Những loại hộp số thông dụng thường thấy trên ô tô

Những loại hộp số thông dụng thường thấy trên ô tô

0 Comments

Hộp số là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống truyền lực trên ô tô. Trải qua nhiều thế kỷ ra đời và phát triển, đến ngày nay công nghệ hộp số trên ô tô có những bước phát triển ngoạn mục. Tiêu biểu là sự ra đời của các loại hộp số mới, tiên tiến và hiện đại. Đó chính là 4 loại hộp số sau đây người đọc nên biết.

Những loại hộp số thông dụng thường thấy trên ô tô

Hộp số sàn (số tay)

Đây là loại hộp số có tuổi đời lớn nhất bởi chúng ra đời trong những thế hệ xe đầu tiên và có cấu tạo khá đơn giản, giá thành rẻ nhưng độ tin cậy cao. Loại hộp số này ngắt hoặc kết nối chuyển động từ động cơ xuống hộp số nhờ ly hợp ma sát dạng đĩa. Ly hợp này được người lái điều khiển thông qua bàn đạp ly hợp (chân côn).

Bên trong hộp số là các trục sơ cấp, thứ cấp và trung gian. Trên các trục này là các bánh răng ăn khớp với nhau tạo nên tỷ số truyền ứng với từng cấp số của xe.

Khi muốn chuyển số, người lái phải tiến hành đạp ly hợp để ngắt kết nối từ động cơ xuống hộp số và kết hợp với thao tác trên cần số dựa vào sơ đồ có sẵn. Qua đó, đưa các bánh răng gài số đến được vị trí bánh răng tương ứng với tỷ số truyền tương ứng.

Hộp số sàn truyền thống

Hộp số sàn truyền thống

Ưu điểm

-Tiết kiệm nhiên liệu hơn hộp số tự động hay hộp số vô cấp CVT

-Giá thành rẻ hơn so với các hộp số khác

-Việc bảo dưỡng, bảo trì bộ phận này khá dễ dàng và không tốn kém nhiều chi phí.

-Giúp người lái tập trung hơn trong quá trình lái xe bởi người lái phải sử dụng nhiều thao tác điều khiển côn, số.

-Mang lại cảm giác điều khiển thật và thú vị hơn cho người sử dụng.

Nhược điểm

-Việc điều khiển và xử lý tình huống với hộp số sàn khó hơn với xe số tự động. Bên cạnh đó, những người tay lái chưa thật sự chắc có thể sẽ cảm thấy căng thẳng khi vừa phải tập trung quan sát đường đi và vừa phải thực hiện nhiều thao tác của hộp số sàn.

-Gây ra cảm giác khó chịu và bất tiện trong trường hợp kẹt xe, tắc đường. Bởi người điều khiển liên tục phải thao tác với hộp số, đặc biệt là phải rà côn để giữ cho xe không tắt máy khi đường đông.

-Chân người lái có thể bị đau nhức sau hành trình dài do thực hiện những thao tác này, đặc biệt nghiêm trọng hơn với những người lớn tuổi.

Hộp số tự động

Hộp số tự động ngày càng khẳng định được vị thế và tầm quan trọng của mình trong ngành công nghiệp ô tô. Hầu như, các mẫu xe bán ra hiện này đều sử dụng loại hộp số này. Đây cũng là hộp số có cấu tạo và nguyên lý hoạt động phức tạp nhất trong 4 loại hộp số ô tô.

Xem thêm: Ô tô bị kẹt số, nguyên nhân và cách khắc phục

Hộp số tự động nhiều người ưa dùng

Hộp số tự động nhiều người ưa dùng

Bộ biến mô thủy lực đóng vai trò như ly hợp trong hệ thống này dùng để ngắt và truyền chuyển động quay từ động cơ đến hộp số. Bên trong hộp số được cấu tạo từ những bánh răng khác nhau để tạo nên các cấp số cho xe. Dựa vào điều kiện vận hành của xe mà máy tính sẽ tính toán và điều khiển tự động toàn bộ quá trình lựa chọn tỷ số truyền thích hợp và sang số.

Ưu điểm

-Loại hộp số này mang lại sự trải nghiệm và cảm giác thoải mái cho người lái, nhất là những người tay lái còn yếu.

-Nếu di chuyển trong khu vực thành thị đông đúc, hệ thống hộp số tự động giúp người lái hoàn toàn thoải mái và tự tin hơn trong việc điều khiển. Không phải căng thẳng vì việc tập trung điều khiển để giữ xe không tắt máy.

Nhược điểm

-Trong quá trình hoạt động, độ tiêu hao nhiên liệu của hộp số tự động lớn hơn hộp số truyền thống bởi sự hao hụt công suất ở biến mô thủy lực.

-Quá trình bảo dưỡng phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn và chi phí sửa chữa cũng đắt hơn.

Hộp số tự động vô cấp CVT

Khác với 3 loại hộp số còn lại, hộp số CVT không có các cấp số mà sử dụng hệ thống pulley có thể thay đổi đường kính và được kết nối với nhau qua một dây đai. Hộp số này có thể thay đổi tỷ số truyền một cách êm ái nhờ vào việc thay đổi đường kính pulley. Quá trình này cũng được thực hiện bởi sự điều khiển chính xác của máy tính và dựa vào điều kiện vận hành thực tế của xe.

Hộp số vô cấp CVT trên những dòng xe phổ thông

Hộp số vô cấp CVT trên những dòng xe phổ thông

Ưu điểm

-Khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao hơn so với hộp số tự động có cấp truyền -thống.

-Cấu tạo đơn giản, kích thước nhỏ gọn và nhẹ hơn so với hộp số tự động có cấp.

-Quá trình vận hành êm ái, do người lái không cảm nhận được quá trình sang số thông thường như ở các loại hộp số khác.

Nhược điểm

-Phát ra tiếng ồn lớn khi tăng tốc cũng như chạy ở tua máy cao

-Loại hộp số này không phù hợp với những dòng xe thể thao bởi dây đai trong hộp CVT không chịu được áp lực những động cơ có công suất và mô men xoắn cao.

-Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa khá cao

Hộp số bán tự động – hộp số ly hợp kép

Hộp số bán tự động có hai bộ ly hợp riêng biệt, chung được điều khiển bằng cơ cấu thủy lực – điện từ. Hai ly hợp hoạt động độc lập với nhau, một ly hợp dùng để điều khiển các bánh răng cấp số lẻ (1, 3, 5), ly hợp còn lại điều khiển những số chẵn (2, 4, và số lùi).

Xem thêm: Rửa xe nhiều có tốt không? Rửa xe tại nhà cần những gì?

Hộp số bán tự động chủ yếu trên các dòng xe hạng sang

Hộp số bán tự động chủ yếu trên các dòng xe hạng sang

Việc sang số có thể được điều khiển bằng tay nhờ lẫy chuyển số sau vô lăng hoặc cần số. Cũng có thể điều khiển hoàn toàn tự động dựa theo điều kiện vận hành của xe.

Ưu điểm

-Tốc độ chuyển số nhanh trong thời gian ngắn, tiết kiệm nhiên liệu

-Cấu tạo khá đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng

Nhược điểm

-Giá thành đắt đỏ, phù hợp với những dòng xe hạng sang, xe thể thao và siêu xe.

-Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế khá cao

Như vậy, qua bài viết này người đọc đã có thêm những hiểu biết nhất định về các loại hộp số ô tô có trên thị trường hiện nay. Hy vọng, những thông tin này thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *