Mua cầu nâng xe máy ở đâu rẻ và tốt?

Mua cầu nâng xe máy ở đâu rẻ và tốt?

0 Comments

Bên cạnh với sự phát triển công nghiệp hóa ngày càng cao, thì xu hướng phát triển các gara sửa chữa và bảo dưỡng xe máy cũng ngày càng được phát triển. Do đó mà các xưởng sửa chữa, bảo dưỡng và rửa xe đều đầu tư cho mình nhiều loại thiết bị hiện đại để phục vụ cho công việc một cách tốt nhất. Một trong các loại thiết bị phục vụ cho việc sửa và rửa xe chính là cầu nâng xe máy. Cho nên để đáp ứng được nhu cầu đó thì trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại cầu nâng với nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau

Cầu nâng dạng bàn được sử dụng rất nhiều trong các hãng sửa chữa, bảo dưỡng xe
Cầu nâng dạng bàn được sử dụng rất nhiều trong các hãng sửa chữa, bảo dưỡng xe

Trên thị trường hiện nay, cầu nâng xe máy có rất nhiều dòng như: bàn nâng xe máy dùng hơi khí nén, bàn nâng xe máy điện hoặc bàn nâng xe máy thủy lực… Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về cầu nâng xe máy là gì? Và nên mua cầu nâng xe máy ở đâu tốt?

>>>Xem bài viết: Có cần phải lắp đặt cầu nâng ô tô cho tiệm rửa xe không?

Tìm hiểu về cầu nâng xe máy

Cầu nâng xe máy được dùng chuyên cho việc rửa xe hoặc sửa chữa/bảo dưỡng xe máy. Chức năng chính của cầu nâng này là thiết bị giúp nâng – hạ xe máy, thường có cấu tạo nhỏ hơn so với cầu nâng rửa xe ô tô. Các hoạt động nâng lên hạ xuống này đều nhờ áp lực của khí nén mà tạo ra.

Cấu tạo của cầu nâng rửa xe máy

Thông thường, cầu nâng rửa xe máy có cấu tạo bao gồm 3 phần chính:

– Ty và bàn nâng: Được cấu tạo từ ống thép chống gỉ, khá bền và có kích thước ~ 60 – 70mm, chiều dài 40cm. Người sử dụng cần phải làm hố móng cầu nâng một trụ có độ sâu trung bình được sử dụng rơi vào khoảng 40 cm tính từ mặt sàn xuống dưới lòng đất. Tuy nhiên, có một số loại xe có chân chống khác nhau vì vậy thường được sử dụng để làm chân khóa chân chống tại khu vực sàn.

Mua cầu nâng xe máy ở đâu rẻ và tốt
Cầu nâng cấu tạo gồm 3 bộ phận chính

– Ống điều khiển: Được dùng để điều khiển quá trình nâng xe hoặc hạ xe lên xuống.

– Đường dẫn nhớt thủy lực: Có cấu tạo không quá phức tạp, so với cầu nâng một trụ thì cầu nâng xe máy có cấu tạo cực kỳ đơn giản. Cầu nâng được cấu tạo từ ống đồng được nối với ống fi 42 và có van để điều khiển, đồng thời điều tiết một cách tuần tự và rất thuần thục. Ngoài ra, trên ống fi 42 có hai cái van một cái được dùng để cấp khí khi muốn xịt gầm xe máy và khi muốn nâng xe máy lên cao, còn lại một cái được dùng để xả khí khi hạ xe xuống.

Lý do nên sử dụng bàn nâng xe máy

Hiện nay, vấn đề nâng – hạ xe trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng và rửa xe khá cần thiết giúp cho công việc tháo lắp, thay thế linh kiện hoặc rửa xe được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, khi sử dụng bàn nâng xe máy còn góp phần tạo cho gara/xưởng sửa chữa chuyên nghiệp hơn. Cũng là yếu tố làm cho khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Phân loại công năng của cầu nâng xe máy

Cầu nâng xe máy được thiết kế làm bằng thép với nhiều chức năng riêng có độ bền từ 2 – 5 năm vì vậy mà cầu nâng xe máy được chia ra làm 3 loại chính:

– Bàn nâng xe máy đạp chân : Loại máy này chỉ sử dụng được cho chức năng đạp chân, phù hợp với mức độ khi bạn có kinh phí ít hoặc vốn đầu tư thấp.

