng trong kiếm, những người này thường thông minh xuất chúng, nhanh nhẹn và tích cực. Tuy nhiên, họ cũng rất hay dễ chán nản và từ bỏ. 
  • Bạch Lạp Kim: Nghĩa là vàng trong nến, tượng trưng cho một kim loại quý hiếm, tinh khiết và không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này khá thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, tích cực và có ý chí phấn đấu, vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng là người khá cứng rắn, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc và có nghĩa khí.

Xem thêm: Mệnh mộc mua xe màu gì hợp trong năm 2022

Bảng màu tương sinh tương khắc theo quy luật ngũ hành

Dù là mua xe ô tô cũ hay mới, ngoài việc tìm hiểu chọn ngày tốt, biển số xe phù hợp thì chọn màu xe hợp mệnh cũng được quan tâm nhiều. Xe là phương tiện di chuyển và có nhiều tai họa tiềm ẩn đối với người sử dụng. Nếu chúng ta chọn được một chiếc xe tốt, hợp mệnh và mang đến điều may mắn cho bản thân thì không chỉ rước bình an mà còn mang đến tài vận và thăng tiến trong kinh doanh, làm việc. Vậy nên việc chọn màu xe hợp mệnh là điều vô cùng cần thiết.

Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Tương khắc
Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, tím
Mộc Đen, xanh lam Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Thủy Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất
Hỏa Xanh lục Đỏ, Hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam
Thổ Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất Đen, xanh lam Xanh lục

Dựa vào bảng màu sắc về tính tương sinh tương khắc theo mệnh ngũ hành ở trên, chúng ta sẽ có những màu sắc hòa hợp không mang đến điều xui rủi và cũng không hoàn toàn tốt cho chủ nhân. Tuy nhiên, vẫn có những màu sắc giúp hạn chế được tính tương khắc, hóa giải sự không may mắn cho người có mệnh tương khắc nếu không may chọn phải.

Vì thế, mọi người vẫn không nên quá lo lắng khi có sở thích đặc biệt cho một dòng xe ô tô nào đó khi không có màu sắc hợp với mệnh. Vì chúng ta có thể trang trí xe hoặc chọn những loại phụ kiện, phụ tùng đi kèm có màu sắc hòa hợp để hóa giải những điều không may. 

Mệnh kim hợp màu xe gì?

“Người mệnh Kim hợp xe màu gì nhất?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mua xe. Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy thì Thổ sinh Kim. Tức là đất sản sinh ra các kim loại quý giá khác nhau.

mệnh kim mua xe màu gì hợp mệnh
Người mệnh kim nên mua xe màu gì hợp mệnh?

Màu xe hợp mệnh kim nhất chính là màu của mệnh thổ là vàng, nâu đất. Ngoài ra, màu mang tính hòa hợp tương đối với mệnh kim là màu trắng, xám, ghi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe nên không quá khó để tìm được một chiếc có màu hợp mệnh kim. Trong đó, màu nâu đất chính là màu sắc được ưu tiên cho hầu hết các mẫu xe sang trọng hiện nay. 

Người mệnh kim không nên chọn xe màu gì?

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi mệnh kim hợp xe màu gì thì chúng ta cũng không nên bỏ qua các màu sắc không nên mua. Mệnh Kim không hợp với các màu xe như: đỏ, hồng, tím. Bởi những màu sắc này thuộc mệnh hỏa tương khắc với người mệnh kim. Nếu chọn phải sẽ không đem lại may mắn và tài lộc trong quá trình sử dụng xe. Tuy nhiên, nếu hãng xe các bạn yêu thích không có màu sắc hợp mệnh thì có thể chọn mua thêm các phụ kiện có màu mệnh Kim để chế khắc như xanh lục để hạn chế được những điều không may đến với bản thân. 

Những thông tin bên trên được chúng tôi chia sẻ cho các bạn về nội dung mệnh kim hợp xe màu gì? Hy vọng bài viết giúp các bạn biết được nên mua màu gì hợp mệnh để mang lại may mắn cho bản thân trong quá trình di chuyển.

Trả lời