Một số lưu ý khi mua máy rửa xe gia đình

Một số lưu ý khi mua máy rửa xe gia đình

0 Comments

Máy rửa xe mini là một trong những thiết bị được ứng dụng tương đối phổ biến hiện nay. Vậy chúng ta nên mua máy rửa xe gia đình như thế nào để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành hợp lý?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách nắm được đặc điểm của máy xịt rửa xe gia đình và hướng dẫn cách lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của bạn.

Máy rửa xe gia đình là gì?

Máy rửa xe gia đình là thiết bị phun rửa áp lực cao, có thiết kế nhỏ gọn, chủ yếu được sử dụng để xịt rửa ô tô, xe máy, đồ gia dụng, sân vườn, chuồng trại,… trong gia đình. Về mặt cấu tạo, máy bao gồm những bộ phận sau:

– Đầu bơm: được coi là bộ phận quan trọng nhất trong các loại máy rửa xe mini trên thị trường hiện nay. Một chiếc máy bơm rửa xe tốt sẽ sở hữu đầu bơm chất lượng cao và ngược lại.

Máy rửa xe ô tô gia đình có kết cấu gọn gàng, bền chắc
Máy rửa xe ô tô gia đình có kết cấu gọn gàng, bền chắc

– Động cơ điện: có khả năng quyết định tới chất lượng và hiệu suất của máy phun rửa xe. Hiện trên thị trường có 2 loại động cơ dùng cho máy rửa xe là động cơ mô tơ từ và động cơ motor chổi than. Động cơ motor cảm ứng từ có độ bền cao, hiệu suất tốt nhưng lại có giá bán cao. Động cơ chổi than giá rẻ nhưng có độ bền thấp và hoạt động nhanh nóng.

– Ống dây cao áp: có nhiệm vụ dẫn nước từ máy tới vòi phun để đảm bảo xịt rửa xe nhanh chóng, hiệu quả.

Chú ý khi mua máy rửa xe gia đình

Mục đích sử dụng

Máy bơm rửa xe ô tô dùng trong gia đình dù có nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng nhưng vẫn có hạn chế là chỉ phù hợp dùng tại gia, không đủ công suất để đảm bảo hiệu quả vệ sinh cho nhà xưởng, tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Vì vậy, người dùng chú ý nên căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.

Giá thành sản phẩm

Là thiết bị có giá thành đa dạng hàng đầu trên thị trường nên người sử dụng khi có nhu cầu mua máy bơm rửa xe ô tô cần phải khảo sát giá bán sản phẩm kỹ lưỡng để chọn được chiếc máy ưng ý. Những sản phẩm máy xịt rửa xe mini trên thị trường thường có giá bán dao động trong khoảng 1,5 – 4 triệu đồng. Người dùng nên lưu ý tới mức giá này, khảo sát giá của nhiều đơn vị cung cấp,… để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt với giá bán không quá “chát”.

Người mua máy rửa xe gia đình cần chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng
Người mua máy rửa xe gia đình cần chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng

|| Tham khảo: Mua thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp ở đâu?

Chọn máy có độ dài ống dây phù hợp

Theo thông số từ nhà sản xuất, độ dài của ống dây máy rửa xe mini trên thị trường dao động trong khoảng 3 – 5m. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có nhiều loại máy xịt rửa xe có ống dây độ dài – ngắn khác nhau tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn sản phẩm phù hợp.

Thương hiệu máy và đơn vị phân phối

Bên cạnh những yếu tố trên, người mua máy xịt rửa xe mini cũng cần đặc biệt chú ý tới thương hiệu sản phẩm và địa chỉ bán máy. Theo đó, bạn nên mua máy đến từ thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Karcher, Bosch, Lavor,… Đồng thời, người dùng nên mua sản phẩm của đơn vị phân phối uy tín, cam kết bán hàng chính hãng, bảo hành dài lâu.

Thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp người dùng nắm được những lưu ý quan trọng khi mua máy rửa xe gia đình để chọn được sản phẩm ưng ý cho mình.

Trả lời