Những lưu ý không nên làm đối với xe máy mới mua

Những lưu ý không nên làm đối với xe máy mới mua

0 Comments

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến của đa số người dân hiện nay. Việc mua một chiếc xe máy mới không quá khó khăn đối với tất cả mọi người có thu nhập kinh tế cao hay thấp. Nhưng để bảo quản được chiếc xe máy mới mua luôn bền đẹp là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

Không chở nặng hay chạy quá nhanh

Khi chở nặng hay chạy quá nhanh so với tốc độ an toàn thì động cơ xe sẽ phải làm việc nặng hơn với công suất lớn. Do đó bạc đạn bị áp suất trục tác dụng lên tạo ra lực ma sát lớn và dẫn đến tình trạng làm hư hại độ khít các bề mặt khi làm việc. 

Thường xuyên chở hàng hóa nặng khiến động cơ xe bị yếu
Thường xuyên chở hàng hóa nặng khiến động cơ xe bị yếu

Thực tế cho thấy, trong 500km đầu tiên tốc độ ở trong phạm vi 30 – 45km/h luôn luôn thay đổi và chạy theo quán tính. Vì vậy, dù trong trường hợp nào cũng nên hạn chế nhất việc chở đồ nặng trên xe và đi quá tốc độ.

Sử dụng dầu bôi trơn

Trong quá trình sử dụng xe với tần suất liên tục thì ma sát ở các ổ trục, xi lanh hay piston đều rất lớn và nhiệt độ mặt ma sát rất cao. Do đó cần sử dụng dầu nhờn để bôi trơn các động cơ xe để xe vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn.

Thông thường, cứ sau 500km nên thay nhớt một lần mặc dù có thể vẫn còn dùng tốt. Nhưng để hạn chế việc cát, bụi bám vào các động cơ thì lúc này dầu nhờn có tác dụng đem những bụi bẩn này ra ngoài.

Không nên đi trong những cung đường xấu

Không nên để xe đi qua những đoạn đường xấu, đặc biệt những đoạn đường có nhiều ổ gà, ổ voi,… 

Đường nhiều ổ gà, ổ voi gây hư hại xe
Đường nhiều ổ gà, ổ voi gây hư hại xe

Việc tránh những đoạn đường như vậy là cần thiết, nếu không có sự lựa chọn nào khác thì sau mỗi đoạn đường như vậy nên dừng cho xe nghỉ 5 – 10 phút. Ngoài ra, trước khi dừng xe cũng nên giảm tốc độ xe từ từ chứ không nên tắt máy một cách đột ngột.

Lưu ý với nhông xích 

Người sử dụng nên thường xuyên kiểm tra nhông xích, nếu chúng bị khô dầu, han rỉ nên bôi mỡ hoặc tra nhớt nhằm giúp cho chúng không bị hao mòn làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Cũng không nên để xích quá căng hoặc quá trùng. Chỉ nên điều chỉnh xích có độ vòng từ 1- 1,5cm sẽ làm cho xe vận hành êm hơn.

Thường xuyên chăm sóc ắc quy

Ắc quy là bộ phận quan trọng giúp xe máy có thể hoạt động bình thường. Đối với những loại xe ít sử dụng như xe công sở, đi chơi hay dạo phố thì nên sử dụng bình khô là tốt nhất do các đặc tính giữ điện tốt, dòng điện mạnh và ổn định. Do đó, việc đề máy cũng diễn ra dễ dàng hơn và ít phải chăm sóc bình xe hơn.

Đối với những xe phải sử dụng nhiều như xe ôm, xe chở hàng hóa,… thì nên sử dụng bình nước vì loại này có ưu điểm lớn đó là không bị phù và chai. Khoảng 1 tháng nên kiểm tra bình một lần, nếu cạn nước thì cho thêm nước cất vào. Tránh tình trạng cho nguồn nước bẩn, nhiễm nhiều cặn bẩn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Lưu ý với bugi

Bugi là bộ phận đánh lửa giúp xe hoạt động bình thường. Do đó, bộ phận này cần được kiểm tra cẩn thận. 

Bugi xe máy có hoạt động tốt thì xe mới bền
Bugi xe máy có hoạt động tốt thì xe mới bền

Xe muốn hao ít nhiên liệu mà tăng tốc nhanh thì bugi phải cho tia lửa có màu xanh. Hoặc ngược lại, nếu bugi cho tia lửa vàng kèm theo tiếng kêu “xạch xạch” thì không nên dùng vì loại này sẽ gây hao xăng và máy vận hành kém.

Kiểm tra dây điện sườn

Dây điện sườn là bộ phận kết nối trung gian đấu dòng điện từ bình ắc quy tới những bộ phận sử dụng điện. Nếu có thể, nên kiểm tra 6 tháng một lần giắc cắm dây điện sườn có bị bám bụi hay không. Nếu có hãy dùng khăn mềm hoặc bàn chải nhựa đánh sạch, lau khô và cắm lại như ban đầu. 

Bình xăng con

Đối với bình xăng con nên kiểm tra một tháng một lần cốc lọc bình xăng có cặn bẩn trong cốc lọc hay không. Nếu có thì phải rút cả lưới lọc bình xăng con để rửa, phơi khô sau đó lắp lại. Lưu ý, phải rửa cốc lọc xăng bằng xăng hoặc dầu lửa chứ không phải dùng nước.

Bộ phận lọc gió

Lọc gió sạch có tác dụng giúp cho không khí vào buồng đốt sạch hơn, ít gây đóng cặn ở xupap và đầu piston. Do đó, khoảng 1 – 2 tháng nên kiểm tra lọc gió một lần để vệ sinh sạch sẽ góp phần xe hoạt động êm ái, bền hơn.

Như vậy, trên đây là những lưu ý đối với tất cả những ai có phương tiện đi lại bằng xe máy. Chỉ cần những lưu ý nhỏ này cũng góp phần giúp cho chiếc xe kéo dài tuổi thọ hơn.

Trả lời