– Bàn nâng xe máy cơ – điện (là loại bàn nâng kết hợp điện và đạp chân): Là loại bàn nâng sử dụng điện và có thêm chân đạp vì vậy mà có thể sử dụng khi bị mất điện.

– Bàn nâng xe máy dùng cho hãng: Là những loại bàn nâng âm sâu, chuyên được dùng cho các hãng như Honda, Yamaha…

Ngoài ra, bàn nâng rửa xe máy cũng được sử dụng nhiều để rửa xe máy cho những tiệm rửa xe nhỏ.

Cầu nâng rửa xe máy được sử dụng khá nhiều
Cầu nâng rửa xe máy được sử dụng khá nhiều

Bảo dưỡng, bảo trì cầu nâng xe máy tốt nhất

Thông thường, cầu nâng hoạt động được nhờ vào lực từ máy nén khí. Sau khi nén thì áp lực khí sẽ đẩy một lớp nhớt phía trong cầu nâng giúp nó có thể đẩy được những chiếc xe lớn và nặng một cách dễ dàng. Vì vậy mà bộ phần phốt nằm phía trên ty ben rất quan trọng và người sử dụng phải chú ý thật kỹ phần này mỗi khi bảo dưỡng.

Bộ phận này được cấu tạo từ cao su đặc biệt, thường phải tiếp xúc với dầu nhớt và hóa chất vì vậy mà việc xịt rửa sạch nó thường xuyên là bắt buộc. Trong trường hợp bị giãn đất cát có thể theo khe hở và lọt vào bên trong. Làm cho nhớt bị hao hụt dẫn tới việc áp lực của cầu nâng không mạnh và khả năng làm việc sụt giảm không được như ban đầu nữa gây ra.

Để tránh được trường hợp này xảy ra:

– Người dùng nên chú ý xịt rửa sạch mọi đất, cát bám xung quang ty nâng sau mỗi ngày làm việc.

– Tuyệt đối không được cho các vật cứng va chạm vào ty nâng.

– Thường xuyên thăm dò nhớt ti và cầu nâng cần phải có thời gian nghỉ cân đối tương đương với thời gian làm việc.

– Người sử dụng cần phải luôn cung cấp nguồn điện ổn định cho bàn nâng sử dụng điện.

Thuận tiện cho người sử dụng
Thuận tiện cho người sử dụng

Một số lưu ý khi sử dụng giúp cầu nâng.

– Đọc và tìm hiểu kỹ quy tắc sử dụng trước khi dùng bàn nâng.

– Tuyệt đối không cho chân hoặc tay vào thanh chéo của bàn nâng.

– Tuyệt đối không cho chân hoặc tay vào những vật cản xuống gầm khi bàn đang được hạ xuống.

– Người dùng không được đứng ở phía trước hoặc phía sau khi máy đang hoạt động.

– Nên đặt bàn nâng trên bề mặt phẳng, tránh những bề mặt nghiêng, gồ ghề.

– Khi bàn nâng đang hoạt động không tự ý trèo lên bàn nâng.

– Trong quá trình hoạt động không di chuyển bàn nâng.

– Để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu nâng, tuyệt đối không nâng – hạ vượt quá tải trọng cho phép.

Mua bàn nâng sửa chữa xe máy ở đâu rẻ và tốt?

Là một trong những đối tác tin cậy của hàng loạt cơ sở sửa chữa và chăm sóc xe máy chuyên nghiệp trên toàn quốc bạn có thể tham khảo điện máy Yên Phát – là một địa chỉ uy tín để bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu mua bàn nâng sửa chữa xe máy.

Đồng thời, đây cũng là một trong các doanh nghiệp chuyên nhập khẩu cầu nâng ô tô và nhiều loại linh phụ kiện chính hãng.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về cầu nâng rửa xe. Cũng như có thể tìm kiếm và lựa chọn được địa chỉ mua cầu nâng xe máy hoặc bàn nâng rửa xe máy uy tín, chất lượng và ưng ý nhất.

Trả lời