Những điều cần biết về máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Những điều cần biết về máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

0 Comments

Để đáp ứng nhu cầu làm sạch ngày một đa dạng của khách hàng, những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp dần được cải tiến nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng. Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải chính là một trong những ví dụ điển hình đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Vậy máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải có những khác biệt gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải
Máy hút bụi công nghiệp hai túi vải dần được sử dụng cực kỳ phổ biến

Đặc điểm của máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải hay còn được biết đến với tên gọi khác là quạt hút bụi di động hai túi vải. Đây được xem là một trong những thiết bị làm sạch chuyên dụng được sử dụng để hút và thu gom các loại bụi từ bụi mịn đến bụi thô với nhiều loại kích thước khác nhau.

Về mặt cấu tạo, máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải có cấu tạo gồm 8 bộ phận chính bao gồm: cửa thải bụi, vành nối, ngăn lắng và trữ bụi, túi vải, thanh giũ bụi, dây giũ bụi, thanh sắt đỡ và cần kéo. Ngoài ra để tiện cho việc di chuyển và sử dụng, những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải cũng được trang bị hệ thống bánh xe đa chiều cũng như phần bàn đẩy cực kỳ tiện dụng. 

Vải túi được tạo thành từ chất liệu Polyester bền bỉ
Vải túi được tạo thành từ chất liệu Polyester bền bỉ

Xem thêm: Máy hút bụi công nghiệp SUPPER CLEAN SC15

Nguyên lý hoạt động và những ưu điểm tuyệt vời của máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Ưu điểm máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Thông thường những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải thường được sử dụng để thu hồi những loại bụi có thể tái sử dụng như mùn cưa, giấy…. Việc được trang bị đồng thời tới 2 túi chứa cùng công suất làm sạch mạnh mẽ mang tới cho sản phẩm khả năng thu gom một lượng lớn bụi cực kỳ nhanh chóng.

Đặc biệt, bộ phận quạt hút được chế tạo với khả năng thu hồi bụi khá tốt, thiết kế guồng cánh chống bám dính cùng khả năng chống mài mòn cực kỳ hiệu quả. Để tăng độ bền cho sản phẩm, hầu hết máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải đều được được sử dụng loại Polyester chuyên dụng cho bộ phận vải lọc bụi.

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải sở hữu những ưu điểm gì?
Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải sở hữu những ưu điểm gì?

Nguyên lý làm việc của thiết bị

Những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải được hoạt động dựa trên sự kết hợp của 2 nguyên lý là nguyên lý cưỡng bức qua vải lọc và Cyclone ly tâm. Hiểu một cách đơn giản, khi hoạt động không khí chứa bụi bẩn sẽ được hút vào bên trong máy. Cùng với đó bụi bẩn được lọc và rơi xuống ngăn lắng, trữ bụi; không khí sau khi được lọc sạch bụi bẩn sẽ được đi qua ống dẫn để thoát ra ngoài môi trường. 

Ngoài ra sản phẩm cũng được trang bị hệ thống giũ bụi cực kỳ tiện dụng loại bỏ lượng bụi bẩn thừa còn bám trên bề mặt túi trước khi tháo bụi. Thao tác giũ bụi được thực hiện cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tháo dây giũ bụi khỏi móc dây, khi đó túi vải sẽ không còn căng như ban đầu do mất đi tác động của trọng lực.

Tiến hành kéo dây giũ bụi để cần thanh giũ bụi được đẩy lên đồng thời túi vải được kéo căng ra. Do có cấu tạo đặc trưng nên thanh giũ bụi thường chỉ di chuyển theo hướng thẳng đứng, vì vậy chỉ bằng cách kéo thả cần kéo liên tục sẽ tác động thay đổi tình trạng túi vải qua đó bụi bẩn được giũ sạch khỏi bề mặt túi. 

Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải
Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Máy hút bụi công nghiệp thường được sử dụng ở đâu?

Như đã được trình bày ở trên, đây là dòng sản phẩm cực kỳ phù hợp cho việc vệ sinh thu gom bụi khô với khối lượng lớn. Đây cũng là lý do máy hút bụi công nghiệp 2 túi lọc thường được sử dụng cực kỳ phổ biến trong các ngành chế biến gỗ, gia công và đặc biệt là chế tạo thức ăn chăn nuôi…

Vì vậy với những nhà xưởng có diện tích lớn cùng nhu cầu làm sạch đa dạng hơn, người dùng có thể tham khảo sở hữu cho mình những thiết bị máy hút bụi công nghiệp đa năng từ những thương hiệu lớn như Palada, Supper Clean… 

Tìm hiểu thêm Quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp

Trên đây là một số thông tin về những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp hai túi vải đang được khá nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua thiết bị.

Trả lời