Người mệnh thuỷ hợp xe màu gì năm 2022?

Người mệnh thuỷ hợp xe màu gì năm 2022?

0 Comments

Mệnh thủy hợp xe màu gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm trước khi đưa đi tậu xe mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ để mua được màu hợp mệnh để mang lại may mắn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn xem màu nào hợp với mệnh thủy qua những thông tin ở dưới đây nhé!

Vì sao nên chọn màu hợp với mệnh khi mua xe?

Việc mua xe hợp mệnh không chỉ có giúp chúng ta tránh được vận hạn mà còn giúp cải thiện được những nhược điểm bên trong tính cách của chủ xe. Cụ thể, mỗi mệnh sẽ có những nét tính cách riêng, với những điểm mạnh và yếu điểm nhất định. Việc lựa chọn màu sắc theo bản mệnh sẽ tạo ra cơ hội giúp phát huy những ưu điểm tốt và hạn chế được các nhược điểm.

Mệnh thuỷ mua xe màu gì
Mệnh thủy hợp xe màu gì nhất?

Ví dụ: Những người thuộc mệnh Hỏa thường rất mạnh mẽ, có đam mê và nhiệt tình trong làm việc. Tuy vậy, nhược điểm của họ chính là tính cách vô cùng nóng nảy. Thỉnh thoảng, họ có thể mất bình tĩnh khi giải quyết và xử lý công việc khiến cho con đường thăng tiến gặp phải nhiều khó khăn. Để phục hồi được yếu điểm này, người mệnh Hỏa nên sử dụng những đồ vật trang trí mang mệnh Thủy trong phòng. Điều này sẽ hỗ trợ giúp cân bằng âm dương, giúp họ bình tĩnh và khôn khéo hơn khi xử lý các vấn đề. Từ đó hành trình công danh, sự nghiệp cũng sẽ trở nên rộng mở hơn.

Người mệnh thủy sinh vào những năm nào?

Trong 5 mệnh ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, người mệnh Thủy tượng trưng cho nước nên khá thiên hướng về nghệ thuật và vẻ đẹp. Tính cách chung của họ là có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng thích nghi môi trường mới và có tầm nhìn toàn diện. Họ có thể là một nhà ngoại giao tốt vì biết lắng nghe và khá nhạy cảm với cảm xúc của người đối diện.

Nam mệnh thuỷ mua xe màu gì
Nam mệnh thủy hợp xe màu gì?

Mệnh Thủy gồm có 6 nạp âm tương ứng với những tâm tính riêng không liên quan gì đến nhau. Cụ thể là:

  • Giản Hạ Thủy: Tức là nước dưới khe không rõ nguồn chảy, lúc thì chảy chậm lúc thì chảy nhanh và dòng chảy rất linh hoạt. Những người mang mệnh nạp âm này thường rất khó đoán.
  • Tuyền Trung Thủy: Là nước ở dưới giếng, nước cho mọi người dùng cứ lấy vơi đi rồi lại đầy.
  • Trường Lưu Thủy: Tức là nước chảy thành sông. Trong đó, trường tức là sự vĩnh cửu, lưu là chuyển động liên tục không ngừng nghỉ. Người mang nạp âm này sẽ có tham vọng lớn, nhưng tâm không hề xấu và trao việc sẽ không sợ bị phản bội. Tuy nhiên, những người đó lại không hề chú trọng đến tiểu tiết và dễ có những sai sót vụn vặt.
  • Thiên Hà Thủy: tức là nước mưa rơi từ trời xuống. Người mang mệnh nạp âm này rất có ích cho mọi người xung quanh. Nhưng mưa thì cũng sẽ có mưa to, mưa nhỏ, mưa rào và mưa phất nên cũng tùy người sẽ mang đến những lợi ích khác nhau. Nhưng hầu hết mưa đều sẽ mang lại sự sống, làm cho mọi vật sinh sôi và phát triển tốt tươi.
  • Đại Khê Thủy: Là dòng nước chảy ra từ khe lớn hay nước lũ tràn về. Người mang bản mệnh này còn có ước vọng cao nhưng lại thiếu sự hành động quyết liệt.
  • Đại Hải Thủy: Tức là nước biển lớn, là những người nếu đã tốt thì sẽ vô cùng tốt, nhưng đã xấu thì không có ai xấu bằng.

Với 6 nạp âm của mệnh Thủy bên trên sẽ tương ứng với những năm sinh và tuổi tác như sau:

Năm sinh Tuổi mệnh Nạp âm
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp thân Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy

Mệnh thủy nên mua xe màu gì?

Màu đầu tiên hợp với mệnh Thủy là xanh nước biển. Mỗi mệnh đều sẽ sở hữu màu tượng trưng riêng và đó là những màu có sự hòa hợp nhất với từng bản mệnh. Xanh nước biển là màu đại diện thay mặt cho mệnh Thủy.

Nữ mệnh thuỷ mua xe màu gì
Nữ mệnh thủy hợp xe màu gì? – Bảng màu hợp và không hợp với mệnh thủy

Theo quy luật âm dương ngũ hành thì người mệnh Thủy có tính cách vừa mạnh mẽ, vừa quyết liệt. Màu đen là màu tượng trưng phù hợp cho tính cách này. Vì vậy, màu đen cũng là một màu hợp với người mệnh thủy cùng màu xanh nước biển.

Ngoài ra, màu trắng – đại diện thay mặt cho mệnh Kim cũng là một màu khá phù hợp với mệnh Thủy. Bởi Kim sinh Thủy sẽ mang lại sức sống và nền tảng vững chắc cho những người mệnh thủy.

Mệnh thủy không nên mua xe màu gì?

Trong ngũ hành, mối quan hệ giữa Thủy và Hỏa tương khắc với nhau. Vì thế những người mệnh Thủy sẽ không hợp với các màu biểu tượng của mệnh Hỏa là màu đỏ, cam và tím. Tương tự, mệnh Thổ cũng tương khắc với mệnh Thủy nên cần tránh 3 màu đại diện cho mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất và nâu nhạt. Bởi vì những màu này sẽ tiết chế sự may mắn và giàu sang của người mệnh Thủy.

Mặc dù Thủy sinh Mộc là hỗ trợ và thúc đẩy cho yếu tố Mộc sinh trưởng phát triển tốt. Nhưng đây lại chính là lý do khiến cho Thủy bị mất đi nguồn năng lượng tốt. Do đó, người mệnh Thủy cũng không nên lựa chọn màu xe xanh lá cây.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về nội dung người mệnh thủy hợp màu xe gì? Hy vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích nhất để các bạn chọn được màu xe phù hợp mang đến những may mắn trong mỗi chuyến đi.

Trả lời