Những lưu ý đặc biệt khi đưa xe đi bảo dưỡng xe định kỳ

Những lưu ý đặc biệt khi đưa xe đi bảo dưỡng xe định kỳ

0 Comments

Có thể nói việc bảo dưỡng định kỳ đối với xe máy là việc làm vô cùng cần thiết. Bởi có thường xuyên bảo dưỡng thì chiếc xe mới có thể đảm bảo độ bền lâu được. Tuy nhiên việc đem xe đi bảo dưỡng cũng cần lưu ý một số điều sau.

Bảo dưỡng xe máy là gì?

Bảo dưỡng xe máy thực chất là việc co xe đi kiểm tra một cách tổng thể, toàn diện xem xe có những bộ phận nào hỏng hóc cần sửa chữa và thay thế.

Việc bảo dưỡng này có thể diễn ra trong hai trường hợp. Một là bảo dưỡng theo chế độ bảo hành của xe, hai là bảo dưỡng hoàn toàn không có hành. Bảo dưỡng không có bảo hành bao giờ cũng phát sinh nhiều chi phí hơn đối với người dùng.

Bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

Thay nhớt xe máy định kỳ
Thay nhớt xe máy định kỳ

Theo các chuyên gia khuyến cáo, việc thay dầu nhớt cho xe nên được tiến hành. Theo hướng dẫn trong lịch bảo dưỡng như trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Thông thường, cứ sau 1000km đầu tiên thì buộc phải thay dầu và tiếp đó 4000km lại thay một lần. Với những xe sử dụng thường xuyên hơn thì rút ngắn thời gian thay lại. Việc thay dầu định kỳ gồm:

+ Thay nhớt (dầu máy):

Hầu hết các trường hợp xe nên thay dầu nhớt khi xe chạy được khoảng 2000-3000 km/lần. Nếu trong trường hợp, xe phải thường xuyên leo dốc hay chở nặng thì nên thay nhớt sớm hơn.

Đặc biệt khi xe bị ngập nước cần tiến hành thay nhớt ngay. Vì nếu không làm như vậy nước sẽ đi vào động cơ xe dẫn đến xe bị hỏng hóc.

Cần thay nhớt theo định kỳ đảm bảo độ bền của động cơ

+ Dầu láp trên xe ga:

Đối với các dòng xe tay ga có thêm dầu láp (dầu hộp số) có tác dụng bôi trơn các bánh răng. Nếu để lâu không thay dầu láp có thể dẫn tới hiện tượng khô dầu, thậm chí là vỡ bánh răng động cơ. Vì vậy, cứ khoảng 3 lần thay dầu mày thì thay dầu láp một lần.

+ Dầu phanh và má phanh:

Thời gian sử dụng càng lâu chắc chắn má phanh sẽ bị mài mòn, mất độ ma sát và gây nguy hiểm. Dầu phanh đã hết hoặc có nhiều bụi bẩn khiến cho việc bóp phanh không được trơn tru và dễ làm hỏng piston phanh. Do đó cần kiểm tra bộ phận này sau 15.000 – 20.000km.

Kiểm tra bugi và lọc gió

+ Bộ phận lọc gió:

Đây là bộ phận có thể thay hàng năm hoặc khi nào nhận thấy quá bẩn thì nên thay. Lọc gió được xem như “lá phổi” của xe, có tác dụng lọc các bụi bẩn trước khi đưa không khí vào buồng đốt. Nếu để lọc gió quá bẩn sẽ dẫn tới tình trạng nhiên liệu được đưa vào buồng đốt không cháy hết và xe hễ hụt hơi, sẽ có khói đen thải ra ngoài.

Thông thường lọc gió có tuổi thọ từ 12.000 – 16.000km, do đó hàng năm cũng chỉ cần thay lọc gió 1 – 2 lần. Cũng tùy vào tần suất sử dụng xe mà thay lọc gió hay xe càng chạy trong môi trường ô nhiễm nặng nề thì càng nên thay sớm.

Lọc gió có hai loại chính đó là lọc giấy đầu mút và lọc giấy nhờn. Kiểu lọc gió mút có thể vệ sinh bằng cách giặt với xăng hoặc dầu lửa, phơi khô và lắp lại. Còn đối với lọc gió bằng giấy nhờn thì không nên vệ sinh mà nên thay thế định kỳ.

+ Kiểm tra bugi:

Sau một thời gian sử dụng, đầu cực của bugi xe bị hao mòn dẫn đến hiện tượng đánh lửa không đều. Động cơ dễ bị “hụt hơi”, tốn nhiều nhiên liệu. Người sử dụng nên kiểm tra và thay thế bộ phận này sau 8000 – 10.000km. 

Thay bugi cho xe đúng thời gian định kỳ
Thay bugi cho xe đúng thời gian định kỳ

Nếu để xe chạy quá 8000km mà chưa thay bugi hoặc tới khi bugi hỏng mới thay cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của xe. Do đó, thay bugi đúng thời điểm sẽ giúp động cơ vận hành tốt hơn. Và tiết kiệm nhiên liệu cũng như tránh được tình trạng xe chết máy dọc đường. Ảnh hưởng các linh kiện khác như ắc quy, piston, ống xả khí.

Bảo dưỡng lốp xe và hệ truyền động

+ Lốp xe máy:

Lốp xe máy có hai loại: một loại có săm và một loại không săm. Loại có săm là loại dùng phổ thông nhất vì nó bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn và dễ dàng bơm, vá khi xảy ra sự cố. Còn lốp không săm thường dùng cho các loại xe cao cấp hơn và giá thành của nó cũng đắt hơn nhiều.

Không nên sử dụng các loại keo tự vá không rõ nguồn gốc dùng cho lốp không săm. Bởi, những dung dịch này khi để lâu có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn lốp, vành xe. Do đó, cần kiểm tra và thay lốp định kỳ 4000km/lần tại các trung tâm bảo dưỡng. Khi thay lốp mới cũng cần lưu ý kiểm tra thông số lốp tiêu chuẩn phù hợp với dòng xe.

+ Dây đai, nhông, xích:

Việc kiểm tra định kỳ và thay mới các bộ phận này là rất cần thiết, vì sau khoảng thời gian sử dụng, xe có thể phát ra những tiếng kêu lạch tạch khi khởi động xe, xe ì, không hoạt động êm ái như trước.

Đây là những tín hiệu cho biết cần phải kiểm tra và bảo dưỡng những bộ phận này.

Làm sạch xe (rửa xe)

Hầu hết trong những lần đem xe đi bảo dưỡng, chắc chắn chiếc xe sẽ được làm mới. Rửa sạch bằng các thiết bị xịt rửa chuyên nghiệp như máy rửa xe mini nhằm loại bỏ các vết bẩn bám trên xe đến 99, 99%. Nhờ đó, chiếc xe trông sẽ mới hơn rất nhiều.

Xe được làm mới nhanh chóng với các thiết bị phụt xịt hiện đại
Xe được làm mới nhanh chóng với các thiết bị phụt xịt hiện đại

Lưu ý đặc biệt khi bảo dưỡng xe

  • Khi mang xe đi bảo dưỡng, không nên đến những tiệm mới mở vì chưa có đánh giá gì về tay nghề của thợ sửa xe. Nên chọn những quán có kinh nghiệm hành nghề lâu năm.
  • Không nên mua hàng hoặc dịch vụ đang khuyến mãi, vì những thứ này chưa chắc đã là đồ tốt dành cho xe.
  • Khi bảo dưỡng xong nên kiểm tra cẩn thận lại xe xem còn chỗ nào chưa ổn hay không.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc bảo dưỡng xe máy định kỳ. Dành cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho người đọc.

 

Trả lời