Những lưu ý cần tránh khi sử dụng máy rửa xe mini gia đình

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng máy rửa xe mini gia đình

0 Comments

Sau một thời gian sử dụng, chiếc ô tô, xe máy phát sinh nhiều trục trặc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất nhiều. Một trong số đó có thể do sử dụng chưa đúng cách khi vệ sinh xe bằng thiết bị làm sạch. Vậy những lưu ý cần tránh khi sử dụng máy rửa xe mini gia đình là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Không rửa xe ngay sau khi tắt máy

Việc dùng thiết bị máy rửa xe vệ sinh xe ngay sau khi động cơ xe vừa tắt là việc làm không nên. Bởi, sau khi chạy một quãng đường dài, động cơ của phương tiên sẽ rất nóng. Nếu dùng máy xịt rửa xe ngay lúc này, nhiệt độ động cơ sẽ bị thay đổi đột ngột. Điều này có thể dẫn đến biến dạng khung máy, thậm chí gây ra những đứt gãy bên trong các chi tiết của xe.

Không trực tiếp xịt nước vào lỗ thoát khí của ống bô, bugi hay các mối điện

Một số người có thói quen xịt nước trực tiếp vào những bộ phận như:

Ống bô, bugi hay các mối điện khi rửa xe. Việc này có thể khiến nước đọng lại trong các bộ phận của xe và làm cho chúng bị han gỉ. Thường xuyên rửa xe kiểu này sẽ khiến động cơ xe nhanh xuống cấp. Và hay xảy ra trục trặc, thậm chí ngưng hoạt động.

Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp vào lỗ thoát khí ống bô hay bugi
Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp vào lỗ thoát khí ống bô hay bugi

Ô tô bị trầy xước và cách xử lý vết xước hiệu quả

Không nên xịt nước vuông góc với xe, gây bong tróc sơn

Điều này có thể dễ dàng thấy ở ô tô. Khi dùng súng phun xịt vuông góc với xe, áp lực nước lớn sẽ làm cho lớp sơn xe dễ bị trầy xước, bong tróc. Do đó, khi dùng máy rửa xe cần xịt nhẹ nhàng, từ từ với khoảng cách tối thiểu là 30cmm. Như vậy, vừa đảm bảo xe được rửa sạch mà không lo hư hại lớp sơn xe.

Sử dụng béc phun không phù hợp

Các phụ kiện được trang bị máy rửa xe bao gồm béc phun. Béc phun là bộ phận giúp điều chỉnh áp lực nước theo ý muốn người dùng. Có 4 đầu béc phun là: 0 độ, 15 độ, 30 độ, 45 độ. Dùng béc phun không phù hợp với mục đích rửa xe cũng làm cho chiếc xe bị bong tróc sơn, hay gây ra những hư hại về động cơ cả ở xe máy và ô tô.

Do đó, cần lưu ý khi sử dụng béc phun với mỗi loại phương tiện khác nhau. Giúp đảm bảo độ bền cho động cơ xe.

Không xịt nước trực tiếp vào động cơ

Sau khi mở nắp capo, một số người chủ quan dùng máy rửa xe gia đình xịt mạnh vào những vết bẩn trong khoang động cơ ô tô. Việc này có thể khiến nước xâm nhập vào các mối nối, gây chập điện thậm chí làm hỏng động cơ của xe. Không những vậy, nó còn gây nguy hiểm cho người điều khiển khi vận hành xe.

Không nên xịt nước từ máy rửa xe trực tiếp vào động cơ
Không nên xịt nước từ máy rửa xe trực tiếp vào động cơ

Vì sao má phanh ô tô nhanh bị mòn dẫn đến mất an toàn khi chạy?

Do đó, khi sử dụng máy rửa xe mini gia đình để làm sạch xe. Người dùng nên bọc, dán các mối điện bằng băng keo chống nước. Đồng thời bịt miệng ống bô, bugi bằng nilon, sau đó mới tiến hành rửa xe. Nếu không may bị xịt nước vào bugi, hãy tháo ra xì khô và lắp lại như cũ để sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe gia đình mà người dùng nên tránh. Cần có cách sử dụng máy đúng cách, khoa học. Bởi như vậy, sẽ giúp cho chiếc xe tăng tuổi thọ và chiếc máy rửa xe cũng bền hơn khi sử dụng đúng mục đích. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ mang lại nhiều hữu ích đối với người đọc cũng như những ai đang sử dụng máy rửa xe gia đình.

Trả lời