Mùa lễ hội cuối năm 2020 – Những lễ hội đặc sắc trong nước và thế giới

Mùa lễ hội cuối năm 2020 – Những lễ hội đặc sắc trong nước và thế giới

0 Comments

Vào dịp cuối năm, ở nước ta cũng như các nơi trên thế giới thường diễn ra các lễ hội lớn. Người ta thường gọi là mùa lễ hội cuối năm. Vậy bạn đã biết được những lễ hội nào được tổ chức vào cuối năm chưa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu mùa lễ hội cuối năm 2020 nhé ! 

Mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì ?

Mùa lễ hội cuối năm thường được gọi là mùa lễ hội tháng 12. Ở các nước trên thế giới mùa lễ hội được bắt đầu từ 1/13. Đây cũng là tháng cuối cùng của năm và cũng là tháng được ghi nhận nhiều các nghi lễ trong năm nhất ở bất kì một quốc gia hay tôn giáo nào trên thế giới.

Mùa lễ hội cuối năm 2020

Mùa lễ hội cuối năm 2020 google 

Vào mỗi dịp cuối năm Google và Facebook đều có cách chúc mừng riêng. Đối với Facebook họ có những ưu đãi dành cho các chiến dịch quảng cáo và thông báo lời chúc riêng với từng khu vực khác nhau thế thế giới.

Mùa lễ hội cuối năm 2020 google 

Vào mùa lễ hội cuối năm 2020 Google cũng tạo ra nhiều bất ngờ cho người dùng bằng cách thay đổi những giao diện tìm kiếm sang Doodle lễ hội. 

Dù là chỉ là các ứng dụng mạng xã hội nhưng mùa lễ hội cuối năm các ứng dụng đều hưởng ứng rất nhiệt tình tạo không khí cho người dùng.

Mùa lễ hội cuối năm 2020 ở Việt Nam 

Mùa lễ hội cận kề cũng là lúc chúng ta kết thúc một năm đầy biến động để chuẩn bị đón một năm mới 2021 hứa hẹn với nhiều điều mới mẻ. Hãy cùng nhau khám khám phá mùa lễ hội cuối năm ở 3 miền bắc trung nam nước ta nhé ! 

Mùa lễ hội cuối năm 2020 tại miền Bắc

Từ ngày 1/12 đến ngày 3/1/2021 Làng văn hóa hóa-du lịch các dẫn tốc Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện nhân dịp lễ hội cuối năm 2020. Với không gian văn hóa và hoạt động của các dân tộc với chủ đề “ Làng và các sắc hoa” .

Sự kiện đã quy tụ được khoảng 100 đồng ào đến từ 16 dân tộc khắp 3 miền của đất nước. Các bạn có thể khám phá những loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của dân tộc cùng gia đình, bạn bè vào những dịp cuối tuần.

 

Mùa lễ hội cuối năm 2020 tại miền Bắc

“ Chợ phiên vùng cao chào Xuân 2021” là một trong những điểm nhấn của sự kiện cuối năm. Nơi đây sẽ tái hiện lại không gian văn hóa đậm sắc màu .

Khi đến nơi du khách còn được trải nghiệm và trình diễn nghệ thuật múa Khèn của dân tộc Mông. Xem sự tái hiện lễ hội Căm Mường của dân tộc Lực ( Lai Châu) hay xem trình diễn múa rối, dân ca dân vũ, nghề thủ công trong lễ hội Tết Khù sự chà của dân tộc Hà Nhì -Điện Biên . 

Tại vùng đất Quảng Ninh mùa lễ hội cuối năm sẽ tổ chức lễ hội hoa sở Bình Liêu và 12/12 với nhiều hoạt động trải nghiệm như dù lược, giải đua xe đạp,..Khi đến đây bạn nên kết hợp trải nghiệm cung đường biên giới hoa lau nở trắng – địa điểm nổi bật của du lịch Bình Liêu trong thời gian vừa qua.

Mùa lễ hội cuối năm 2020 tại miền Trung 

Miền trung cũng hân hoan tổ chức mùa lễ hội cuối năm với nhiều địa điểm tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau.

Ngày 10-12/12 tại Quảng trường Lam Sơn, Thanh Hóa sẽ tổ chức ngày hội Văn hóa dân tộc Nường lần thứ 2 .

Có rất nhiều hoạt động thể hiện những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường nơi đây như: trình diễn trang phục truyền thống, liên hoan văn nghệ quần chúng, diễn tấu cồng chiêng, nghề dệt thủ công, giới thiệu những nghi thức sinh hoạt của văn hóa dân tộc Mường và rất nhiều hoạt động khác.

Tại Huế vào dịp cuối năm cũng có nhiều lễ hội được diễn ra rất sôi động như: Ngày hội Áo dài, lễ hội Ẩm thực Huế , ngày hội Lân Huế và chương trình Countdown vào đêm giao thừa của năm.

Mùa lễ hội cuối năm 2020 tại miền Trung 

Lễ hội Ẩm thực Huế và ngày hội Áo dài được tổ chức tại cầu đi bộ gỗ lim, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và thể thao thành phố Huế, công viên Tứ Trọng, không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị và công viên Phan Bội Châu.

Bên cạnh những phần trình diễn áo dài Nhật Bình, áo dài ngũ thân lễ hội còn kết hợp nhiều các phần biểu diễn khác nhau như hò Huế, các điệu ca Huế, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Huế, hoạt cảnh dân gian, trình diễn lân sư rồng điêu luyện,…

Mùa lễ hội cuối năm 2020 tại miền Nam

Tưng bừng hưởng ứng lễ hội cuối năm 2020 tại miền Nam cũng tổ chức rất nhiều các sự kiện trọng đại trong dịp lễ Giáng sinh. 

