Những điều cần biết về máy bơm rửa xe cao áp

Những điều cần biết về máy bơm rửa xe cao áp

0 Comments

Hiện nay, thiết bị máy bơm rửa xe được sử dụng phổ biến tại các gara ô tô, trung tâm bảo hành xe, bãi trông xe ô tô, cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, nhà xưởng, công trường xây dựng, nhà máy… Để đáp ứng nhu cầu của công việc thì loại thiết bị này sẽ mang lại những công năng hữu ích cho người tiêu dùng.

Người dùng có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu về thiết bị bơm rửa xe cao áp cũng như tìm hiểu về những ưu điểm, nguyên lý hoạt động của loại máy rửa xe này.

>>> Xem thêm: Chi tiết về máy rửa xe áp lực cao Karcher K2.350

Cấu tạo của máy bơm rửa xe cao áp có những ưu điểm gì?

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị bơm rửa xe cao áp khá đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Đồng thời, các loại máy rửa xe cũng có cấu tạo tương tự nhau.

So với máy rửa xe thông thường, đa số thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà sản xuất hoặc tại các nước phân phối thì đối với các loại thiết bị rửa xe cao áp có áp lực phun nước đồng bộ hơn. Khi sử dụng sản phẩm thì người dùng sẽ thấy được tính thẩm mỹ, khả năng thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại phù hợp với thị hiếu về mỹ quan của khách hàng.

Thiết bị bơm rửa xe cao áp hầu hết có cấu tạo tương tự nhau
Thiết bị bơm rửa xe cao áp hầu hết có cấu tạo tương tự nhau

Các dòng thiết bị của những dòng máy phun rửa xe đời đầu thì cấu tạo của nó bao gồm những bộ phận như đầu bơm, động cơ cùng các chi tiết, phụ kiện đi kèm như dây cấp nước, dây phun, dúng rửa xe và các loại đầu béc phun…

Đối với những loại máy xịt rửa xe có áp suất của thiết bị máy phun rửa xe tăng áp này tỉ lệ nghịch với lưu lượng nước đã được nạp vào và thoát ra ở sản phẩm. Đồng thời, thiết bị có áp lực phun nước lớn. Người dùng máy phun rửa xe sử dụng dòng thiết bị rửa xe tăng áp nào sẽ có khả năng thoát nước dưới áp lực cao mang lại hiệu quả làm sạch cao.

Khi sử dụng thiết bị máy rửa xe ô tô, người dùng có thể rửa trôi các vết bám, bụi bẩn một cách nhanh chóng nhất như những vị trí khó vệ sinh gồm bánh xe, gầm xe. Bên cạnh đó, bạn có thể tiêu tốn ít nước hơn và tiết kiệm được chi phí hóa đơn điện hàng tháng, tránh gây ô nhiễm đối với môi trường sống xung quanh. Khách hàng không phải mất thời gian chờ đợi quá lâu khi rửa xe và năng suất công việc cao hơn, mang lại nguồn thu nhập cao hơn cho chủ đầu tư.

Sản phẩm máy phun rửa xe cao áp được ứng dụng khá phổ biến
Sản phẩm máy phun rửa xe cao áp được ứng dụng khá phổ biến

Nguyên lý vận hành của máy bơm rửa xe cao áp

Thiết kế về cấu tạo của thiết bị có các bộ phận có khả năng tản nhiệt cao ở hai lớp xung quanh động cơ mô tơ giúp máy rửa xe hoạt động êm và ổn định hơn nhằm hạn chế tối đa các tình trạng hoạt động quá tải ở thiết bị bơm rửa xe.

Khi người dùng sử dụng máy bơm nước thì các chi tiết như ống hút nước hoạt động, động cơ mô tơ quay và thực hiện các nhiệm vụ hút nước vào bên trong thiết bị từ nguồn nước ở bên ngoài, trong các xô chậu, bể chứa nhờ quá trình chuyển hóa của động cơ và bộ phận máy móc mà nước được thoát ra ngoài.

Để tạo ra năng lượng từ động cơ vào trong buồng piston do bộ phận piston ở đầu bơm có chuyển động tịnh tiến nên áp lực nước phun ra ngoài tăng khi chi tiết có tác dụng kéo nước qua một van hút. Ở những khoảng hẹp nhất định, khi người dùng bóp cò súng phun, nước được đưa ra ngoài vòi phun nhờ đường ống dẫn nước, lúc đó vòi phun sẽ góp phần làm tăng áp lực của nước tạo điều kiện có áp lực nước phun ra mạnh mẽ.

Cấu tạo máy xịt rửa xe chắc chắc, hoạt động bền bỉ
Cấu tạo máy xịt rửa xe chắc chắc, hoạt động bền bỉ

Khi người dùng thả có súng thì hệ thống van được mở ra để nước được hút vào và trở lại. Nhằm hạn chế sự tắc nghẽn ở các bộ phận của thiết bị máy bơm rửa xe cao áp thì sản phẩm bơm nước có phụ tùng đi kèm gồm bộ phận lọc là đầu của ống hút nước. Đầu lọc có tác dụng hạn chế được các chất cặn, rác bẩn đi theo đường ống nước vào máy.

Hy vọng với những thông tin về đặc điểm của thiết bị máy bơm rửa xe cao áp nói chung thì người dùng có thể hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của sản phẩm mình đang dùng để phù hợp với nhu cầu công việc.

Trả lời