Những công nghệ rửa xe siêu sạch và lạ lẫm hiện nay

Những công nghệ rửa xe siêu sạch và lạ lẫm hiện nay

0 Comments

Để đáp ứng được những yêu cầu phun rửa xe máy, ô tô của người dân Việt Nam hiện nay, các cửa hàng rửa xe đã cập nhật các hình thức rửa xe với mô hình công nghệ cao. Hệ thống rửa xe hiện đại đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong đời sống nhằm tiết kiệm thời gian chờ đợi của khách hàng khi mang phương tiện của mình đến tiệm rửa xe.

Xem thêm: Rửa xe không chạm có sạch không

Tuy nhiên, những thiết bị rửa xe công nghệ cao siêu sạch còn khá mới lạ đối với thị trường rửa xe ở Việt Nam. Do vậy, bài viết chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ về những ứng dụng công nghệ của các phương pháp rửa xe hiện đại.

Hệ thống máy rửa xe hơi tự động

Hệ thống máy rửa xe tự động không giống với các loại hình rửa xe khác bởi nó có bao gồm nhiều loại máy móc khác nhau như máy sấy khô, máy phun bọt tuyết, máy nén khí, máy rửa xe cao áp… Thợ kỹ thuật không phải thực hiện các thao tác rửa xe vì các thiết bị trong hệ thống đều đã được lập trình theo một quy trình tự động khởi động, vận hành và kết thúc theo tiêu chuẩn.

Hệ thống rửa xe tự động
Hệ thống rửa xe tự động

Hệ thống rửa xe này ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng bởi tính tiện dụng của nó. Vì thế, cách thức rửa xe tự động dần được thay thế cho các phương pháp rửa xe truyền thống. Tuy nhiên, do mỗi thiết bị đảm nhiệm chức năng và nhiệm vụ khác nhau, không thể thay thế cho nhau được nên chi phí đầu tư thiết bị của hình thức rửa xe ô tô tự động này khá cao.

Công nghệ rửa xe khô

Điểm mạnh của phương thức rửa xe siêu sạch bằng công nghệ cao này là hình thức rửa xe hoàn toàn mới, khi không cần sử dụng nước mà xe của bạn vẫn sạch các vết bẩn mà không làm hại đến các chi tiết trong cấu tạo xe, cũng như không hề bị bong tróc, làm mất lớp sơn bóng của xe.

Như các bạn đã biết về hình thức rửa tay khô thì rửa xe không cần tới nước cũng như vậy. Chi tiết độc đáo của rửa xe công nghệ cao siêu sạch này là bạn có thể rửa xe bằng dung dịch rửa xe khô chuyên dụng cùng với một chiếc khăn lau mềm, sạch tại bất kỳ điểm đỗ xe nào hay bất cứ lúc nào mà không cần chú ý tới các trang thiết bị hỗ trợ hoặc mất thời gian tìm nguồn nước.

Phương pháp rửa xe không cần sử dụng nước
Phương pháp rửa xe không cần sử dụng nước

Nhược điểm của phương pháp rửa xe này, bạn sẽ mất thời gian vào việc làm sạch xe. Đồng thời, các bộ phận như gầm xe, lốp xe hay những chi tiết chứa nhiều bùn đất, nếu áp dụng hình thức rửa xe không cần nước thì bạn khó có thể làm sạch toàn bộ phương tiện của mình một cách nhanh chóng.

Sản phẩm rửa xe ô tô bằng nước nóng

Những công nghệ rửa xe hiện đại
Công nghệ rửa xe bằng hơi nước

Ưu điểm của nước nóng là có thể tẩy rửa được các vết dầu nhớt, bụi bẩn, nhựa đường nên khi rửa xe bằng nước nóng sẽ giúp xe luôn sáng bóng, sạch sẽ. Chức năng của phương pháp rửa xe này là làm sạch nội thất bên trong xe ô tô.

Dưới áp lực vừa đủ mạnh của thiết bị rửa xe sẽ giúp các chất bẩn bong ra khỏi xe, hơi nước sẽ bay hơi và không đọng nước lại bám vào các phụ tùng trong xe ô tô. Do đó, xe ô tô luôn sạch sẽ, các vi khuẩn không bám và phát triển, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người ngồi trong xe.

Hy vọng với những thông tin về rửa xe công nghệ cao siêu sạch trên sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những phương pháp rửa xe thích hợp tại các thời điểm của người đi xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *