Những chiêu trò mánh khóe móc túi khách của thợ sửa xe

Những chiêu trò mánh khóe móc túi khách của thợ sửa xe

0 Comments

Những thủ đoạn, chiêu trò của thợ sửa xe máy có lẽ là vấn đề bức xúc cần quan tâm nhất từ trước tới nay. Việc các thợ sửa xe “ móc túi” người đi đường như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới mánh khóe móc túi khách của thợ sửa xe, cùng theo dõi nhé! 

Hiện nay, một số thợ sửa xe luôn tìm cách để bắt nạt khách hàng khi mang xe đến cửa hàng sửa và đối tượng thường bị nhắm tới chính là các chị em phụ nữ. Họ có rất nhiều cách khác nhau để kiếm thêm từ khách nhưng số lượng bị lừa này lại không hề ít và lại không hề am hiểu về xe cộ. Vậy nên, nếu không cẩn thận bạn sẽ vừa tiền mất – tật mang.

Những chiêu lừa đảo của thợ sửa xe
Những chiêu lừa đảo của thợ sửa xe

Bóp giá khách

Khách hàng nào cũng vậy, luôn muốn chiếc xe của mình sử dụng phải được hoàn hảo và phải được bảo dưỡng định kỳ để không có lỗi gì.

Đặc biệt, khi thợ sửa xe kiểm tra và đưa ra một loạt các thông báo giá sửa chữa hay lắp đặt thì khách chỉ biết gật đầu và đưa tiền.

Một trong những mánh khóe thường được sử dụng nhiều nhất là dọa dẫm, đưa ra một loạt lý do đi vào lòng người nói về những nguy hiểm đối với người sử dụng nếu không thay kịp thời. 

Tự ý thay phụ tùng

Không dừng ở đấy, chiêu trò tinh ranh của các thợ sửa xe là phá hỏng đồ của khách rồi yêu cầu khách phải lắp đồ mới.

Ví dụ như xe của bạn chỉ bị thủng săm nhưng thợ sửa xe sẽ sẵn sàng phá và giật tung chân van trong lúc tháo săm để bắt bạn thay mới chứ không phải là vá.

Hoặc có thể làm những thủ đoạn khác như rút dây điện làm xe không thể đề, không nổ máy được. 

Tự ý thay phụ tùng để “bóp giá”
Tự ý thay phụ tùng để “bóp giá”

Những thủ thuật sửa chữa không cần thiết

Chiêu trò tiếp theo của những “tay săn” này là lắp thêm đồ cho xe lợi dụng việc không am hiểu của khách và đặc biệt là các khách hàng nữ.

Mặc dù phụ tùng vẫn còn mới và tốt nhưng thợ sửa vẫn báo là hỏng và bắt khách thay cái khác. Còn phụ tùng cũ thì cửa hàng lấy, có thể đem bán kiếm lời hoặc dùng thay cho những khách khác.

Chính vì vậy, mỗi khi đi sửa xe hay bảo dưỡng bạn phải hoàn toàn chú ý theo dõi và cảnh giác mỗi khi nhân viên tới tư vấn và đề nghị thay phụ tùng.

Nguyên nhân dẫn đến tiền mất tật mang của khách hàng hoàn toàn là do sự sơ hở, bất cẩn và chủ quan. Vì vậy, đối với những người sử dụng xe máy thường xuyên cần lưu ý và tìm hiểu kỹ những kiến thức cơ bản về các lỗi của xe để tránh bị móc túi một cách dễ dàng.

Lưu ý:

  • Đối với những trường hợp bất đắc dĩ phải mang xe vào tiệm ngoài đường không uy tín thì nên giám sát và kiểm tra kỹ càng.
  • Đặc biệt, khi thợ nói xe hỏng chỗ này chỗ kia thì cần xem xét cho kỹ và cần thiết có thể lên mạng tìm hiểu có đúng lỗi không.
  • Nếu thấy không đúng hay không an tâm thì có thể gọi điện cho trung tâm hoặc người quen để tham khảo thêm.
  • Hơn nữa, trước khi đi vào vấn đề sửa chữa, bạn nên trao đổi thẳng thắn và kỹ càng về giá cả cũng như những phụ tùng như thế nào để tránh phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
  • Điều khuyên bạn tốt nhất chính là khi gặp sự cố trên đường thì nên tìm đến những trung tâm sửa chữa xe uy tín chất lượng hay các cửa hàng lớn để có thể yên tâm hơn về chất lượng lẫn phục vụ.
  • Nên thường xuyên mang xe đến các trung tâm sửa chữa để bảo dưỡng xe theo định kỳ được khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế cũng như khắc phục tối đa các tình huống hỏng hóc xe bất ngờ và không bị “mất tiền oan”.
Nên chọn những trung tâm sửa chữa xe uy tín
Nên chọn những trung tâm sửa chữa xe uy tín

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn nắm rõ hơn về các chiêu trò móc túi khách của thợ sửa xe. 

 

Trả lời