Những kinh nghiệm khi kinh doanh mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp

Những kinh nghiệm khi kinh doanh mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp

0 Comments

Ngày nay rất nhiều gia đình mở cửa hàng kinh doanh rửa xe máy để thu lợi nhuận bởi nhu cầu rửa xe và chăm sóc phương tiện ngày càng lớn. Tuy nhiên việc mở mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp cũng cần có những kinh nghiệm và những lưu ý để đảm bảo có thể hoạt động hiệu quả và ổn định lâu dài. Vậy với một mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp cần đảm bảo những tiêu chí gì? Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài chia sẻ kinh nghiệm để quý khách có thể tham khảo nhé!

Dich vu rua xe may chuyen nghiep
Một mô hình kinh doanh rửa xe máy, oto

Chuẩn bị vốn kinh doanh để mở mô hình rửa xe máy

Với bất kỳ loại hình kinh doanh nào thì cũng cần có vốn đầu tư ban đầu và với mô hình rửa xe máy cũng vậy. Quý khách cần chuẩn bị đủ vốn cho việc thuê mặt bằng, trang bị máy móc phương tiện thuê nhân công để có thể phục vụ các khách hàng.

Với một mô hình rửa xe máy thì vốn đầu tư ban đầu thấp hơn khá nhiều so với mô hình kinh doanh rửa xe ô tô, tuy nhiên việc chuẩn bị đủ vốn và đảm bảo mọi khâu chuẩn bị tốt nhất là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Bởi vậy quý khách nên ước tính lượng vốn mà một cơ sở kinh doanh cần có để chuẩn bị tốt nhất.

Mo hinh rua xe tu dong
Mô hình rửa xe máy tự động

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất và thuê nhân công

Một tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp thì không thể thiếu những trang thiết bị máy móc hiện đại và những dụng cụ rửa xe đúng với tiêu chuẩn. Và với một mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ những trang thiết bị cơ bản trong đó bao gồm: Cầu nâng rửa xe, máy bơm rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy xì khô xe và tất cả các dụng cụ rửa xe khác như khăn rửa, khăn khăn lau cũng cần được trang bị đầy đủ và tốt nhất. Đối với những trang thiết bị máy móc để đảm bảo yên tâm trong quá trình vận hành thì quý khách nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất nhé!

Bên cạnh đó tại những cửa hàng rửa xe máy chuyên nghiệp thì cần phải sử dụng những nước rửa chuyên dụng để bảo sơn xe tốt nhất cho các khách hàng và đảm bảo không làm xước sơn xe, không làm hại sơn xe và gây ra những tình trạng bị rỉ sét. Tuyệt đối không được sử dụng xà phòng hay dầu rửa bát để sử dụng rửa xe cho khách hàng.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị một mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp thì quý khách cũng còn cần một ngũ nhân viên lành nghề. Và mọi thao tác rửa xe, những cách xử lý vết bẩn tốt cũng như thái độ của nhân viên sẽ khẳng định độ chuyên nghiệp của toàn bộ cửa hàng.

Chuẩn bị mặt bằng

Ngoài việc chuẩn bị những trang thiết bị và nhân viên làm việc thì một trong những yếu tố quan trọng khác mà khách hàng cần quan tâm đó chính là việc chuẩn bị một mặt bằng đủ rộng và đủ để phục vụ các hoạt động kinh doanh. Đối mặt bằng cho một mô hình kinh doanh rửa xe máy thì không cần quá rộng như rửa xe ô tô nhưng vẫn cần đảm bảo đủ không gian làm việc và điều quan trọng là bề mặt phải bằng phẳng không trũng, đọng nước và khả năng thoát nước tốt.

Bên cạnh đó việc không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ rửa xe cũng là tiêu chí để đảm bảo sự thành công cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Trên đây là những tiêu chí cần thiết để đáp ứng cho một mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp.

Trả lời