Tại thành phố biển Vũng Tàu vào dịp cuối năm cũng tổ chức lễ hội ẩm thực, nếu bạn là một người thích khám phá và trải nghiệm ẩm thực thì không thể bỏ qua được lễ hội này. Nó được tổ chức từ ngày 19/12 đến ngày 27/12 hãy dành thời gian đến để trải nghiệm.

Mùa lễ hội cuối năm 2020 tại miền Nam

Trong sự kiện các bạn sẽ được thưởng thức bánh khọt, gỏi cá, bánh hỏi, rất nhiều loại hải sản khác nhau cùng với nhiều sự kiện như giải chạy bộ-leo núi, lễ giáng sinh, chào đón tết Dương lịch 2020 . Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị, bất ngờ cho khách du lịch.

Tìm hiểu thêm:  Tìm hiểu về 177013 – Metamorphosis hay Emergence là gì?

Mùa lễ hội cuối năm 2020 ở khắp nơi thế giới 

Tháng cuối cùng của năm 2020 có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ được tổ chức như: lễ Giáng sinh ngày 25/12, ngày lễ Tặng quà 26/12 , lỗi hội đêm Chichibu tại Nhật Bản hay lễ hội Kalusjagen của Thụy Sĩ

Lễ hội giáng sinh

Giáng sinh hay còn được gọi là Noel là lễ hội lớn nhất trong năm, được nhiều người biết đến mà là lễ hội được nhiều người mong chờ nhất trên thế giới.

Lễ Giáng sinh chính là ngày lễ kỷ niệm ngày ra đời của chúa Giêsu (Jesus). Lễ giáng sinh hay còn được gọi là Christmas.

Lễ hội giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25/13 hàng năm. Tuy nhiên người ta đã ăn mừng ngày lễ từ tối ngày 24/12.  Vào những ngày này người ta thường trang trí cây thông noel, những chú tuần lộc và tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm khác nhau.

Ngày lễ tặng quà

Sau ngày lễ giáng sinh chúng ta sẽ có ngày lễ tặng quà diễn ra vào 26/12 hay còn được gọi là Boxing day. Lễ hội này chỉ được tổ chức ở một vài quốc gia . Ngày lễ này được bắt nguồn từ Vương quốc anh ở thời đại Trung cổ.

Đây là ngày mà hộ khất thực, hộp thu tiền cho người nghèo được cất giữ trong nhà thờ được mở ra và phân phát. Đây cũng là ngày những người hầu cân được nghỉ lễ theo truyền thống để đón Giáng sinh cùng với gia đình của mình.

Ngày lễ tặng quà

Ngày lễ tặng quà đã trở thành một ngày lễ ở Anh, Canada, Úc , New Zealand và một vài quốc gia khác. 

Lễ hội đêm Chichibu tại Nhật Bản

Đây cũng là một trong những lễ hội nổi bật trong tháng 12 trên thế giới. Lễ hội được tổ chức tại địa điểm nằm cách Tokyo chỉ 90 phút, đây là bữa tiệc lớn nhất của Nhật Bản. Trong lễ hội chủ yếu được trang trí với đèn lồng, chạm khắc gỗ và âm nhạc độc đáo .

Khi đến với lễ hội các bạn có thể thưởng thức những hương vị ẩm thực đường phố Nhật Bản. Và thưởng thức màn trình diễn pháo hoa hoành tráng, với khung cảnh tuyệt đẹp. Đừng quên .

Lễ hội đêm Chichibu tại Nhật Bản

Mùa lễ hội Klausjagen của người Thụy Sĩ 

Klausjagen  là lễ hội nổi bật trên thế giới. Tại lễ hội diễn ra một điều kỳ lạ nhất đó là tại Kussnacht nơi có người dân địa phương đến từ bờ phía bắc của hồ Lucerne và đuổi theo ông già Noel bằng một chiếc chuông. 

Tập tục ngoại giáo trung cổ này mang ý nghĩa để xua đuổi tà ma bằng những tiếng ồn, nhưng nó đã biến thành một lễ hội Thiên chúa giáo. Trong khoảng thời gian 2 giờ diễn ra lễ hội, người dân sẽ dùng những cây roi hơn 2m để đuổi theo ông già Noel.

Tiếp sau đó, sẽ có khoảng 200 người đội những chiếc mũ khổng lồ rực rỡ những sắc màu xuống đường phố diễu hành. Sau màn diễu hành với mũ, sẽ có hơn 1000 người đi tuần hành khắp các con phố và đem theo các lục lạc, tù để có thể tạo ra âm thanh lớn. Người dân tại Kussanacht tin rằng, những âm thanh càng lớn sẽ xua đuổi được nhiều tà ma.

Mùa lễ hội Klausjagen của người Thụy Sĩ 

Mùa lễ hội 2020 là hoạt động mang đến nhiều niềm vui và hi vọng cho con người trong thời điểm một năm cũ sắp qua đi. Bạn hãy dành những phút giây vui vẻ bên người thân và bạn bè trong lễ hội năm 2020 nhé .

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của  maybomruaxe.net các bạn đã biết được mùa lễ hội năm 2020 của các miền ở đất nước ta cũng như một số nước trên thế giới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi !